Quảng Nam trao giải thưởng báo chí chào mừng kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng bộ tỉnh

(CLO) Ngày 21/3, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ tổng kết, trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải thưởng báo chí chào mừng kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Nam và 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Nam.

Theo ban tổ chức, mặc dù lần đầu tiên tổ chức nhưng giải thưởng nhận được 100 tác phẩm của 71 tác giả, nhóm tác giả thuộc nhiều cơ quan báo chí trong cả nước và người làm báo không chuyên tham dự giải.

quang nam trao giai thuong bao chi chao mung ky niem 95 nam thanh lap dang bo tinh hinh 1

Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao giải nhất cho các tác giả đoạt giải. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC

Trong đó, loại hình báo in có nhiều tác phẩm dự thi nhất với 44 tác phẩm của 26 tác giả, nhóm tác giả; báo hình có 22 tác phẩm của 22 tác giả, nhóm tác giả; báo điện tử có 16 tác phẩm của 11 tác giả, nhóm tác giả; báo nói có 6 tác phẩm của 6 tác giả, nhóm tác giả và ảnh báo chí có 12 tác phẩm của 6 tác giả, nhóm tác giả.

Các tác phẩm tham dự giải đều có chất lượng vượt trội, bám sát chủ đề; quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, định hướng và cơ hội phát triển Quảng Nam trong giai đoạn mới theo Quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Sau thời gian tiếp nhận và chấm chọn, ban tổ chức giải đã trao tặng 2 giải A, 9 giải B, 11 giải C và 16 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc thuộc các cơ quan báo chí trong tỉnh và khu vực.

Trong đó, 2 giải nhất được trao cho các tác giả Lê Trung Việt (Tạp chí Nông Thôn Việt) với tác phẩm “Nhịp cầu bắc những nhịp đời”, thuộc loại hình báo in; Nguyễn Văn Cường (Báo Thanh Niên) với tác phẩm “Quy hoạch tỉnh Quảng Nam - lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”, loại hình báo điện tử.

Thông qua các tác phẩm lan tỏa hành động tri ân những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cán bộ, quân và dân ta qua các giai đoạn cách mạng; khơi dậy niềm tự hào dân tộc và truyền thống vẻ vang của đất và người Quảng Nam; động viên, khích lệ, cổ vũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, người Quảng Nam đang sinh sống, học tập, công tác trong và ngoài nước nỗ lực phấn đấu, tích cực cống hiến vào sự nghiệp phát triển của quê hương Quảng Nam trong giai đoạn mới..

Xem thêm

Kỳ cuối: Để truyền thông du lịch phát huy vai trò đồng hành xây dựng một Việt Nam đáng đến, đáng nhớ và đáng quay trở lại

Kỳ cuối: Để truyền thông du lịch phát huy vai trò đồng hành xây dựng một Việt Nam đáng đến, đáng nhớ và đáng quay trở lại

(CLO) Sau những nỗ lực quảng bá hình ảnh, kể câu chuyện văn hóa, bảo vệ niềm tin điểm đến và nâng cao chất lượng nguồn lực, câu hỏi cuối cùng của du lịch Việt Nam không chỉ là làm sao để có thêm nhiều du khách mà câu hỏi lớn hơn là làm sao để Việt Nam trở thành điểm đến khiến du khách muốn quay trở lại.

Kỳ 4: Lan toả hình ảnh, phát triển nguồn lực và nâng cao sức cạnh tranh du lịch

Kỳ 4: Lan toả hình ảnh, phát triển nguồn lực và nâng cao sức cạnh tranh du lịch

(CLO) Trong bối cảnh sức cạnh tranh của du lịch ngày càng phụ thuộc vào chất lượng nguồn nhân lực, báo chí có thể tham gia trực tiếp vào quá trình phát triển nguồn nhân lực du lịch thông qua việc phát hiện vấn đề, lan tỏa mô hình tốt, kết nối chính sách và nâng cao vị thế của người lao động trong ngành.

Tọa đàm về tờ báo do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập tại Cao Bằng

Tọa đàm về tờ báo do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập tại Cao Bằng

(CLO) Nhằm thiết thực kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ngày 15/6/2026 tới đây, tại trụ sở Báo Nhân Dân ở Hà Nội, UBND tỉnh Cao Bằng sẽ phối hợp cùng Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân Dân tổ chức Tọa đàm "Báo Việt Nam Độc lập và dòng chảy 101 năm Báo chí cách mạng Việt Nam". 

Từ những thử nghiệm đầu tiên đến dấu ấn trên nền tảng số

Từ những thử nghiệm đầu tiên đến dấu ấn trên nền tảng số

(CLO) Nếu video ngắn đang thay đổi cách công chúng xem tin tức thì podcast cũng đang thay đổi cách báo chí kể chuyện bằng âm thanh. Đây không còn là sân chơi riêng của các nền tảng số hay những nhà sáng tạo nội dung độc lập, mà đang trở thành một hướng phát triển trọng tâm của nhiều cơ quan báo chí.

Giữ vững trận địa tư tưởng từ tòa soạn người lính

Giữ vững trận địa tư tưởng từ tòa soạn người lính

(CLO) Giữa dòng chảy thông tin đa chiều nơi thật giả đan xen, đúng sai nhiều khi bị che lấp bởi tốc độ lan truyền chóng mặt của mạng xã hội, việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng không còn là câu chuyện trên các diễn đàn lý luận. Mà ở mỗi cơ quan báo chí, mỗi người cầm bút đều đang đứng trong một “trận tuyến” thầm lặng nhưng không thiếu phần quyết liệt.

Để tiếng nói người dân không rơi vào khoảng trống

Để tiếng nói người dân không rơi vào khoảng trống

(NB&CL) Có những bức xúc kéo dài vài tháng, vài năm. Cũng có những câu chuyện tồn đọng gần hai thập kỷ. Nhưng phía sau mỗi đơn thư, mỗi cuộc đối thoại hay mỗi lần người dân gõ cửa chính quyền đều là một nhu cầu rất giản dị: được lắng nghe. Từ thực tiễn ở xã Vũ Thư, tỉnh Hưng Yên, nhóm tác giả Báo và Phát thanh, Truyền hình Hưng Yên đã thực hiện phóng sự phát thanh “Từ một tiếng nói người dân” như một cách đặt lại câu hỏi về giá trị cốt lõi của quản trị địa phương: làm thế nào để giữ được niềm tin của nhân dân trong bối cảnh bộ máy đang đổi mới và vận hành theo mô hình mới.

Vinh danh 35 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải Báo chí Phật giáo năm 2025

Vinh danh 35 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải Báo chí Phật giáo năm 2025

(CLO) Chiều 9/6, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Phật giáo năm 2025 với sự tham dự của chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan báo chí cùng các tác giả và nhóm tác giả đoạt giải. 

Cỡ chữ bài viết: