Bài 2: Chủ tịch UBND xã Văn Đức có dấu hiệu bao che việc thu, chi trái quy định tại bến đò Văn Đức?

(CLO) Suốt nhiều năm qua, Ban Chỉ huy bến đò Văn Đức do ông Trần Xuân Điệu – Chủ tịch UBND xã Văn Đức là người ký quyết định thành lập tiến hành thu, chi tiền của những tổ đò một cách “vô tội vạ”, không có bất kỳ hóa đơn, chứng từ hay quy chế thu – chi được xác lập. Trong khi đó, ông Trần Xuân Điệu lại “nghiễm nhiên” cho rằng, việc – thu chi có thêm hóa đơn, chứng từ chỉ thêm “phức tạp”.

Mới đây, báo Nhà báo và Công luận đã phản ánh sự việc, nhiều năm qua, lãnh đạo UBND xã Văn Đức (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) là ông Trần Xuân Điệu – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã tự ý giao, cho thuê nhiều héc ta đất nông nghiệp (là đất công điền) tại khu đất Tàu Đắm (thôn Chử Xá) không qua đấu thầu, đấu giá. Sự việc đã gây bức xúc trong nhân dân và gần đây người dân đã làm đơn tố cáo đến Huyện ủy - UBND huyện Gia Lâm để mong sớm được làm sáng tỏ, xử lý nghiêm sai phạm.

bai 2 chu tich ubnd xa van duc co dau hieu bao che viec thu chi trai quy dinh tai ben do van duc hinh 1

Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã Văn Đức.

Bài liên quan

Gia Lâm (Hà Nội): UBND xã Văn Đức cho thuê hàng chục nghìn m2 đất công không qua đấu thầu, đấu giá!

Thu – chi không hóa đơn, chứng từ

Gần đây, người dân tiếp tục tố cáo ông Trần Xuân Điệu có dấu hiệu buông lỏng quản lý, bao che cho những sai phạm tại bến đò Văn Đức (bến đò chở khách qua sông Hồng nối xã Văn Đức và phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Cụ thể, theo người dân cho biết, từ năm 2020 đến nay, bến đò Văn Đức hiện hoạt động theo mô hình như một Hợp tác xã có sự quản lý của chính quyền địa phương. Hằng ngày, ông Nguyễn Văn Tú – Trưởng Ban Chỉ huy bến đò Văn Đức (cùng các ông Nguyễn Văn Vụ, Nguyễn Văn Hiền - Thành viên Ban Chỉ huy) thu của những người làm nhiệm vụ chở khách qua sông số tiền là 1.500.000 đồng/ngày, nhưng thực tế chỉ nộp 400.000 đồng/ngày về ngân sách của xã Văn Đức, 200.000 đồng/1 ngày nộp về cho UBND phường Trần Phú. Số tiền chênh lệch là 900.000 đồng/ngày được coi là số tiền bỏ ngoài sổ sách, có dấu hiệu chi tiêu không đúng quy định. Điều đặc biệt, việc thu tiền không có bất kỳ hóa đơn, phiếu thu nào được Ban Chỉ huy bến đò xuất ra cho người nộp tiền.

bai 2 chu tich ubnd xa van duc co dau hieu bao che viec thu chi trai quy dinh tai ben do van duc hinh 2

Các tổ đò thu tiền vé của khách qua sông và hằng ngày phải nộp về cho Ban Chỉ huy bến đò Văn Đức 1.500.000 đồng.

Cũng theo người dân xã Văn Đức, hằng năm, mặc dù gần như có bất kỳ hoạt động cải tạo, sửa chữa hay công tác dân sinh, nhân đạo… gì cho người dân bến đò Văn Đức nhưng qua công bố thu, chi của Ban Chỉ huy bến đò thì số tiền này luôn rơi vào tình trạng “bị âm”.

