Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý thông tin báo chí phản ánh

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng săn bắt động vật hoang dã do Báo VietnamPlus phản ánh.

Audio
Bẫy lưới tàng hình săn bắt chim trời được giăng trắng khắp nhiều vùng ở huyện đảo Cát Hải. Ảnh: Vietnam+

Bẫy lưới tàng hình săn bắt chim trời được giăng trắng khắp nhiều vùng ở huyện đảo Cát Hải. Ảnh: Vietnam+

Ngày 3/12/2020, Báo VietnamPlus có bài viết phản ánh: Tình trạng bẫy bắt, buôn bán chim hoang dã di cư diễn ra nhức nhối ở Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cát Bà dẫn tới mất cân bằng sinh thái, ảnh hưởng đến cam kết quốc tế về phát triển bền vững Việt Nam tham gia.

Theo VietnamPlus, việc bẫy bắt chim đã kéo dài 20 năm và tiếp tục diễn biến phức tạp, các cơ quan quản lý cần nhìn nhận các biện pháp đã thực hiện chưa có hiệu quả và ngăn chặn tình trạng “tận diệt” chim ở đảo Cát Bà không thể trì hoãn.

Về vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng kiểm tra, xử lý; có các biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng săn bắt, vi phạm trong bảo vệ động vật hoang dã, nhất là ở Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cát Bà.

* Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, có giải pháp chiến lược phù hợp để hỗ trợ hàng không Việt Nam phát triển.

Trước đó, trang tin điện tử Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online có bài viết “Được hỗ trợ, hàng không Việt sẽ chiếm lĩnh thị trường bay quốc tế”.

Theo bài báo, đại dịch Covid 19 khiến các hãng hàng không trên thế giới thiệt hại nặng nề, nhưng hàng không Việt Nam vẫn có lợi thế khi thị trường bay nội địa hoạt động bình thường. Nếu được Chính phủ hỗ trợ, hai hãng hàng không mạnh của Việt Nam là Vietnam Airlines và Vietjet có cơ hội tăng vị thế, tăng thị phần vận tải quốc tế trong ‘trật tự hàng không mới’ sau khi dịch kết thúc.

PV