Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 "rởm": Xử phạt đơn vị tổ chức 90 triệu đồng

(CLO) Công ty TNHH MTV Đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 đã bị Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xử phạt 90 triệu đồng do tổ chức cuộc thi mà không có giấy phép.

Audio
Bài liên quan
Công ty TNHH MTV Đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 bị xử phạt 90 triệu đồng.

Công ty TNHH MTV Đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 bị xử phạt 90 triệu đồng.

Liên quan đến sự việc bà Q.H.L - người được trao vương miện cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 đứng ra tố Ban tổ chức cuộc thi và một số cá nhân có dấu hiệu lừa đảo bà L. tham gia cuộc thi khi đây là cuộc thi không được cơ quan chức năng cấp phép. 

Theo đó, cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 được tổ chức bởi Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước, trưởng ban tổ chức là bà Mai Phương Trang (bà Mai Phương Trang được biết tới là một nhà thiết kế, á hậu cuộc thi Miss Globe 2018).

Sau khi nhận được đơn từ bà Q.H.L, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã khẳng định không cấp phép cho cuộc thi này và đã có công văn tới Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  (VHTT&DL) để giải quyết. Ngay sau đó, Thanh tra Bộ này đã tiến hành kiểm tra, xác minh sai phạm.

Ngày 13/1/2021, Thanh tra Bộ VHTT&DL ra quyết định số 01/QĐ- XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 tại TP.HCM vào ngày 18/11/2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Theo đó, căn cứ vào Điểm C, Khoản 4 Điều 14 Nghị định số 158/2013/NĐ - CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, Thanh tra Bộ xử phạt 90 triệu đồng đối với đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt Nam 2020.

Bà Mai Phương Trang - trưởng ban tổ chức và ca sĩ Quang Lê - thành viên Ban Giám khảo cuộc thi. Ảnh: internet

Bà Mai Phương Trang - trưởng ban tổ chức và ca sĩ Quang Lê - thành viên Ban Giám khảo cuộc thi. Ảnh: internet

Như báo Nhà báo & Công luận đã thông tin trước đó, bà Q.H.L - người được trao vương miện hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 đã có đơn thư phản ánh, bà được ông Mai Thanh Tùng (SN 1980) giới thiệu gặp ông Nguyễn Việt Hưng – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển thương hiệu Việt Nam. Tiếp đó, ông Hưng đã giới thiệu bà L. tới cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020”.

Ngày 18/11/2020 đã diễn ra đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020. Bà Q.H.L đã đạt giải nhất. Sau đó, bà L. muốn đi làm chương trình từ thiện nên đã liên hệ với Ban tổ chức cuộc thi để cung cấp giấy phép của cuộc thi nhưng ban tổ chức không cung cấp được. 

Sau đó, ông Nguyễn Việt Hưng – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển thương hiệu Việt Nam đã gửi cho bà Q.H.L xem mã giất phép G16-VH10-1 và nói với bà L. đây là do Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cấp phép.

Nghi ngờ cuộc thi này không được Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ VHTT&DL cấp phép; trong khi đó, ông Nguyễn Việt Hưng và bà Mai Phương Trang thậm chí cắt liên hệ với minh, bà Q.H.L đã có gửi đơn lên Bộ Thông tin & Truyền thông, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, Công an TP Hà Nội tố cáo Ban tổ chức và một số cá nhân liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 có dấu hiệu lừa đảo thí sinh với số tiền hàng tỉ đồng.

Ông Nguyễn Việt Hưng - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển thương hiệu Việt Nam. Ảnh: Báo Thanh Niên.

Ông Nguyễn Việt Hưng - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển thương hiệu Việt Nam. Ảnh: Báo Thanh Niên.

Ông V.Ng.Đ (người đại diện pháp luật cho bà Q.H.L) cho biết, qua ông Nguyễn Việt Hưng - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển thương hiệu Việt Nam thì bà L. mới biết đến cuộc thi. Ông Mai Thanh Tùng (là người giới thiệu bà L. gặp ông Nguyễn Việt Hưng) cũng được trích hoa hồng lên đến 150 triệu đồng từ việc “môi giới” này.

Mặt khác, qua cuộc thi có kêu gọi các thí sinh tham dự tài trợ cho chương trình, bản thân bà Q.H.L đã bỏ ra số tiền 800 triệu đồng gửi trực tiếp vào số tài khoản của ông Nguyễn Việt Hưng. Ông V.Ng.Đ nghi ngờ có sự móc nối với mục đích lừa đảo bà Q.H.L tham dự cuộc thi và lừa đảo số tiền 800 triệu đồng.

Trong buổi làm việc với báo Thanh Niên, ông Nguyễn Việt Hưng lại phủ nhận việc lừa đảo bà Q.H.L, cho rằng việc bà L. chuyển số tiền 800 triệu đồng cho ông Hưng là tự nguyện vì có thỏa thuận giữa hai bên.

Theo chúng tôi được biết, hiện Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã thụ lí vụ việc theo đơn tố cáo của bà Q.H.L.

Quốc Trần