“Hằng năm, Ban Chỉ huy bến đò tổ chức 2 cuộc họp, công bố thu - chi bằng miệng. Chúng tôi nộp tiền nhưng cũng chẳng nhận được phiếu thu nào; đến việc chi tiền chúng tôi cũng không được hưởng lợi mà Ban Chỉ huy toàn dùng tiền đó đi quan hệ, ăn uống, tiếp khách. Chi tiền vô tội vạ xong mới về thông báo bà con, có vẻ là công khai, minh bạch nhưng thực chất là trục lợi”, ông Ng. V. Nh - người dân xã Văn Đức nói.

bai 2 chu tich ubnd xa van duc co dau hieu bao che viec thu chi trai quy dinh tai ben do van duc hinh 3

Trên những chiếc đò chở khách qua sông, phóng viên ghi nhận việc những chiếc phao cứu hộ, áo phao đã cũ, rách, không đảm bảo an toàn.

Cũng theo phản ánh của người dân, thời gian qua, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Văn Đức có chủ trương đẩy mạnh khuyến học khuyến tài, cho giáo viên giảng dạy tại xã Văn Đức cũng như học sinh, sinh viên có hộ khẩu thường trú tại xã Văn Đức đang học tại các trường thuộc thành phố Hà Nội đi qua đò ngang được miễn phí, nay giảm 50% tiền phí đò.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Tú – Trưởng Ban Chỉ huy bến đò đã bán vé tháng (số tiền là: 90.000 đồng/tháng) không đúng đối tượng quy định; đồng thời cũng không thu vào ngân sách địa phương, nhân dân bến đò không được hưởng từ khoản thu này. Việc này đã làm trái chủ trương, gây thất thu ngân sách nhà nước cũng như khiến bà con phục vụ bến đò thiệt hại.

bai 2 chu tich ubnd xa van duc co dau hieu bao che viec thu chi trai quy dinh tai ben do van duc hinh 4

Nhiều ngày ghi nhận, phóng viên không nhận thấy có bất cứ thành viên nào trong Ban Chỉ huy bến đò Văn Đức trực tại khu vực bến. Người dân cho biết, họ chỉ xuất hiện vào lúc "thu tiền".

Chủ tịch UBND xã Văn Đức phải "hỏi lại" ngành thuế về việc thu - chi

Để làm rõ sự việc trên, phóng viên đã có cuộc làm việc với lãnh đạo UBND xã Văn Đức gồm: ông Trần Xuân Điệu – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; ông Đinh Văn Yên – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Đào Quyết Chiến là công chức tài chính – kế toán và ông Nguyễn Văn Tú – Trưởng Ban Chỉ huy bến đò Văn Đức.

Tại cuộc làm việc, ông Trần Xuân Điệu cho biết, năm 2020, ông có ký Quyết định thành lập Ban Chỉ huy bến đò Văn Đức, giao ông Nguyễn Văn Tú làm Trưởng Ban, nhiệm kỳ 3 năm. Ban Chỉ huy có nội quy hoạt động được căn cứ theo quy định của Nhà nước.

Về việc thu tiền, Chủ tịch UBND xã Văn Đức thừa nhận đúng như phản ánh của người dân là thu 1.500.000 đồng/1 ngày. Sau khi trừ đi 2 khoản tiền nộp về cho UBND xã Văn Đức (400.000 đồng) và UBND phường Trần Phú (200.000 đồng), số tiền còn lại là 900.000 đồng được Ban Chỉ huy bến đò chi cho các hoạt động như: Lúc nước lên – nước xuống, chi cho chủ phương tiện đi đăng kiểm, liên hoan, gặp mặt… Đáng chú ý, ba người trong Ban Chỉ huy bến đò được trả phụ cấp 1.150.000 đồng/1người/1 tháng.

bai 2 chu tich ubnd xa van duc co dau hieu bao che viec thu chi trai quy dinh tai ben do van duc hinh 5

Bảng giá thu tiền đối với người và phương tiện qua sông.

Ông Trần Xuân Điệu nêu con số cụ thể: Tháng 1/2024, Ban Chỉ huy bến đò Văn Đức thu được 27.900.000 đồng. “Tháng này liên quan đến Tết nên chi tiêu nhiều. Hằng năm, vào cuối năm, UBND xã Văn Đức và UBND phường Trần Phú có một cuộc liên hoan, gặp mặt. Ban Chỉ huy bến đò chịu trách nhiệm tổ chức. Tổng chi của tháng này cũng hơi cao, trên 40.000.000 đồng”, ông Điệu thông tin.

