Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Các đại biểu được bầu sẽ tiếp tục hết lòng vì nước vì dân

(CLO) Đúng 6h40 (sáng 23/5) tại phường Nguyễn Du (Hà Nội) bắt đầu mở cửa điểm bỏ phiếu và tiến hành lễ khai mạc cuộc bầu cử. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một trong những cử tri đầu tiên của khu dân cư bỏ phiếu bầu cử ở khu vực bầu cử số 4.

Audio
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một trong những cử tri đầu tiên của khu dân cư bỏ phiếu bầu cử ở khu vực bầu cử số 4. Ảnh:QH

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một trong những cử tri đầu tiên của khu dân cư bỏ phiếu bầu cử ở khu vực bầu cử số 4. Ảnh:QH

Báo Công luận

Trả lời phỏng vấn báo chí ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ công dân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết: Tham gia cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi được biết, cuộc bầu cử Quốc hội lần này là lần thứ XV diễn ra khi đất nước ta đã trải qua 75 năm dành được độc lập, 14 kỳ bầu cử Quốc hội, 35 năm đổi mới hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm năm 2016 – 2021 và đang bước vào giai đoạn mới phát triển, thực hiện triển khai thực hiện phát triển kinh tế - xã hội năm năm tới.

Đặc biệt bầu cử lần này diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 131 Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chúng ta cũng tổ chức rất thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần XIII của Đảng và ĐH đảng bộ các cấp, và đang triển khai các Nghị quyết và đưa Nghị quyết vào cuộc sống, xây dựng nhà nước pháp quyền, xã hội chủ nghĩa Việt Nam thật sự là của dân do dân và vì dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng với ý nghĩa quan trọng của cuộc bầu cử lần này, đất nước ta sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới, ngày càng tốt đẹp hơn, đáp ứng về nhu cầu nguyện vọng của cử tri và nhân dân của nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, với gần 70 triệu lá phiếu của cử tri để bầu ra 500 đại biểu Quốc hội, gần 4000 đại biểu HĐND các tỉnh và thành phố, hơn 2 vạn đại biểu HĐND cấp huyện và hơn 24 vạn đại biểu HĐND cấp xã, phường thì đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

''Rất cảm ơn đồng bào và cử tri cả nước trong nhiều năm qua, đặc biệt những năm gần đây đã rất quan tâm đến hoạt động của Quốc hội và HĐND, luôn cổ vũ động viên, khích lệ hoạt động của Quốc hội và HĐND, đồng thời phản ánh tâm tư nguyện vọng với các cơ quan dân cử, đóng góp cho việc hoạch định chính sách, xây dựng luật pháp và giám sát việc thực hiện các chính sách pháp luật trong thực tiễn cuộc sống. Đặc biệt, trong 3, 4 tháng gần đây, phải đối phó với đại dịch COVID 19, đồng thời đảm bảo sản xuất kinh doanh, công tác, cử tri đã tham gia rất tích cực và có trách nhiệm để chuẩn bị cho cuộc bầu cử lần này, như giới thiệu người ra ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp, tiếp xúc cử tri, đề xuất các kiến nghị và góp ý kiến cho các ứng cử viên ở địa phương'' - Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi bỏ phiếu. (Ảnh Quang Hùng)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi bỏ phiếu. (Ảnh Quang Hùng)

Tổng Bí thư bỏ phiếu bầu cử. Ảnh:QH

Tổng Bí thư bỏ phiếu bầu cử. Ảnh:QH

''Tôi tin rằng, với truyền thống và đoàn kết dân tộc ta, với ý chí sắt đá và lòng yêu nước thiết tha của nhân dân ta, với tình cảm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, mỗi công dân đã xác định được quyền và nghĩa vụ của mình, bà con sẽ đị bầu đông đủ, sáng suốt lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất trong những đại biểu ứng cử, để chọn đúng người, đủ 500 đại biểu Quốc hội và số lượng đại biểu HĐND các cấp, tránh bầu nhầm, bầu lẫn. Tôi tin chắc rằng, cuộc bầu cử lần này sẽ thành công tốt đẹp, tạo ra một không khí thật sự là ngày hội toàn dân, ngày hội lớn của dân tộc ta, của non sông đất nước ta'' - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết.

