Bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng đã đi đâu trước khi phát bệnh?

(CLO) Bộ Y tế vừa công bố lộ trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm COVID-19 vừa được phát hiện tại Đà Nẵng.
Bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị và theo dõi đặc biệt. Ảnh minh họa.

Bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị và theo dõi đặc biệt. Ảnh minh họa.

Trưa 24/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, trường hợp bệnh nhân T.V.D (sinh năm 1963, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng do mắc COVID-19.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân sống cùng vợ và con gái tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, trong một tháng gần đây không đi ngoại tỉnh.

Ngày 7/7 bệnh nhân đến chăm mẹ tại trung tâm y tế Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Ngày 16/7, bệnh nhân đến chăm mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 17/7, khi từ Bệnh viện Đà Nẵng về nhà, bệnh nhân có sốt và hơi mệt. Tối cùng ngày, bệnh nhân đến nhà bà con dự tiệc, trưa 18/7, bệnh nhân đi đám cưới tại Trung tâm tiệc cưới và hội nghị For You Palace ở đường 2-9, Đà Nẵng.

Ngày 20/7 bệnh nhân có sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng và được chẩn đoán viêm phổi, nhập viện vào khoa nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng, ngày 23/7 được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều dương tính với COVID-19.

Đêm 23/7 bệnh nhân được lấy mẫu lần 3 gửi Viện Pasteur Nha Trang và kết quả trưa nay 24/7 cho biết đã dương tính lần thứ 3.

Hiện Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đang xét nghiệm lần 4 và dự kiến kết quả sẽ có vào đầu giờ chiều.

Ngay trong đêm 23/7, cơ quan chức năng Đà Nẵng đã lấy 103 mẫu người có tiếp xúc gần, người trong gia đình bệnh nhân (mẹ đẻ, con gái, bệnh nhân nội trú điều trị và tiếp xúc với bệnh nhân...), tất cả 103 mẫu đều âm tính.

Các cơ quan chức năng cũng đã phun hóa chất khử khuẩn Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, tiến tới sẽ phun tại khu vực bệnh nhân sinh sống, chuẩn bị nội dung để thông báo người từng tiếp xúc với bệnh nhân trong 14 ngày theo dõi sức khỏe, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, đồng thời cho biết sẽ huy động mọi nguồn lực để điều trị cho bệnh nhân.

Hiện, Bệnh nhân T.V.D mắc Covid-19 tại Đà Nẵng đang được điều trị tại khu cách ly đặc biệt ở khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng, phải thở máy từ chiều 23/7, tiên lượng nặng.

Hiện cơ quan chức năng đã rà soát và khoanh vùng được nguồn lây nhiễm cho bệnh nhân này. 

Xem thêm

Sản phụ vỡ tử cung và bàng quang

Sản phụ vỡ tử cung và bàng quang

(CLO) Sản phụ mang thai 37 tuần, có tiền sử hai lần mổ lấy thai nhập viện trong tình trạng đau bụng từng cơn. Quá trình phẫu thuật, bác sỹ phát hiện tử cung của sản phụ đã vỡ trên nền sẹo mổ cũ, đồng thời bàng quang bị rách đặc biệt nguy hiểm. Các bác sỹ đã kịp thời cứu thành công sản phụ và thai nhi.

Bộ Y tế sắp hợp nhất đầu số cấp cứu toàn quốc, TP HCM tiên phong cấp cứu đường không

Bộ Y tế sắp hợp nhất đầu số cấp cứu toàn quốc, TP HCM tiên phong cấp cứu đường không

(CLO) Bộ Y tế đang hoàn thiện Đề án cấp cứu ngoài bệnh viện với nhiều thay đổi mang tính nền tảng như hợp nhất đầu số cấp cứu khẩn cấp trên toàn quốc, xây dựng lực lượng cấp cứu viên chuyên nghiệp và phát triển mạng lưới cấp cứu đa phương thức. TP HCM được đánh giá là địa phương đi đầu khi đã hình thành hệ thống cấp cứu từ đường bộ đến đường thủy, đường không.

Gieo mầm hy vọng cho những ước mơ còn dang dở ở Hà Tĩnh

Gieo mầm hy vọng cho những ước mơ còn dang dở ở Hà Tĩnh

(CLO) Hơn 600 trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh được khám sàng lọc, tư vấn và phẫu thuật miễn phí trong khuôn khổ chương trình "Hành trình gieo mầm xanh hy vọng". Không chỉ mang đến cơ hội chữa lành những khiếm khuyết về thể chất, chương trình còn mở ra hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn cho hàng trăm em nhỏ và gia đình.

