Điều chỉnh kích thước chữ

Trao giải cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống

(CLO) Sáng 13/1 tại Hội trường Bộ Tài nguyên và Môi trường, tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức Trao giải cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống, chủ đề Hạn hán và xâm nhập mặn.

Audio

Tham gia trao giải cuộc thi có ông Hồ Ngọc Hải - Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Lai - Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Trương Đức Trí - Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, bà Phạm Thị Xuân - Chánh văn phòng Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban tổ chức, cùng các đại biểu, sinh viên các trường đại học tham dự...

Ông Hồ Ngọc Hải, Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và ông Nguyễn Văn Toàn,Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống trao giải Nhất tập thể.

Cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng, nhất là thế hệ trẻ về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, qua đó có những hành động ứng xử đúng đắn về biến đổi khí hậu.

Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống”, với chủ đề “Hạn hán và Xâm nhập mặn”, đối tượng dự thi là các sinh viên đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Tham dự cuộc thi có 487 tác phẩm, bài viết, video clip. Trước đó, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức gala phát động tại 5 trường đại học: Đại học khoa học - Đại học Thái Nguyên, Đại học Hải Phòng, Đại học Vinh, Đại học Tài nguyên và Mội trường thành phố Hồ Chí Minh, Đại học  Cần Thơ. Tạp Chí Môi trường và Cuộc sống cùng các trường đại học đã tổ chức chương trình “Ngày đi bộ vì môi trường”,… Đặc biệt, tại mỗi chương trình Gala, Ban tổ chức đã tổ chức quyên góp ủng hộ “Quỹ chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu” nhằm chia sẻ những mất mát, khó khăn của những gia đình bị ảnh hưởng do mưa bão, lũ lụt, hạn hán.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức phát biểu tại Lễ trao giải

Ông Nguyễn Văn Toàn, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cho biết báo cáo tổng kết Cuộc thi cho biết: Sau 01 năm phát động Cuộc thi (từ ngày 24/12/2017 – 30/11/2018), Ban tổ chức đã nhận được 487 tác phẩm gồm: Bài viết, video clip, video clip tiểu phẩm của tác giả. Trên cơ sở đó, Ban giám khảo đã lựa chọn Top 05 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” năm 2018. Các tác phẩm dự thi cũng đã bám sát chủ đề phù hợp với thể lệ cuộc thi, bài viết phân tích được tình hình hạn hán, biến đổi khí hậu hiện nay. Những giải pháp mà các tác phẩm năm nay đưa ra đã thể hiện sự quan tâm của thế hệ trẻ với vấn đề biến đổi khí hậu, từ đây cuộc chiến chống biến đổi khí hậu có thêm lực lượng trẻ.

 Cuộc thi đã chọn được 5 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong các tác phẩm có nhiều ý tưởng, sáng tạo, có thể vận dụng và thúc đẩy những đổi mới.

Đình Chu