Điều chỉnh kích thước chữ

Quỹ Tấm lòng Vàng Báo Lao động trao 500 triệu hỗ trợ tuyến đầu chống dịch COVID-19

(CLO) Quỹ Tấm lòng Vàng, Báo Lao động vừa tổ chức trao 500 triệu (đợt 1) trong Chương trình “Vì những chiến binh áo trắng” cho Công đoàn Y tế Việt Nam.

Audio

Tại chương trình, đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã tiếp nhận 500 triệu đồng do đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển, Tổng Biên tập Báo Lao động, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Vàng trao để hỗ trợ các đơn vị trên tuyến đầu chống dịch COVI-19. Đây là đợt trao hỗ trợ đầu tiên của Chương trình.

Phát biểu trong buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Tổng Biên tập Báo Lao động, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Vàng cho biết: "Chương trình “Vì những chiến binh áo trắng” đã thành công bước đầu, chỉ sau 5 ngày phát động đã có nhiều cá nhân, đơn vị đăng ký ủng hộ với số tiền hơn 1,5 tỷ.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đón nhận tình cảm từ những tấm lòng nhân ái. Ảnh: NN

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đón nhận tình cảm từ những tấm lòng nhân ái. Ảnh: NN

Tổng Biên tập Báo Lao động chia sẻ thêm: “Xuất phát từ sự cảm thông với những khó khăn, vất vả của cán bộ y tế và qua thực tiễn đội ngũ phóng viên Báo Lao động có mặt tại những điểm nóng viết tin, bài đã chứng kiến những sự vất vả, cống hiến, hy sinh vì người bệnh, vì nhân dân của những y, bác sĩ, nhân viên y tế”.

“Báo Lao động đã thực hiện Chương trình “Vì những chiến binh áo trắng” kêu gọi sự ủng hộ của đông đảo đoàn viên, người lao động, bạn đọc trên cả nước cùng cộng đồng xã hội dành cho những “chiến binh áo trắng”. Mục đích của Chương trình là đưa tới một thông điệp rất nhân văn “Những chiến binh áo trắng đang ngày đêm xả thân bảo vệ chúng ta – Chúng ta cần có trách nhiệm bảo vệ lại họ, những lá chắn sống đang hy sinh những hạnh phúc cá nhân để bảo vệ sự an toàn của nhân dân”, Tổng Biên tập Báo Lao động khẳng định.

Chương trình “Vì những chiến binh áo trắng”, sáng kiến của Báo Lao động là Chương trình hết sức ý nghĩa, kịp thời động viên cả vật chất và tinh thần đối với lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm vất vả chống dịch. Chắc chắn rằng, với tinh thần đoàn kết của đoàn viên, người lao động cả nước nói riêng, toàn dân tộc Việt Nam nói chung, Việt Nam sẽ là một trong những nước sớm đẩy lùi dịch bệnh, trở về trạng thái bình thường, tiếp tục xây dựng, kiến thiết lại nền kinh tế của đất nước.

PV

Bình Luận