Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên - Huế: Miễn phí cho phụ nữ mặc áo dài khi tham quan tại Di tích Huế trong dịp 8/3

(CLO) Trong dịp 8/3 sắp tới, khi đến tham quan tại Di tích Huế, phụ nữ trong và ngoài nước đi tham quan nếu mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam sẽ được miễn phí vé vào cổng.

Audio

Ngày 5/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có Công văn gửi Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thực hiện miễn 100% giá vé tham quan các điểm Di tích Huế từ ngày 7 đến hết ngày 9 tháng 3 năm 2019 đối với phụ nữ trong và ngoài nước khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế.

Miễn phí tham quan tại khu Di tích Huế cho phụ nữ mặc trang phục áo dài tuyền thống Việt Nam.

Miễn phí tham quan tại khu Di tích Huế cho phụ nữ mặc trang phục áo dài tuyền thống Việt Nam.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế triển khai thực hiện ý kiến nêu trên và thông báo rộng rãi cho cán bộ, nhân dân biết để tham gia.

Việc làm này không chỉ nâng cao vẻ đẹp con người Việt Nam qua tà áo dài mà còn góp phần giữ gìn trang phục truyền thống của phụ nữ Việt.

Áo dài truyền thống Việt Nam là một trong những trang phục mang đậm nét đặc trưng của người Việt.

Áo dài truyền thống Việt Nam là một trong những trang phục mang đậm nét đặc trưng của người Việt.

Cũng thông qua việc làm này, UBND tỉnh mong muốn đưa hình ảnh Áo dài Huế trở lại “Thuở vàng son” góp phần quan trọng nâng cao vị thế vẻ đẹp của người phụ nữ Huế. Mới đây, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã triển khai cuộc vận động phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam, Sau một thời gian thực hiện cuộc vận động đã tạo được hiệu ứng tích cực và nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của phụ nữ tỉnh nhà. Hình ảnh những tà áo dài truyền thống ngày càng lan tỏa trong các cơ quan, công sở, trường học, trên các đường phố đã góp phần quan trọng tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của tà Áo dài Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ vùng đất Cố đô và “Làm cho Huế đẹp hơn” trong mắt bạn bè và du khách.

Hữu Tin