Điều chỉnh kích thước chữ

VOV: Phát sóng Kênh truyền hình chuyên biệt Văn hóa - Du lịch Vietnam Journey

(CLO) Tối 9/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại biểu đã bấm nút phát sóng chính thức Kênh truyền hình chuyên biệt Văn hóa - Du lịch Vietnam Journey của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Báo nói Công luận

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng Kênh truyền hình chuyên biệt Văn hóa - Du lịch Vietnam Journey và chia vui cùng Đài Tiếng nói Việt Nam và cán bộ, phóng viên của Kênh.

Lễ phát sóng chính thức của Kênh truyền hình chuyên biệt Văn hóa - Du lịch Vietnam Journey diễn ra lúc 20 giờ ngày 9/1, từ các điểm cầu: Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội; Tòa nhà VOV số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh; Cung Quy hoạch Hạ Long, Quảng Ninh và điểm cầu huyện đảo Phú Quốc - tỉnh Kiên Giang.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại biểu thực hiện nghi thức phát sóng kênh truyền hình Văn hóa - Du lịch. Ảnh: TTX

Sự góp mặt của Kênh hình chuyên biệt Văn hóa - Du lịch Vietnam Journey cùng khẩu hiệu “Cùng đi và khám phá”  với mong muốn góp phần quan trọng trong việc quảng bá và thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển, thực hiện thành công nhiệm vụ đến năm 2030 đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Trước đó, từ ngày 1/12/2018, Kênh truyền hình chuyên biệt Văn hóa - Du lịch Vietnam Journey đã lên sóng chuẩn HD và được phát 24/24h trên tất cả các hạ tầng lớn nhất Việt Nam như VTV Cab, SCTV, KTS VTC, Mobi TV, FPT, My TV, Next Media.

Kênh hình chuyên biệt Văn hóa - Du lịch Vietnam Journey còn phát triển website http://truyenhinhdulich.vn. Để người xem truyền hình tương tác và tra cứu những thông tin về văn hóa, du lịch… Bên cạnh đó, người xem có thể đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay. Trang thông tin  như là địa chỉ tin cậy, một hướng dẫn viên du lịch tận tâm.

Đặc biệt, ứng dụng dành cho điện thoại thông minh chạy trên các nền tảng IOS và Android của Kênh truyền hình chuyên biệt Văn hóa - Du lịch Vietnam Journey sẽ giúp người xem thưởng thức các chương trình hấp dẫn mọi lúc, mọi nơi. Hơn nưa, người xem được hưởng nhiều ưu đãi khi tham gia các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng… là đối tác của Kênh.

Trong dịp này, khán giả xem truyền hình được giới thiệu một số chương trình nổi bật của Vietnam Journey như:  Việt Nam vẻ đẹp bất tận; Không gian văn hóa Việt; Câu chuyện trái tim; Dậy đi; Điểm đến cuối tuần…

Kênh truyền hình chuyên biệt Văn hóa - Du lịch Vietnam Journey của VOV là Kênh truyền hình áp dụng công nghệ tương tác trực tiếp đa điểm cầu, đa nền tảng đầu tiên tại Việt Nam với người xem. Với công nghệ tương tác này, người xem truyền hình có thể trực tiếp tham gia vào chương trình, giao lưu cùng MC và những người xem khác… thông qua điện thoại thông minh hoặc smart TV.

PV