Tháng 7/2024, Ban Chỉ huy bến đò Văn Đức thu được 35.000.000 đồng, chi 19.000.000 đồng. “Ban Chỉ huy bến đò có sổ sách ghi chép việc thu, chi”, ông Trần Xuân Điệu nói và cho biết thêm, Ban Chỉ huy bến đò tổ chức họp công bố thu, chi 6 tháng/1 lần.

Tại cuộc làm việc, phóng viên đặt câu hỏi: Khi Chủ tịch UBND xã ký quyết định thành lập Ban Chỉ huy bến đò có ban hành theo Quy chế hoạt động và Quy chế thu, chi hay không? Trả lời nội dung này, ông Trần Xuân Điệu cho biết: Không có Quy chế hoạt động kèm theo Quyết định thành lập mà trong Quyết định chỉ giao Ban Chỉ huy bến đò chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND xã về hoạt động tại bến đò liên quan đến đảm bảo an toàn giao thông đường thủy.

Về việc thu - chi, Chủ tịch UBND xã Văn Đức cho biết: Định kỳ hoạt động của Ban Chỉ huy bến đò có trách nhiệm trong việc duy trì thu – chi. Còn nếu chi tiêu sai của nhân dân thì UBND xã sẽ kiểm tra. “Thực ra hoạt động chi tiêu của bến đò trong khoản tiền 900.000 đồng này chúng tôi không quan tâm mấy”, ông Trần Xuân Điệu nói và khẳng định không có quy chế chi tiêu và việc này do ba người trong Ban Chỉ huy bến đò tự chịu trách nhiệm.

Còn đối với ông Nguyễn Văn Tú – Trưởng Ban Chỉ huy bến đò Văn Đức, khi được hỏi về việc Ban Chỉ huy thu tiền của người dân có hóa đơn, chứng từ hay phiếu thu hay không? Thì ông Tú cho biết, việc thu tiền “không có” phiếu thu – đây là truyền thống. Việc chi tiền cũng tương tự, không hề có phiếu chi hay hóa đơn, chứng từ thể hiện, chỉ ghi vào sổ sách. Ông Tú cũng không quên đổ lỗ cho việc hạn chế trong học vấn, không biết việc thu, chi phải cần có phiếu thu, hóa đơn, chứng từ.

bai 2 chu tich ubnd xa van duc co dau hieu bao che viec thu chi trai quy dinh tai ben do van duc hinh 6

Hoạt động của các tổ đò trong điều kiện rất đơn sơ, vất vả.

Tiếp đó, phóng viên đặt câu hỏi với ông Đào Quyết Chiến là công chức tài chính – kế toán của UBND xã Văn Đức về việc: Ban Chỉ huy bến đò thu, chi mà không có phiếu thu, không có hóa đơn, chứng từ - việc này có đúng theo quy định của pháp luật hay không? Lúc này, ông Đào Quyết Chiến “im lặng”, không trả lời được.

“Đỡ lời” cho cán bộ của mình, vị Chủ tịch UBND xã Văn Đức lại nghiễm nhiên cho rằng: “Sau khi thu tiền phí, tiền vé qua sông người dân để lại cho Ban Chỉ huy bến đò mấy trăm nghìn mà khi chi tiêu lại hóa đơn, chứng từ thì đáng lẽ bình thường hết 500 đồng nhưng có hóa đơn thành 1000 đồng, cũng chẳng giải quyết gì. Ngày hôm nay, làm việc với đồng chí, tôi phải hỏi lại ngành Thuế xem hoạt động của bến đò cần phải hóa đơn, chứng từ gì thì trao đổi lại để Ban Chỉ huy thực hiện. Tôi tin việc này không đến mức phải như thế”.

Cũng tại cuộc làm việc, vị Chủ tịch UBND xã Văn Đức hứa cung cấp những văn bản, hồ sơ liên quan đến hoạt động thu - chi của Ban Chỉ huy bến đò Văn Đức nhưng đã nhiều tuần trôi qua, phóng viên không nhận được bất cứ hồi âm nào, kể cả việc vị này nói có "hỏi lại" ngành thuế về hoạt động thu - chi tài chính đối với Ban Chỉ huy bến đò. 

Trước sự việc nêu trên, báo Nhà báo và Công luận đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Huyện ủy – UBND huyện Gia Lâm, Công an huyện Gia Lâm chỉ đạo cơ quan chức năng, chuyên môn nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có), công khai trước công luận.

Nhận định về sự việc trên, Luật sư Nguyễn Hoài Nam – Giám đốc Công ty Luật TNHH Bamboo Star, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cho biết: Căn cứ điểm b khoản 1 Điều 9, Điều 16 Thông tư 344/2016/TT-BTC quy định về quản lý ngân sách xã và các hoạt động tài chính khác của xã, phường, thị trấn quy định:

Điều 9. Nguồn thu của ngân sách xã

1. Các khoản thu ngân sách xã hưởng 100% là các khoản thu dành cho xã sử dụng toàn bộ để chủ động về nguồn ngân sách bảo đảm các nhiệm vụ chi thường xuyên, chi đầu tư phát triển. Căn cứ nguyên tắc phân cấp quản lý nguồn thu, nhiệm vụ chi cho ngân sách xã quy định tại Điều 4 Thông tư này, Hội đồng nhân dân cấp tỉnh xem xét phân cấp cho ngân sách xã hưởng 100% các khoản thu sau đây:

b) Thu từ các hoạt động sự nghiệp của xã, phần nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật.

Điều 16. Tài chính các hoạt động sự nghiệp của xã

1. Tài chính các hoạt động sự nghiệp của xã bao gồm các khoản thu, chi phát sinh từ các hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng, văn hóa thông tin, thể dục thể thao, các hoạt động quản lý đò, chợ, đầm, hồ, ao, đất đai, tài nguyên, bến bãi và các hoạt động sự nghiệp khác do Ủy ban nhân dân xã trực tiếp đứng ra tổ chức và quản lý theo chế độ quy định.

2. Tài chính các hoạt động sự nghiệp của xã được tổ chức quản lý thống nhất theo nguyên tắc:

a) Ủy ban nhân dân xã giao cho các bộ phận, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình của xã trực tiếp thực hiện từng loại hoạt động sự nghiệp. Các bộ phận, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình được Ủy ban nhân dân xã giao phải lập kế hoạch tài chính hằng năm, tính toán đầy đủ các khoản thu, các khoản chi; số phải nộp ngân sách xã hoặc số hỗ trợ từ ngân sách xã theo chế độ quy định (nếu có) trình Ủy ban nhân dân xã phê duyệt để thực hiện, Ủy ban nhân dân xã có nhiệm vụ tổng hợp báo cáo kế hoạch tài chính và kết quả tài chính hàng năm của từng hoạt động sự nghiệp trình Hội đồng nhân dân xã. Hội đồng nhân dân xã giám sát các hoạt động sự nghiệp này;

b) Bộ phận tài chính, kế toán xã giúp Ủy ban nhân dân xã quản lý tài chính các hoạt động sự nghiệp của xã, hướng dẫn các đơn vị, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình được giao thực hiện các hoạt động sự nghiệp trong việc tổ chức hạch toán và quyết toán thu, chi; thực hiện chế độ báo cáo tài Chính phù hợp với từng hoạt động, kiểm tra thường xuyên và đột xuất tình hình tài chính của các hoạt động này.

Theo quy định nêu trên, đối với khoản thu, chi quản lý bến đò Văn Đức, Ban chỉ huy bến đò Văn Đức phải lập kế hoạch tài chính hằng năm, tính toán đầy đủ các khoản thu, khoản chi, số phải nộp ngân sách xã trình UBND xã phê duyệt để thực hiện, UBND xã có nhiệm vụ tổng hợp báo cáo kế hoạch tài chính và kết quả tài chính hằng năm để trình HĐND xã.

