Hội từ thiện Sông Hàn phía Nam: Nấu và tặng 700 suất cơm cho người nghèo

Hội từ thiện Sông Hàn phía Nam: Nấu và tặng 700 suất cơm cho người nghèo

(Congluan.vn) – Chủ nhật vừa qua, Hội từ thiện Sông Hàn khu vực phía Nam phối hợp cùng Karaoke Milan đã tổ chức nấu và phát tặng 700 suất cơm cho người dân nghèo. Đây là chương trình từ thiện được tổ chức hàng tuần vào trưa chủ nhật. Địa điểm phát cơm tuần này gồm: BV Bình Dân, BV Nhi Đồng II (Khoa Ung bướu và huyết học), Quán Ngọc Tít ở đường Lê Hồng Phong và Karaoke MiLan đường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM.

Mỗi địa điểm có gần 200 suất cơm được đoàn trao tận tay người nghèo. Riêng BV Nhi Đồng II, người nhà nuôi bệnh còn được tặng thêm 200 hộp sữa cho các bé bệnh nhi.

Chị Thúy Lan, Điều dưỡng trưởng khoa Ung bướu và huyết học bệnh viện Nhi Đồng II cho biết: Khoa này là khoa bệnh đặc biệt, chủ yếu là chăm sóc và chữa trị cho các bé bị ung thư nên lúc nào cũng phải có 2 người thân thay phiên chăm sóc. Thời gian chữa trị lại kéo dài nên chi phí rất tốn, nhiều gia đình vét hết tiền của chăm con nên cũng rất khó khăn. Hùng Tiến và các bạn trong hội đã chọn nơi là phát cơm từ thiện thường xuyên là việc làm tốt, ý nghĩa. Bệnh viện cũng có chương trình phát cơm từ thiện nhưng là cơm chay, không phù hợp với các bé nên những hộp cơm của đoàn là rất quý.

Chị cũng cho biết thêm là qua nhiều lần phối hợp cùng Hội từ thiện Sông Hàn phía Nam phát cơm cho người nhà chăm sóc bệnh nhi ở khoa, chị thấy thật sự các thành viên có tấm lòng, tự tay nấu cơm đảm bảo chất lượng vệ sinh, chu đáo nên chị yên tâm và hỗ trợ các bạn làm việc thiện này thường xuyên.

Anh Hùng Tiến - Trưởng Chi hội Từ thiện Sông Hàn phía Nam cũng chia sẻ: "Tôi và các thành viên cố gắng duy trì hoạt động này thường xuyên, mang những hộp cơm ngon nhất đến tặng cho bà con nghèo. Và thông qua mỗi lần phát cơm từ thiện, tôi tìm những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật đặc biệt cần giúp đỡ chia sẻ..."

Hội từ thiện Sông Hàn được thành lập nhiều năm do các cá nhân, doanh nhân, thành viên ở Đà Nẵng tự nguyện thành lập, riêng Chi hội phía Nam thành lập sau và đến nay đã tổ chức được 12 lần, bắt đầu từ tháng 10/2014 đến nay tại khu vực TP.HCM. Sau khi trực tiếp phát cơm, tìm hiểu và được biết cá nhân nào có hoàn cảnh khó khăn, Chi hội lại tiếp tục giúp riêng cho từng trường hợp cụ thể.

Hiện thành viên thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện của hội có khoảng 60 người. Tất cả đều tự nguyện tham gia khi xem thông tin hoạt động của Hội trên facbooks, cũng như từ lời mời cua bạn bè người thân với mục đích cùng chung tay chia sẻ những khó khăn, mang tình cảm, những món quà, những phần cơm đến với những bà con, người dân còn nghèo khó, còn thiệt thòi trong cuộc sống.

Một số hình ảnh buổi phát cơm từ thiện:

Các thành viên Hội tự nấu cơm để đảm bảo chất lượng

An Nhiên

Xem thêm

 Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, tiến độ dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh - Phụ vẫn là dấu hỏi?

Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, tiến độ dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh - Phụ vẫn là dấu hỏi?

(CLO) Gần 15 năm kể từ khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh - Phụ tại xã Hoằng Thanh (tỉnh Thanh Hóa) đã trải qua hàng loạt quyết định về quy hoạch, giao đất,... Tuy nhiên, trái ngược với "bề dày" của hồ sơ pháp lý, hiện trạng khu đất hơn 30 ha ven biển vẫn chưa hình thành một khu nghỉ dưỡng đúng như mục tiêu ban đầu.

Quảng Trị: Gần 1,5 thập kỷ chưa giải quyết xong nguyện vọng mua căn nhà số 25 Phan Bội Châu của người dân

Quảng Trị: Gần 1,5 thập kỷ chưa giải quyết xong nguyện vọng mua căn nhà số 25 Phan Bội Châu của người dân

(CLO) Mặc dù đã có kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, nhiều văn bản hướng dẫn của Bộ Xây dựng, Nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Trị cùng hàng loạt văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, nhưng đến nay 14 năm, việc bán căn nhà thuộc sở hữu Nhà nước tại số 25 Phan Bội Châu, phường Đông Hà cho bà Nguyễn Thị Duyên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ tại An Giang

Phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ tại An Giang

(NB&CL) Hàng loạt sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn tỉnh vừa được cơ quan chức năng tỉnh An Giang chỉ rõ. Đằng sau sự sầm uất của các khu chợ là những mảng tối về thất thu thuế hàng tỷ đồng, ngang nhiên chiếm dụng đất công để xây ki-ốt trái phép và tự ý thu tiền vượt mức…

Thanh Hoá: Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện xây dựng tòa tháp 50 tầng tại Sầm Sơn

Thanh Hoá: Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện xây dựng tòa tháp 50 tầng tại Sầm Sơn

(CLO) Sau gần 5 năm kể từ khi được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại Sầm Sơn vẫn chưa được triển khai theo tiến độ ban đầu. Trong văn bản mới nhất, tỉnh này chưa chấp thuận điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư thực hiện dự án đúng quy mô đã cam kết khi tham gia đấu giá quyền sử dụng đất.

