Điều chỉnh kích thước chữ

Tiếp tục hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

(CLO) Bộ Chính trị đồng ý chủ trương tiếp tục ban hành chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Audio
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận phiên họp

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận phiên họp

Chiều 25/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị đã họp cho ý kiến về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid- 19.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, Bộ Chính trị đồng ý chủ trương tiếp tục ban hành chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, trên cơ sở bám sát tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Kết luận 07 ngày 11/6/2021 về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19 và phát triển kinh tế - xã hội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp do đó không được chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời, Tổng Bí thư lưu ý cần rút kinh nghiệm từ việc thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ và tiếp thu kinh nghiệm, biện pháp hỗ trợ của các nước trên thế giới để tập trung rà soát, xác định đúng đối tượng hỗ trợ một cách cụ thể, xây dựng định mức hỗ trợ phù hợp, bảo đảm chặt chẽ, công bằng, công khai, minh bạch, hiệu quả, thiết thực,

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và có nhiều chính sách kịp thời hỗ trợ các đối tượng khó khăn yếu thế, người nghèo, người có công với cách mạng. Riêng lần này, Bộ Chính trị đồng ý chủ trương của Chính phủ hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, thống nhất với báo cáo của Chính phủ, đề nghị Ban cán sự Đảng Chính phủ phối hợp với Đảng đoàn Quốc hội, căn cứ ý kiến của Bộ Chính trị, chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiên cứu, sớm ban hành và triển khai thực hiện hiệu quả chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng.

Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh yêu cầu, "dễ nhớ, dễ làm và dễ thực hiện”, đồng thời chống tiêu cực và thủ tục phiền hà, các nguồn lực hỗ trợ phải đến đúng đối tượng, tuyệt đối tránh sai sót vào tay không đúng đối tượng cần hỗ trợ.

T.Toàn

 
 
Tin mới
Công an điều tra vụ người mẫu Khả Trang bị chồng chưa cưới hành hung

(CLO) Ngày 3/12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của siêu mẫu Khả Trang về việc bị chồng chưa cưới hành hung.

Hà Nội: Cần xử lý nghiêm trạm trộn bê tông không phép gây ô nhiễm môi trường

(CLO) Mặc dù chưa được cấp phép nhưng hai trạm trộn bê tông "khủng" vẫn ngang nhiên hoạt động tại khu vực thôn Đồng Rằng, xã Đông Xuân (huyện Quốc Oai) gây ô nhiễm môi trường khiến người dân vô cùng bức xúc.

Sức khỏe của gần 30 trẻ ở Thanh Hóa sau tiêm vaccine Covid-19 đã ổn định

(CLO) Hiện sức khỏe của 26 trẻ em ở Thanh Hóa bị phản vệ độ 1, 2 sau tiêm vaccine phòng Covid-19 đã ổn định. Địa phương này đang tiếp tục triển khai việc tiêm vaccine đối với trẻ 15 - 17 tuổi.

Thu giữ thêm 10 kg ma túy đá trong chuyên án A2-1121

(CLO) Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã thu giữ thêm 10 kg ma túy đá khi khám xét nơi ở của một đối tượng trong chuyên án A2-1121.

Bộ Y tế: 20 trường hợp có bệnh nền khi nhiễm SARS-CoV-2 dễ trở nặng

(CLO) 20 bệnh nền khi nhiễm SARS-CoV-2 dễ có nguy cơ cao gồm các bệnh đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và các bệnh phổi khác, bệnh ung thư...

Những mỹ nữ làm biên tập viên VTV

(CLO) Không quá cầu kỳ hay quyến rũ khi lên sóng truyền hình nhưng những BTV của đài truyền hình luôn toát lên những vẻ đẹp thu hút ánh nhìn của mọi người

Nga đưa tên lửa phòng thủ tới các đảo Thái Bình Dương mà Nhật Bản tuyên bố chủ quyền

(CLO) Nga đã triển khai các hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển gần các đảo Thái Bình Dương mà Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền, một động thái nhằm củng cố lập trường kiên định của Moscow trong tranh chấp.

Triệu tập nhóm học sinh đánh hội đồng gây thương tích

(CLO) Công an TP. Lào Cai vừa xác minh và triệu tập các đối tượng tham gia đánh hội đồng gây thương tích để điều tra làm rõ.

Hà Nội: Tìm người đến một tòa nhà tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

(CLO) Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thông báo tìm người trên địa bàn thành phố đã đến tòa nhà BC Bệnh viện Phụ sản Trung ương số 43 phố Tràng Thi - quận Hoàn Kiếm trong thời gian từ ngày 18/11 đến 2/12.