Việc thu chi phải lập phiếu thu, phiếu chi theo quy định pháp luật. Đối với khoản nộp ngân sách xã, khi thu tiền của Ban chỉ huy bến đồ Văn Đức, UBND xã Văn Đức phải lập phiếu thu theo quy định tại Điều 3 Thông tư 70/2019/TT-BTC ngày 03/10/2019 hướng dẫn chế độ kế toán ngân sách và tài chính xã.

Theo thông tin Báo Nhà báo và Công luận phản ánh, Ban chỉ huy bến đò Văn Đức thu, chi tiền không sử dụng phiếu thu, chi; Khi thu, chi tiền không lập kế hoạch tài chính hằng năm trình UBND xã phê duyệt trước khi thực hiện là trái quy định pháp luật. UBND xã là đơn vị ký quyết định thành lập Ban chỉ huy bến đò Văn Đức nhưng không yêu cầu Ban chỉ huy bến đò lập kế hoạch tài chính hằng năm, không tổng hợp báo cáo kế hoạch tài chính và kết quả tài chính trình Hội đồng nhân dân xem xét, thể hiện sự thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Xem thêm

 Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, tiến độ dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh - Phụ vẫn là dấu hỏi?

Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, tiến độ dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh - Phụ vẫn là dấu hỏi?

(CLO) Gần 15 năm kể từ khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh - Phụ tại xã Hoằng Thanh (tỉnh Thanh Hóa) đã trải qua hàng loạt quyết định về quy hoạch, giao đất,... Tuy nhiên, trái ngược với "bề dày" của hồ sơ pháp lý, hiện trạng khu đất hơn 30 ha ven biển vẫn chưa hình thành một khu nghỉ dưỡng đúng như mục tiêu ban đầu.

Quảng Trị: Gần 1,5 thập kỷ chưa giải quyết xong nguyện vọng mua căn nhà số 25 Phan Bội Châu của người dân

Quảng Trị: Gần 1,5 thập kỷ chưa giải quyết xong nguyện vọng mua căn nhà số 25 Phan Bội Châu của người dân

(CLO) Mặc dù đã có kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, nhiều văn bản hướng dẫn của Bộ Xây dựng, Nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Trị cùng hàng loạt văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, nhưng đến nay 14 năm, việc bán căn nhà thuộc sở hữu Nhà nước tại số 25 Phan Bội Châu, phường Đông Hà cho bà Nguyễn Thị Duyên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ tại An Giang

Phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ tại An Giang

(NB&CL) Hàng loạt sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn tỉnh vừa được cơ quan chức năng tỉnh An Giang chỉ rõ. Đằng sau sự sầm uất của các khu chợ là những mảng tối về thất thu thuế hàng tỷ đồng, ngang nhiên chiếm dụng đất công để xây ki-ốt trái phép và tự ý thu tiền vượt mức…

Thanh Hoá: Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện xây dựng tòa tháp 50 tầng tại Sầm Sơn

Thanh Hoá: Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện xây dựng tòa tháp 50 tầng tại Sầm Sơn

(CLO) Sau gần 5 năm kể từ khi được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại Sầm Sơn vẫn chưa được triển khai theo tiến độ ban đầu. Trong văn bản mới nhất, tỉnh này chưa chấp thuận điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư thực hiện dự án đúng quy mô đã cam kết khi tham gia đấu giá quyền sử dụng đất.

Hải Phòng: Bản án có hiệu lực nhưng chính quyền cho rằng phán quyết của Tòa án “chưa phù hợp”?

Hải Phòng: Bản án có hiệu lực nhưng chính quyền cho rằng phán quyết của Tòa án “chưa phù hợp”?

