Điều chỉnh kích thước chữ

Khách hàng “nghi ngờ” Sơn SPEC kém chất lượng!

(CLO) Một gia đình đã mua hơn 87 triệu đồng tiền sơn SPEC (do Công ty 4 Oranges Co., Ltd sản xuất) từ Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hồng Thắng (nhà phân phối) về tiến hành thi công ngôi nhà 3 tầng. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, tường sơn biểu hiện phồng rộp, bong tróc từng mảng lớn.

Audio
Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hồng Thắng - nơi bán sơn SPEC cho gia đình ông B, bà H.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hồng Thắng - nơi bán sơn SPEC cho gia đình ông B, bà H.

Báo Nhà báo và Công luận nhận được đơn thư phản ánh của gia đình ông Ph. V. B, vợ là bà L. Th. H (xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) phản ánh việc vào tháng 5/2018, gia đình ông bà có mua sơn SPEC thông qua đại lý có tên là Công ty TNHH  Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hồng Thắng (nhà phân phối sơn SPEC – xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) để tiến hành sơn ngôi nhà 3 tầng.

Sau khi sơn xong khoảng 2 tháng, gia đình nhận thấy trên tường bắt đầu xuất hiện những vết phồng rộp nhỏ; khoảng 10 ngày sau những vết phồng rộp xuất hiện ngày một nhiều và to dần, bong tróc ra thành từng mảng xuất hiện ở tầng 1, sau đến tầng 3.

Gia đình cho biết, sau khi nhận thấy tường sơn bị bong tróc, phồng rộp như trên đã tiến hành gọi đội thợ thi công đến để khắc phục; tiến hành làm sạch và sơn lại những mảng bong tróc đó. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 2 tháng, các khu vực đã khắc phục lại tiếp tục xuất hiện phồng rộp, bong tróc thành từng mảng, kèm theo đó là những mảng phồng rộp mới.

Tường xuất hiện bong tróc, phồng rộp chỉ sau thời gian ngắn khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng sơn SPEC.

Tường xuất hiện bong tróc, phồng rộp chỉ sau thời gian ngắn khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng sơn SPEC.

Gia đình ông Ph. V. B, vợ là bà L. Th. H tỏ ra bức xúc, nghi ngờ việc Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hồng Thắng bán sơn SPEC kém chất lượng; chất lượng không đảm bảo như quảng cáo và giới thiệu; có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng, làm thiệt hại đến kinh tế của gia đình.

Theo tìm hiểu, gia đình ông Ph. V. B, vợ là bà L. Th. H vào các ngày mùng 9, 16, 20, 22, 25 tháng 5 năm 2018 có tiến hành mua sơn của SPEC của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hồng Thắng về thi công ngôi nhà 3 tầng.

Tổng số tiền gia đình mua sơn SPEC của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hồng Thắng là 87.412.000 đồng bao gồm các loại mặt hàng: lót xanh ngoại thất, pano trắng bóng, bột bả, pano màu, lót kiềm nano, chống thấm pha xi.

Gia đình ông B, bà H đã bỏ ra hơn 87 triệu đồng để mua sơn SPEC.

Gia đình ông B, bà H đã bỏ ra hơn 87 triệu đồng để mua sơn SPEC.

Để làm rõ sự việc trên, phóng viên đã liên hệ với Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hồng Thắng. Tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Thắng – Giám đốc Công ty xác nhận gia đình ông Ph. V. B, vợ là bà L. Th. H có mua sơn của Công ty ông. Công ty chính là nhà phân phối cho hãng sơn SPEC của Công ty 4 Oranges Co., Ltd có địa chỉ tại KCN Đại Đồng, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Về thông tin liên quan đến việc gia đình ông Ph. V. B, vợ là bà L. Th. H có mua sơn SPEC của phía Công ty, sau đó về thi công và 2 tháng sau có hiện tượng phồng rộp, bong tróc; gia đình có gọi đội thợ đến sửa lại nhưng vẫn xảy ra hiện tượng đã nêu. Ông Thắng cho biết mình mới biết thông tin này.

Liên quan đến việc khách hàng nghi ngờ sơn SPEC do Công ty phân phối có dấu hiệu kém chất lượng khi chỉ sơn nhà sau khoảng 2 tháng thì tường đã bị phồng rộp, bong tróc? Ông Lê Hồng Thắng phân trần: “Ngôi nhà của gia đình ông bà B.H xảy ra hiện tượng bong tróc, phồng rộp mà nói do sơn không đảm bảo chất lượng thì anh cam đoan là sơn của anh đảm bảo chất lượng; sơn được kiểm định chất lượng đàng hoàng. Anh đã đến nhà ông B. để xem thì tường có xuất hiện muối ẩm tại tầng 1. Còn tầng trên thì thợ sơn có nhận là thi công ẩu...”.

Ông Thắng cũng cho rằng việc Công ty của ông bán sơn cho khách hàng, sau đó khách hàng gọi thợ thi công ngoài vào sơn nên công ty không thể làm bảo hành với khách hàng.

Khu vực tầng trên ngôi nhà xuất hiện phồng rộp, bong tróc thành từng mảng sau khi sơn SPEC.

Khu vực tầng trên ngôi nhà xuất hiện phồng rộp, bong tróc thành từng mảng sau khi sơn SPEC.

Phóng viên tiếp tục liên hệ với ông Dương Tuấn Dũng - là người phụ trách đội thợ thi công công trình của gia đình ông Ph. V. B, vợ là bà L. Th. H. Khi được hỏi về sự việc nêu trên, ông Dũng cho biết, việc thi công công trình diễn ra từ tháng 5/2018 và những gì phóng viên phản ánh về hiện trạng ngôi nhà bị bong tróc, phồng rộp sau khi sơn là đúng.

Ông Dũng cho rằng việc sau khi sơn SPEC nhà của ông Ph. V. B, vợ là bà L. Th. H bị bong tróc, phồng rộp nguyên nhân đầu tiên là do thợ thi công ẩu, bản thân ông không thường xuyên giám sát được, việc tư vấn không rõ ràng. Thứ hai là do tường nhà bị muối ẩm tại tầng 1 dẫn đến sự việc này. “Chủ nhà họ bảo khoảng tháng 4, tháng 5 khi nắng họ sẽ mua một loại sơn khác để sơn, nếu tường không bị bong tróc thì lúc đó mới chứng minh được việc sơn SPEC có đảm bảo chất lượng hay không?”, ông Dũng cho biết thêm.

Cũng qua trao đổi với phóng viên, ông Dương Tuấn Dũng xác nhận mình là cổ đông của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hồng Thắng do ông Lê Hồng Thắng làm Giám đốc: “Bên anh là cổ phần với Công ty Hồng Thắng sau đó bên anh lấy sơn ra và thuê thợ làm…”.

Như vậy, câu trả lời của ông Lê Hồng Thắng lại mâu thuẫn với ông Dương Tuấn Dũng khi cho rằng Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hồng Thắng chỉ bán sơn, không thể làm bảo hành với khách hàng. Bởi khi ông Dũng xác nhận mình là cổ đông của Công ty thì việc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hồng Thắng phải chịu trách nhiệm liên quan đến việc bảo hành với khách hàng là điều đương nhiên.

Cùng với đó, trước khi thi công, đơn vị này phải tiến hành khảo sát hiện trạng công trình, tư vấn hỗ trợ khách hàng để tránh sai sót sau đó. 

Sơn SPEC luôn quảng cáo có dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và giám sát thi công của cả Công ty và nhà phân phối sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn kỹ thuật và giám sát từng hạng mục công trình để đảm bảo công trình đạt chất lượng và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, qua sự việc này, người tiêu dùng có quyền nghi ngờ về việc quảng cáo này của Công ty 4 Oranges Co., Ltd.

Sơn SPEC luôn quảng cáo có dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và giám sát thi công của cả Công ty và nhà phân phối sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn kỹ thuật và giám sát từng hạng mục công trình để đảm bảo công trình đạt chất lượng và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, qua sự việc này, người tiêu dùng có quyền nghi ngờ về việc quảng cáo này của Công ty 4 Oranges Co., Ltd.

Về phía đại diện Công ty 4 Oranges Co., Ltd – ông Trần Mạnh Giáp cho biết, ngày 9/3/2020 đã đến khảo sát hiện trạng công trình và phía khách hàng cũng như các bên liên quan có thống nhất đến khoảng tháng 4, tháng 5 gia đình sẽ mua sơn khác để thi công, nếu công trình không có hiện tượng bong tróc, phồng rộp thì lúc đó mới xác định được nguyên nhân.

Trên Website: https://spec.vn/, Công ty 4 Oranges Co., Ltd quảng cáo về dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và giám sát thi công: "Đội ngũ nhân viên kỹ thuật, nhân viên tư vấn Công trình của Công ty 4 Oranges và Nhà phân phối sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn kỹ thuật và giám sát từng hạng mục công trình để đảm bảo công trình đạt chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

Bên cạnh đó, Chủ đầu tư nên kết hợp với các nhà thầu, thợ sơn theo sát từng giai đoạn thi công sẽ giúp công trình đạt chất lượng cao, đúng tiến độ và tiết kiệm chi phí phát sinh".

Tuy nhiên, qua sự việc nêu trên, khi khách hàng đã tin tưởng vào sản phẩm nhưng lại nhận được sự thất vọng sau khi sử dụng đã dẫn đến việc nghi ngờ sản phẩm có dấu hiệu kém chất lượng. Liệu rằng những quảng cáo của Công ty 4 Oranges có đủ làm khách hàng tin tưởng lần nữa?

Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Quốc Trần