Hải Phòng: Bản án có hiệu lực nhưng chính quyền cho rằng phán quyết của Tòa án “chưa phù hợp”?

Hải Phòng: Bản án có hiệu lực nhưng chính quyền cho rằng phán quyết của Tòa án “chưa phù hợp”?

(CLO) Trải qua cả năm ròng rã theo đuổi vụ kiện tranh chấp đất đai, dù đã nhận được bản án có hiệu lực pháp luật, nhưng 14 tháng nay, công dân vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Nguyên nhân xuất phát từ một lý do hy hữu: UBND cấp xã cho rằng phán quyết của Tòa án là “chưa phù hợp”…

Phát hiện loạt sai phạm đầu tư xây dựng tại BQL dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái: Yêu cầu xử lý kinh tế hàng tỷ đồng

Phát hiện loạt sai phạm đầu tư xây dựng tại BQL dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái: Yêu cầu xử lý kinh tế hàng tỷ đồng

(NB&CL) Hàng loạt sai phạm từ khâu lập dự toán đến quản lý thi công và nghiệm thu, yêu cầu thu hồi và giảm trừ thanh, quyết toán với tổng số tiền lên tới 1.194.422.000 đồng... là những nội dung mà Thanh tra TP. Hải Phòng chỉ rõ tại các dự án do Ban Quản lý dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái làm chủ đầu tư.

Tỉnh Quảng Ninh cần sớm giải quyết dứt điểm vụ việc

Tỉnh Quảng Ninh cần sớm giải quyết dứt điểm vụ việc

(NB&CL) Gần 14 năm qua, Công ty Cổ phần Long Việt đã liên tục gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh sau Quyết định thu hồi đất số 2204/QĐ-UBND ngày 30/8/2012. Dù đã có nhiều văn bản được ban hành nhằm giải quyết vụ việc nhưng phía doanh nghiệp vẫn cho rằng, “chưa thấu tình đạt lí”.

Hưng Yên: Doanh nghiệp vi phạm kéo dài ở Đức Hợp, trách nhiệm quản lý ở đâu?

Hưng Yên: Doanh nghiệp vi phạm kéo dài ở Đức Hợp, trách nhiệm quản lý ở đâu?

(CLO) Người dân xã Đức Hợp, tỉnh Hưng Yên phản ánh tình trạng một số doanh nghiệp trên địa bàn nhiều năm có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, gây ảnh hưởng đến môi trường, trật tự xây dựng và đời sống dân cư. Đáng chú ý, có doanh nghiệp dù đã bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng vẫn tiếp tục hoạt động, đặt ra nhiều câu hỏi về công tác quản lý, giám sát của cơ quan chức năng địa phương.

Hà Nội: Nguy cơ hình thành các điểm nóng vi phạm đất đai tại xã An Khánh

Hà Nội: Nguy cơ hình thành các điểm nóng vi phạm đất đai tại xã An Khánh

(CLO) Chính quyền xã An Khánh thừa nhận trên địa bàn còn tồn tại nhiều vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng. Đáng chú ý, bên cạnh những vi phạm kéo dài từ trước chưa được xử lý dứt điểm, một số vi phạm mới vẫn tiếp tục phát sinh sau sáp nhập, tiềm ẩn nguy cơ hình thành các điểm nóng về đất đai, môi trường và đời sống người dân.

Quảng Ninh: Doanh nghiệp "kêu cứu" vì loạt công trình tiền tỷ được định giá không đồng

Quảng Ninh: Doanh nghiệp "kêu cứu" vì loạt công trình tiền tỷ được định giá không đồng

(CLO) Bỏ tâm huyết, tiền bạc đầu tư xây dựng hàng loạt công trình trong Khu du lịch sinh thái phường Hà Khẩu (cũ) nhưng Công ty CP Long Việt lại bị xác định chậm tiến độ, sai quy hoạch được duyệt…buộc phải thu hồi dự án. Điều càng khiến doanh nghiệp “dở khóc dở cười” hơn là sau những đồng vốn gom góp đầu tư, giá trị bồi thường lại được cơ quan chức năng xác định với giá không đồng.

UDIC cam kết không chậm tiến độ dự án UDIC TOWER tại ô đất B2 Yên Hòa

UDIC cam kết không chậm tiến độ dự án UDIC TOWER tại ô đất B2 Yên Hòa

(CLO) Sau phản ánh của Báo Nhà báo và Công luận về tình trạng khu đất B2 tại Khu đô thị mới Yên Hòa nhiều năm chưa triển khai xây dựng, Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC khẳng định dự án UDIC TOWER không chậm tiến độ do mới được chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 2/2025. Doanh nghiệp cũng cam kết đang tích cực hoàn thiện các thủ tục để sớm khởi công công trình.

Cỡ chữ bài viết: