Điều chỉnh kích thước chữ

Hạ Long tổ chức nhiều sự kiện nhất cả nước trong năm Du lịch quốc gia 2018.

(CLO) Năm Du lịch quốc gia 2018, cả nước tổ chức 96 chương trình sự kiện, trong đó riêng thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) được tổ chức nhiều nhất với 54 chương trình sự kiện.

Audio

Tính đến hết tháng 11 năm 2018, tỉnh đã tổ chức 43 chương trình, sự kiện, (trong đó chủ trì 39 sự kiện, Bộ VHTTDL tổ chức 4 sự kiện); các tỉnh, thành phố khác đã tổ chức gần 40 chương trình, sự kiện.

Nổi bật nhất là chương trình Lễ Khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long, Quảng Ninh”, Chương trình Carnaval Hạ Long 2018 đã diễn ra ngày 28/4/2018, tại quảng trường Carnival Mặt trời trong công viên Công viên Sun World  Hạ Long Complex (Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Lễ hội Trà Hoa Vàng (Ba Chẽ); Lễ hội Tiên Công (Quảng Yên); Lễ hội Yên Tử (Uông Bí); Lễ hội Đền Cửa Ông (Cẩm Phả); Lễ hội Hoa Anh Đào – Mai Vàng Yên Tử (Uông Bí); Hội chợ OCOP (Hạ Long); Giải Bóng chuyền bãi biển Nữ quốc tế Tuần Châu (Hạ Long)…

Du lịch phát triển kéo theo đô thị phát triển

Các chương trình, sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2018 diễn ra trên địa bàn tỉnh đã được tổ chức rất thành công; để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè, du khách trong nước và quốc tế; có tác dụng lan tỏa, thu hút và tạo hiệu ứng mạnh mẽ đối với du khách và hình ảnh du lịch nói chung.

Tiếp tục khẳng định Quảng Ninh là một điểm đến hàng đầu với nhiều loại hình sản phẩm và dịch vụ du lịch phong phú, hấp dẫn.

Sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2018 đã tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội và du lịch của tỉnh. Năm 2018 Quảng Ninh đón trên 12,2 triệu lượt khách (tăng 24% so với 2017), trong đó khách quốc tế đạt 5,22 triệu lượt tăng 22%; tổng doanh thu đạt 23.600 tỷ đồng (tăng 32%).

Sản phẩm du lịch tiếp tục được mở rộng ra hầu hết các địa phương trong tỉnh. Các sản phẩm du lịch mới, chất lượng cao đã được đưa vào khai thác, kịp thời đáp ứng nhu cầu khách du lịch. Điển hình như sân golf FLC, Công viên Sun World Hạ Long Complex…

Du khách qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái - Quảng Ninh

Nhiều công trình, dự án cơ sở hạ tầng như: cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cảng khách quốc tế Hạ Long, đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn, các công trình hạ tầng tại các trung tâm du lịch, đô thị… tiếp tục được đầu tư mới, cải tạo, nâng cấp.

Môi trường kinh doanh du lịch tiếp tục được cải thiện, nhận thức về du lịch của cộng đồng dân cư, doanh nghiệp và các tổ chức có liên quan đã được nâng cao.

Hoạt động du lịch phát triển còn tác động tích cực đến các lĩnh vực khác như thương mại, giao thông vận tải, xây dựng, bất động sản, đô thị, đặc biệt là tác động tích cực đến tình hình an ninh trật tự và ngoại giao, hợp tác quốc tế của địa phương.

Những năm tới, tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư phát triển ngành du lịch để khai thác mọi tiềm năng thế mạnh, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư và du khách trong và ngoài nước đến với Quảng Ninh.

Nguyễn Quân