(CLO) Trải qua cả năm ròng rã theo đuổi vụ kiện tranh chấp đất đai, dù đã nhận được bản án có hiệu lực pháp luật, nhưng 14 tháng nay, công dân vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Nguyên nhân xuất phát từ một lý do hy hữu: UBND cấp xã cho rằng phán quyết của Tòa án là “chưa phù hợp”…

Phát hiện loạt sai phạm đầu tư xây dựng tại BQL dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái: Yêu cầu xử lý kinh tế hàng tỷ đồng

Phát hiện loạt sai phạm đầu tư xây dựng tại BQL dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái: Yêu cầu xử lý kinh tế hàng tỷ đồng

(NB&CL) Hàng loạt sai phạm từ khâu lập dự toán đến quản lý thi công và nghiệm thu, yêu cầu thu hồi và giảm trừ thanh, quyết toán với tổng số tiền lên tới 1.194.422.000 đồng... là những nội dung mà Thanh tra TP. Hải Phòng chỉ rõ tại các dự án do Ban Quản lý dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái làm chủ đầu tư.

Tỉnh Quảng Ninh cần sớm giải quyết dứt điểm vụ việc

Tỉnh Quảng Ninh cần sớm giải quyết dứt điểm vụ việc

(NB&CL) Gần 14 năm qua, Công ty Cổ phần Long Việt đã liên tục gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh sau Quyết định thu hồi đất số 2204/QĐ-UBND ngày 30/8/2012. Dù đã có nhiều văn bản được ban hành nhằm giải quyết vụ việc nhưng phía doanh nghiệp vẫn cho rằng, “chưa thấu tình đạt lí”.

Hưng Yên: Doanh nghiệp vi phạm kéo dài ở Đức Hợp, trách nhiệm quản lý ở đâu?

Hưng Yên: Doanh nghiệp vi phạm kéo dài ở Đức Hợp, trách nhiệm quản lý ở đâu?

(CLO) Người dân xã Đức Hợp, tỉnh Hưng Yên phản ánh tình trạng một số doanh nghiệp trên địa bàn nhiều năm có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, gây ảnh hưởng đến môi trường, trật tự xây dựng và đời sống dân cư. Đáng chú ý, có doanh nghiệp dù đã bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng vẫn tiếp tục hoạt động, đặt ra nhiều câu hỏi về công tác quản lý, giám sát của cơ quan chức năng địa phương.

Hà Nội: Nguy cơ hình thành các điểm nóng vi phạm đất đai tại xã An Khánh

Hà Nội: Nguy cơ hình thành các điểm nóng vi phạm đất đai tại xã An Khánh

(CLO) Chính quyền xã An Khánh thừa nhận trên địa bàn còn tồn tại nhiều vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng. Đáng chú ý, bên cạnh những vi phạm kéo dài từ trước chưa được xử lý dứt điểm, một số vi phạm mới vẫn tiếp tục phát sinh sau sáp nhập, tiềm ẩn nguy cơ hình thành các điểm nóng về đất đai, môi trường và đời sống người dân.

Quảng Ninh: Doanh nghiệp "kêu cứu" vì loạt công trình tiền tỷ được định giá không đồng

Quảng Ninh: Doanh nghiệp "kêu cứu" vì loạt công trình tiền tỷ được định giá không đồng

(CLO) Bỏ tâm huyết, tiền bạc đầu tư xây dựng hàng loạt công trình trong Khu du lịch sinh thái phường Hà Khẩu (cũ) nhưng Công ty CP Long Việt lại bị xác định chậm tiến độ, sai quy hoạch được duyệt…buộc phải thu hồi dự án. Điều càng khiến doanh nghiệp “dở khóc dở cười” hơn là sau những đồng vốn gom góp đầu tư, giá trị bồi thường lại được cơ quan chức năng xác định với giá không đồng.

UDIC cam kết không chậm tiến độ dự án UDIC TOWER tại ô đất B2 Yên Hòa

UDIC cam kết không chậm tiến độ dự án UDIC TOWER tại ô đất B2 Yên Hòa

(CLO) Sau phản ánh của Báo Nhà báo và Công luận về tình trạng khu đất B2 tại Khu đô thị mới Yên Hòa nhiều năm chưa triển khai xây dựng, Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC khẳng định dự án UDIC TOWER không chậm tiến độ do mới được chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 2/2025. Doanh nghiệp cũng cam kết đang tích cực hoàn thiện các thủ tục để sớm khởi công công trình.

Cỡ chữ bài viết: