Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook khóa tài khoản của Tổng thống Venezuela

(CLO) Trang Facebook của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sẽ bị đóng băng trong một tháng vì vi phạm chính sách chống lan truyền thông tin sai lệch về COVID-19, 'gã khổng lồ' truyền thông xã hội cho biết hôm thứ Bảy (27/3).

Audio
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Theo mạng xã hội này cho biết, Tổng thống Venezuela đã đăng thông tin sai lệch về virus Corona, "vi phạm" các chính sách của nền tảng và khiến sức khỏe người dân gặp nguy hiểm.

Người phát ngôn của Facebook cho biết: “Do nhiều lần vi phạm các quy tắc của chúng tôi, chúng tôi sẽ đóng băng trang của ông Maduro trong 30 ngày,và trang này sẽ ở chế độ chỉ đọc trong thời điểm này".

Facebook đã xóa một video khỏi trang của ông Maduro vì phát tán "thông tin sai lệch về COVID-19 có khả năng khiến mọi người gặp rủi ro".

Trước đó, ông Maduro đã tuyên bố rằng đã có một phương pháp chữa trị "thần kỳ" cho COVID-19, đồng thời đưa ra các phương pháp chữa trị chưa được chứng minh.

Nhưng Facebook đã trích dẫn hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng "hiện tại không có thuốc nào để chữa khỏi virus". 

Venezuela đã bắt đầu tiêm chủng cho các nhân viên y tế vào tháng trước.

Quốc gia Mỹ Latinh cho đến nay đã báo cáo khoảng 155.000 trường hợp nhiễm COVID-19 và hơn 1.500 trường hợp tử vong, theo thông số của Đại học Johns Hopkins.

Nhưng các phát ngôn viên của phe đối lập đã đặt câu hỏi về tính hợp pháp của những con số này, cho rằng con số thực tế phải cao hơn nhiều.