Điều chỉnh kích thước chữ

Mỗi gia đình là một “pháo đài”, phải hiệp lực sớm đẩy lùi dịch Covid-19

(CLO) Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) nhận định, thời gian tới dịch Covid-19 sẽ tiếp tục gia tăng và lây lan nhanh, cộng đồng cần bình tĩnh ứng phó. Trong tình thế chống dịch như chống giặc, mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một “pháo đài”, phải đồng tâm, hiệp lực sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Sáng 3/8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, thống kê đến thời điểm hiện tại cho thấy đã phát hiện 69 ca mắc bệnh Covid-19 tại Thành phố. Trong đó, 61 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh. Đồng thời, ngành chức năng hiện đang cách ly điều trị 08 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Bên cạnh đó, có 198 người có triệu chứng viêm hô hấp đang được cách ly theo dõi và xét nghiệm chẩn đoán tại các khu cách ly của các bệnh viện. Không trường hợp nào có triệu chứng nặng, 119 trường hợp đã có kết quả âm tính, 79 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Đối với việc giám sát người về từ vùng dịch, hiện có đến 1.478 trường hợp đang cách ly tập trung trong ngày. Trong đó, sổ trường hợp đang được cách lý tại khu cách ly tập trung của thành phố là 1111 người (tổng cộng gồm 12.729 người lũy tích cách ly tại khu cách ly quận, huyện; trong đó có 11.618 người đã qua 14 ngày theo dõi).

Còn tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện: 367 người (tổng cộng 2.343 người lũy tích cách ly tại khu cách ly quận, huyện, trong đó có 1.976 người đã qua 14 ngày theo dõi). Công suất cách ly tập trung của quận, huyện là 1043 giường.

Riêng số trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú trong ngày là 8.994 người (tổng cộng 21.530 người lũy tích được cách ly tại nhà, trong đó có 12.536 người đã qua 14 ngày theo dõi).

Đáng chú ý, qua giám sát người đến từ Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 cho thấy, đã có 32.070 người đến từ thành phố Đà Nẵng kể từ ngày 01/7/2020 khai báo y tế tại 24 quận, huyện để được cách ly y tế theo quy định. Trong đó 21.260 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 06 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Theo HCDC, trong tình thế chống dịch như chống giặc, mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một

Theo HCDC, trong tình thế chống dịch như chống giặc, mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một "pháo đài", đồng tâm, hiệp lực sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Trước tình hình trên, Sở Y tế TP.HCM đã huy động tối đa nguồn lực tiếp nhận thông tin khai báo y tế từ người dân và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát. Ngành y tế đang triển khai các biện pháp điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch… từ những trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh, trường hợp có nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện và ngoài cộng đồng.

Để kịp thời phát hiện, khoanh vùng xử lý đối với những trường hợp nhiễm bệnh, 13 hệ thống đủ điều kiện xét nghiệm khẳng định Covid-19 trên địa bàn thành phố đang được vận hành với khả năng đáp ứng 8.000 đến 9.000 mẫu xét nghiệm mỗi ngày. Song song đó, từ ngày 1/8 Sở Y tế cũng kích hoạt Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ với quy mô 500 giường bệnh hoạt động trở lại sẵn sàng tiếp nhận, điều trị các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM nhận định, thời gian tới dịch Covid-19 sẽ tiếp tục gia tăng và lây lan nhanh, cộng đồng không nên hoang mang mà cần bình tĩnh ứng phó theo hướng dẫn của ngành y tế. Trong tình thế chống dịch như chống giặc, mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một "pháo đài", đồng tâm, hiệp lực sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Nguyễn Thanh Vĩnh

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 9/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét với nền nhiệt thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ

Tăng cường phối hợp để phòng chống tham nhũng, tiêu cực

(CLO) Chiều 8/12, Ban Nội chính Trung ương và Thanh tra Chính phủ đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp số 03-QCPH/BNCTW-BCSĐTTCP, ngày 12/3/2015 trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng.

Cần cơ chế đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư có năng lực phát triển điện gió

(CLO) Ngày 8/12, Tạp chí TheLEADER đã tổ chức buổi tọa đàm “Đầu tư điện gió trong bối cảnh mới” đã diễn ra nhằm tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các dự án điện gió.

Khởi tố gần 100 bị can trong đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả tại Đồng Nai

(CLO) Theo Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, trong Chuyên án 920G về đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả đặc biệt lớn, cơ quan điều tra đã khởi tố 97 bị can về 6 tội danh khác nhau.

Một cá nhân thu 100 tỷ đồng từ Google, Facebook, YouTube

(CLO) Cục Thuế Hà Nội cho biết từ đầu năm đến tháng 11, đơn vị này đã thu được 110 tỷ đồng tiền thuế từ hoạt động thương mại điện tử. Đáng chú ý một cá nhân có thu nhập khoảng 100 tỷ đồng từ Google, Facebook, YouTube.

F0 đến hiệu thuốc, quán phở, nhà sách, Hà Nội khẩn cấp tìm người

(CLO) Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến nhiều địa điểm liên quan F0 mới ghi nhận.

Cần thay đổi tư duy tổ chức đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý điều kiện dịch bệnh hiện nay đã khác trước, dù mầm bệnh ở trong cộng đồng nhiều, số ca nhiễm cao nhưng vẫn đang cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, vì vậy, cần thay đổi căn bản tư duy tổ chức đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Thanh Hoá thuộc nhóm 5 tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước

CLO) Đó là một trong những thông tin quan trọng về Thanh Hoá đã được thông cáo tại Kỳ họp thứ tư, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 vừa diễn ra sáng ngày 8/12.

Lào Cai: Tiếp nhận nhiều thú hoang dã quý do người dân tự nguyện giao nộp

(CLO) Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên ( trực thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên - Sa Pa) vừa tiếp nhận nhiều thú hoang dã quý hiếm do người dân tự nguyện giao nộp để cứu hộ, bảo tồn theo quy định.