Đề xuất chính sách mới với gia đình người hiến mô, tạng

Đề xuất chính sách mới với gia đình người hiến mô, tạng

(CLO) Người thuộc hàng thừa kế thứ nhất của người đã hiến tạng có thể được ưu tiên ghép tạng khi có chỉ định, theo đề xuất mới của Bộ Y tế trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác.

Lần đầu tiên tại Việt Nam – Vinmec phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng Robot cách xa 1.700km

Lần đầu tiên tại Việt Nam – Vinmec phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng Robot cách xa 1.700km

(CLO) Ngày 03/08/2026 – Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Cần Thơ phối hợp cùng Hệ thống Y tế Vinmec công bố triển khai thành công ca phẫu thuật robot hai chiều từ xa đầu tiên tại Việt Nam, đặt nền móng cho mạng lưới “ngoại khoa không khoảng cách” và mở ra bước ngoặt mang tính cách mạng cho y tế nước nhà. Sự kiện cũng đưa Việt Nam trở thành một trong 2 quốc gia Đông Nam Á đầu tiên làm chủ mô hình phẫu thuật bằng hệ thống robot công nghệ cao hiện đại hàng đầu thế giới.

Thu lợi nghìn tỷ, phạt vài tỷ vẫn khiến doanh nghiệp làm thực phẩm bẩn có lãi?

Thu lợi nghìn tỷ, phạt vài tỷ vẫn khiến doanh nghiệp làm thực phẩm bẩn có lãi?

(CLO) Luật sư Nguyễn Văn Duy, Giám đốc Công ty Luật TNHH Hoàng Duy và Cộng sự cho rằng, muốn triệt tiêu động cơ của doanh nghiệp làm thực phẩm bẩn, tư duy xử lý phải chuyển từ "ấn định một mức phạt cố định" sang "chế tài gắn với quy mô trục lợi": Tiền phạt cộng với việc buộc nộp lại toàn bộ khoản thu lợi bất hợp pháp phải luôn lớn hơn khoản lợi mà hành vi vi phạm có thể mang lại. Nguyên tắc phải là phạm pháp không được có lãi.

Hy hữu người đàn ông hai lần thủng ruột vì một nguyên nhân

Hy hữu người đàn ông hai lần thủng ruột vì một nguyên nhân

(CLO) Người đàn ông nhập viện với biểu hiện đau dữ dội vùng hố chậu phải. Sau khi thăm khám, các bác sỹ phát hiện người bệnh bị thủng ruột do hai mảnh xương sắc nhọn, buộc phải mổ cấp cứu. Đáng nói, trước đó người này cũng từng bị thủng ruột, phải phẫu thuật cấp cứu và làm hậu môn nhân tạo do nuốt phải xương.

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

(CLO) Bộ Y tế đang xây dựng dự án Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) theo hướng xác lập một đầu mối thống nhất quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đồng thời đổi mới phương thức hậu kiểm bằng dữ liệu số và phân tích nguy cơ thay cho cách kiểm tra truyền thống.

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

(CLO) Dù được xem là nguồn dinh dưỡng tối ưu và "vắc-xin tự nhiên" giúp trẻ phát triển toàn diện, tỷ lệ trẻ Việt Nam được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu vẫn thấp hơn mục tiêu quốc gia và toàn cầu, đòi hỏi sự chung tay hỗ trợ từ gia đình, doanh nghiệp và toàn xã hội.

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

(CLO) Mỗi năm Việt Nam ghi nhận gần 180.000 ca ung thư mới, hơn 120.000 người tử vong. Trong bối cảnh số ca mắc ngày càng gia tăng, các chuyên gia cho rằng cần một chiến lược đột phá toàn diện, từ phòng ngừa, tầm soát sớm đến điều trị và chăm sóc dinh dưỡng để giảm gánh nặng bệnh tật.

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 30-7-2026, Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU Hospital) và Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (UMC) đã ký kết hợp tác chuyên môn, hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực y tế, tối ưu hóa chất lượng chẩn đoán, điều trị và bảo đảm an toàn cho người bệnh. Sự kiện cũng mở ra cơ hội gia tăng khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân trong khu vực.

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

(CLO) Từ năm học 2026-2027, Hà Nội sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú khi UBND xã, phường trực tiếp lựa chọn và ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm, thay vì giao từng trường thực hiện như trước. Cùng với hệ thống truy xuất nguồn gốc HanoiCheck, mô hình mới được kỳ vọng tạo thêm "hàng rào" kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học.

Cỡ chữ bài viết: