Điều chỉnh kích thước chữ

Tràn đầy niềm tin trước Ngày hội lớn!

(CLO) Những ngày này, dọc các phố, phường Hà Nội như được khoác trên mình bộ áo mới, những panô, áp phích, cờ đỏ, băng rôn và cả sự phấn chấn và niềm tin của lòng người đang hướng về Ngày hội lớn - Ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Audio
Phố, phường Hà Nội như được khoác trên mình bộ áo mới, những panô, áp phích, cờ đỏ, băng rôn và cả sự phấn chấn của lòng người đang hướng về ngày hội bầu cử. Ảnh: Hà Đương

Phố, phường Hà Nội như được khoác trên mình bộ áo mới, những panô, áp phích, cờ đỏ, băng rôn và cả sự phấn chấn của lòng người đang hướng về ngày hội bầu cử. Ảnh: Hà Đương

Bài liên quan

Cử tri Nguyễn Thành Chung (phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, những ngày qua công tác tuyên truyền cho bầu cử được thực hiện rất tốt, thông tin được thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh. Khi đến điểm niêm yết danh sách cử tri đều bố trí lực lượng bảo vệ tại chỗ hướng dẫn kiểm tra, rà soát thông tin một cách cụ thể.

"Tôi rất trông đợi vào nhiệm kỳ mới của Quốc hội và HĐND các cấp lần này và hy vọng những người ưu tú nhất, thực sự có tài và có tâm đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân sẽ được bầu ra từ chính trách nhiệm và nguyện vọng của mỗi người dân" - Anh Chung chia sẻ.

Cử tri xem danh sách niêm yết cử tri. Ảnh: Hà Đương

Cử tri xem danh sách niêm yết cử tri. Ảnh: Hà Đương

Cử tri Phạm Đức Cường (Đống Đa, Hà Nội), nguyên là cán bộ đã nghỉ hưu khẳng định: Với ngày hội bầu cử sắp tới, cử tri đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, bởi có niềm tin nên nhân dân chấp hành tuyệt đối chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Nói về nguyện vọng của mình trước ngày đi bầu cử, cử tri Cường nói: "Tôi và nhiều cử tri khác mong muốn, các đại biểu khi trúng cử hãy biết lắng nghe ý kiến của dân, nói ít làm nhiều và dũng cảm đề xuất những kiến nghị mà dân bức xúc. Đặc biệt là đề xuất những giải pháp tích cực có liên quan đến lợi ích của nhân dân, xứng đáng là đại biểu được nhân dân tín nhiệm và gửi gắm".

Cử tri tổ dân phố số 34, phường Định Công biểu quyết, giới thiệu đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Trọng Toàn

Cử tri tổ dân phố số 34, phường Định Công biểu quyết, giới thiệu đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Trọng Toàn

Là một cử tri trẻ và là một công chức trong bộ máy chính quyền Nhà nước, cử tri Nguyễn Đình Quân (Ba Đình, Hà Nội) tự hào cho biết: "Tôi hiểu rõ và ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình trong việc lựa chọn những người đủ đức, đủ tài và trí tuệ tham gia vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Tôi tin tưởng và mong muốn các đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp khóa mới sẽ luôn gần gũi, tiếp thu, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh, ưu tiên quan tâm đến bảo vệ môi trường và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tôi mong muốn, những đại biểu lần này góp ý kiến cùng bàn thảo để đưa ra các giải pháp ưu tiên quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho bộ máy chính quyền cấp cơ sở; đồng thời chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực, nhất là nguồn nhân lực trẻ để họ có nhiều thời gian, cơ hội được cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội".

Được biết, trong cuộc bầu cử lần này, thành phố Hà Nội có 10 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 30 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND thành phố, 269 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND quận, huyện, thị xã, 3.056 đơn vị bầu cử HĐND xã, thị trấn và 4.831 tổ bầu cử. Qua rà soát, dự kiến toàn thành phố có trên 5,8 triệu cử tri.

Đến nay, công tác tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố đã hoàn thành đúng quy định.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến hiện tại các tổ bầu cử đã rà soát kỹ đến từng hộ gia đình; nhiều xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố đã thực hiện sớm việc niêm yết danh sách cử tri và thông báo trên hệ thống loa truyền thanh để nhân dân biết, kiểm tra.

Với tinh thần đúng luật, nhanh chóng, chính xác, mọi quy trình của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được thực hiện bảo đảm đúng tiến độ.      

Minh Chí