Điều chỉnh kích thước chữ

Tỉnh Nghệ An trao Giải báo chí viết về ATGT năm 2019

(CLO) Sáng 9/7, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao Giải Báo chí viết về an toàn giao thông năm 2019.

Audio
Toàn cảnh buổi lễ(ảnh: baonghean).

Toàn cảnh buổi lễ(ảnh: baonghean).

Giải Báo chí viết về ATGT tỉnh Nghệ An là giải báo chí chuyên đề được UBND tỉnh tổ chức hằng năm. Giải có sức hấp dẫn, lan tỏa lớn, đáp ứng được yêu cầu về tính chính trị, xã hội và tính thời sự của một trong những lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội.

Đặc biệt, Ban tổ chức đã nhận được gần 50 tác phẩm của nhiều cơ quan báo chí tham gia. Qua nhiều vòng chấm, thảo luận, Ban Giám khảo thống nhất trình UBND tỉnh công nhận 18 tác phẩm đạt giải, gồm có 2 giải Nhì (không có giải Nhất), 7 giải Ba, 9 giải Khuyến khích.

Hội đồng Giải Báo chí viết về ATGT tỉnh đánh giá, giải năm nay có nhiều điểm mới, các cơ quan báo chí tham gia tích cực như: Báo Nghệ An, Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An, Báo Công an Nghệ An, Đài Truyền thanh -Truyền hình Diễn Châu... với đầy đủ các thể loại báo chí.

Ban tổ chức trao giải cho tác giả(ảnh: baonghean).

Ban tổ chức trao giải cho tác giả(ảnh: baonghean).

Trong đó, các tác phẩm đã thể hiện sự tìm tòi công phu từ chủ đề đến cách thể hiện. Nhiều thể loại tác phẩm như phóng sự, phản ánh mang tính thời sự nóng, khai thác ở nhiều góc độ, mang lại cho người đọc, người xem, người nghe thông điệp rất rõ ràng và đồng thời cũng mang đậm tính nhân văn sâu sắc. Do đó, biểu dương những gương cá nhân, tập thể người tốt, việc tốt, những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong việc nâng cao công tác đảm bảo ATGT; đồng thời phản ánh những tồn tại trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, số lượng tác phẩm, tác giả và cơ quan báo chí có tác phẩm tham dự giải vẫn còn ít. Các tác giả chưa thực sự quan tâm đến việc lựa chọn tác phẩm để tham dự giải. Một số nhà báo chưa quan tâm khai thác đề tài về an toàn giao thông, đề tài vẫn còn hạn hẹp.

PV