Chia sẻ về tâm tư, nguyện vọng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng cho biết: Cũng như các đại biểu cử tri cả nước, tôi mong muốn tất cả đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ này sẽ hết lòng vì nước vì dân, phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả của mình theo đúng hiến pháp và pháp luật đã quy định, nhất là tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với hiến pháp, thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Nói cách khác là phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu được bầu ra hôm nay, thay mặt cho nhân dân để tham gia quản lí đất nước, quản lí xã hội, phải làm sao cho xứng đáng với đồng bào, xứng đáng với tổ quốc như Bác Hồ đã căn dặn.

''Tôi tin là mỗi đại biểu được bầu hôm nay cũng như là mọi người dù không được bầu thì vẫn luôn luôn giữ vững tư cách của một công dân nước Việt Nam chúng ta, và những người được bầu hôm nay cũng nghĩ như tôi vừa nói, nhận thức sâu sắc như vậy. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh thêm, là đại biểu của nhân dân là phải thường xuyên tu dưỡng rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ về mọi mặt, gần gũi và lắng nghe ý kiến của cử tri, của nhân dân, thực hiện và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà cử tri và nhân dân cả nước trao cho hôm nay'' - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng.

Minh Diễn-Quán Tuấn-Quang Hùng

 
 
Tin mới
Thủ tướng kêu gọi các chức sắc, chức việc tôn giáo và đồng bào có đạo đồng lòng chống dịch

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa gửi thư kêu gọi chức sắc, chức việc các tôn giáo và đồng bào có đạo tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng với chính quyền, nhân dân trong công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Không có tiền về quê lẫn thuê trọ, nhân viên bán vé sống trên xe buýt suốt 4 tháng

(CLO) Sống tạm bợ trên xe buýt suốt 4 tháng qua vì thất nghiệp, hơn chục nhân viên phải hứng nước từ máng xối, điện "câu" nhờ nhà dân, ăn mì tôm với trứng đến "ngán tận cổ"...

TP. HCM đồng loạt triển khai các điểm tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ ngày mai

(CLO) Theo Đại diện Sở Y tế TP. HCM, từ ngày 28/10, tất cả quận, huyện và TP. Thủ Đức sẽ đồng loạt triển khai các điểm tiêm cho trẻ.

Vừa ra tù đã giết người, người đàn ông lĩnh án 20 năm tù

(CLO) Chiều ngày 26/10, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Thanh Trung (30 tuổi, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) về tội giết người.

Ưu tiên lựa chọn các tỉnh có tiềm năng đầu tàu để dẫn dắt và hỗ trợ các địa phương khác

(CLO) Sáng 27/10, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận toàn thể trực tuyến về Nghị quyết một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển của các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế.

Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan có thể tấn công Mỹ vào năm tới

(CLO) Cộng đồng tình báo Mỹ đánh giá rằng Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan có thể có khả năng tấn công Mỹ trong vòng ít nhất là sáu tháng tới, một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc phát biểu trước Quốc hội.

Nếu tiếp tục để mất rừng, Công ty Sài Gòn - Đại Ninh sẽ bị xử lý theo pháp luật

(CLO) Nếu được tiếp tục thực hiện dự án, Công ty Sài Gòn - Đại Ninh phải cam kết phải khắc phục các tồn tại, hạn chế, sai phạm tại dự án.

TP. HCM: Học sinh có thể trở lại trường sau 5 tuần tiêm vaccine ngừa Covid-19

(CLO) Theo Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, ông Dương Anh Đức, nếu tình hình ổn định, học sinh có thể đi học sau 5 tuần tiêm vaccine ngừa Covid-19.

COP26: Hội nghị khí hậu Glasgow là gì và tại sao nó lại quan trọng?

(CLO) Vương quốc Anh sắp tổ chức một hội nghị thượng đỉnh được coi là rất quan trọng nếu biến đổi khí hậu được kiểm soát.