Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc cử bác sỹ tới Triều Tiên vì sức khỏe của ông Kim Jong Un?

(CLO) Chính phủ Trung Quốc đã cử một nhóm bao gồm chuyên gia Y tế hàng đầu đến Triều Tiên để tư vấn sức khỏe cho Nhà lãnh đạo Kim Jong Un, Reuters trích một nguồn tin thân cận cho biết.

Audio
Hãng tin Reuters đưa tin, Trung Quốc đã cử một phái đoàn gồm nhân viên Y tế đến Triền Tiên hôm thứ Năm - Ảnh: Reuters

Hãng tin Reuters đưa tin, Trung Quốc đã cử một phái đoàn gồm nhân viên Y tế đến Triền Tiên hôm thứ Năm - Ảnh: Reuters

Một phái đoàn được dẫn dắt bởi một thành viên cao cấp của Ban Liên lạc Quốc tế của Đảng Cộng sản Trung Quốc được cho là đã rời Bắc Kinh đến Triều Tiên hôm thứ Năm.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh có nhiều thông tin trái chiều về sức khỏe của Chủ tịch Kim Jong Un, càng khiến dư luận quốc tế quan tâm.

Ban Liên lạc Quốc tế của Đảng Cộng sản Trung Quốc là cơ quan có mối quan hệ rất gần gũi với Triều Tiên, nhưng Reuters cho biết họ đã không thể liên hệ để đưa ra bình luận về vấn đề này.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng không trả lời nhanh khi được yêu cầu bình luận vào hôm qua.

Gần đây, đã có những suy đoán về sức khỏe của ông Kim Jong Un khi CNN dẫn một nguồn tin thân cận nói rằng Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã “gặp nguy hiểm” sau khi trải qua một ca phẫu thuật.

CNN còn cho biết, Chủ tịch Kim Jong Un không xuất hiện trước phương tiện truyền thông nhà nước từ 11/4 và sau đó 4 ngày ông Kim cũng được cho là đã vắng mặt trong Lễ kỷ niệm sinh nhật ông nội, cố Chủ tịch Kim Il Sung.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Kang Min Seok tuyên bố hôm thứ Ba rằng, "chúng tôi không có gì để xác nhận, và không có hoạt động bất thường nào được phát hiện ở Triều Tiên".

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm cáo buộc CNN đưa “tin giả” về sức khỏe của Chủ tịch Kim Jong In và khi được "nghe nói họ đã sử dụng các thông tin cũ" và bày tỏ hy vọng Nhà lãnh đạo Triều Tiên có “sức khỏe tốt”.

Trước đó, trong ngày thứ Tư, trước nhiều thông tin đồn đoán về sức khỏe của ông Kim, Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin, Chủ tịch Kim Jong In đã gửi thư trả lời Tổng thống Syria Bashar al-Assad, cảm ơn về lời chúc mừng nhân kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Il Sung.

Hôm qua, một nguồn tin của Hàn Quốc nói với Reuters rằng ông Kim Jong Un có thể sẽ sớm xuất hiện. Nhưng người này không có bất kỳ bình luận nào về tình trạng hiện tại của Chủ tịch Kim hay bất kỳ sự liên quan nào của Trung Quốc.