Ông Zelenskyy xác nhận quân đội Ukraine hoạt động ở vùng Belgorod của Nga
(CLO) Lần đầu tiên, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy xác nhận rằng quân đội Ukraine đã tiến hành các hoạt động quân sự ở vùng Belgorod của Nga.
Theo dõi báo trên:
Sau nhiều lần lỡ hẹn, Bệnh viện Ung bướu hiện đại hàng đầu khu vực đã chính thức đi vào hoạt động tại TP.HCM.
Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 có vốn đầu tư 4.400 tỉ đồng, được xây dựng trên diện tích đất 5,5ha tọa lạc ngay cửa ngõ phía Đông của TP.HCM. Bệnh viện được thiết kế hiện đại với 10 tầng nổi, 2 tầng hầm, có bãi đáp trực thăng. Cùng đó, cơ sở được đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại hàng đầu khu vực hiện nay và 18 phòng mổ hiện đại.
Điển hình, thiết bị chẩn đoán hình ảnh và chẩn đoán hình ảnh can thiệp có 1 DSA, 2 CT Scanner (64 lát và 128 lát), 1 máy MRI 3 tesla, 1 siêu âm vú tự động 3D, 1 nhũ ảnh kỹ thuật số HOLOGIC, hệ thống RIS - PACS. Về xét nghiệm, có 1 dây chuyền xét nghiệm tự động (automation) tích hợp 2 máy xét nghiệm miễn dịch và 6 máy xét nghiệm hóa sinh; hệ thống LIS, hệ thống dán nhãn tự động.
Về giải phẫu, có 1 hệ thống kính hiển vi tích hợp máy quét lam tự động, hệ thống kính hiển vi đa đầu nối kết nối hội chẩn và đào tạo, 1 hệ thống giải trình tự gien, 1 hệ thống xét nghiệm FISH (kỹ thuật lai huỳnh quang tại chỗ) phân tích tự động, máy nhuộm hóa mô miễn dịch tự động. Trong khi đó, thiết bị phục vụ xạ trị có 6 hệ thống xạ trị ngoài thế hệ mới (1 TRUEBEAM, 1 Trilogy, 2 Synergy, 2 Synergy Platform); 2 hệ thống xạ trị trong, 2 CT Scanner mô phỏng. Về y học hạt nhân, có 1 PET/CT, 1 SPECT/CT, 1 SPECT, 1 máy đo độ tập trung, 2 máy laser điều trị bướu máu. Ngoài ra còn có hệ thống vận chuyển mẫu tự động có ở tất cả các khoa lâm sàng và cận lâm sàng…
Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - BS. Lê Anh Tuấn, cho biết: “Cơ sở vật chất rộng rãi, khang trang, được đầu tư chú trọng tạo môi trường xanh sạch, phòng chống nhiễm khuẩn, lây chéo trong bệnh viện. Trang thiết bị mới, hiện đại, đồng bộ giúp bệnh viện triển khai được nhiều kỹ thuật chẩn đoán chính xác hơn, cũng như nhiều kỹ thuật điều trị ít xâm lấn hơn và nhắm trúng đích hơn”.
Cũng theo BS. Lê Anh Tuấn, hệ thống công nghệ thông tin được đầu tư đồng bộ giúp thông tin bệnh nhân được truyền tải xuyên suốt qua tất cả các khâu trong quá trình khám chữa bệnh, bệnh nhân không cần phải khai lại thông tin hành chính nhiều lần; thông tin về quá trình khám, điều trị được lưu giữ đầy đủ.
“Bệnh viện đang triển khai app ứng dụng đăng ký khám bệnh, các máy đăng ký tại chỗ để bệnh nhân có thể đến khám bệnh theo giờ hẹn. Sau khi bác sĩ khám xong và chỉ định cận lâm sàng, thì có luôn số thứ tự để bệnh nhân đến thẳng các khoa cận lâm sàng thực hiện, không cần lấy số nữa. Ngoài ra, bệnh nhân còn được tiếp cận các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt. Tất cả các bệnh nhân đến khám ở cơ sở 2 đều sẽ được cấp 1 thẻ khám bệnh tích hợp chức năng thanh toán. Sử dụng thẻ giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian làm thủ tục. Bệnh viện dễ dàng cập nhật, quản lý bệnh nhân…” - BS. Lê Anh Tuấn chia sẻ.
Được biết, sẽ có 1.350 người làm việc tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2, trong đó có 297 bác sĩ, 650 điều dưỡng, 40 dược sĩ, 120 kỹ thuật viên và các nhân viên hành chính hỗ trợ. Ngoài ra còn có sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành.
(CLO) Lần đầu tiên, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy xác nhận rằng quân đội Ukraine đã tiến hành các hoạt động quân sự ở vùng Belgorod của Nga.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố rằng việc bán năng lượng cho Liên minh châu Âu (EU) sẽ là một trọng tâm chính của chính quyền ông nhằm xóa bỏ thâm hụt thương mại với khối này.
(CLO) Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá trung tâm tăng 12 VND/1 USD so với cuối tuần trước. Tại các ngân hàng thương mại, giá mua - bán USD tăng với biên độ phổ biến từ 87-160 VND so với phiên trước.
(CLO) Trong một động thái được xem là sự nhượng bộ trước chính sách thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cam kết xóa bỏ thặng dư thương mại của Israel với Hoa Kỳ.
(CLO) Trong khuôn khổ lễ hội làng Đăm, phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) diễn ra nhiều trò chơi hấp dẫn như bơi thuyền, đấu vật, cờ người... Trong đó, trò chơi cờ người thu hút đông người dân địa phương và khách thập phương tham dự.
(CLO) Tòa án Tối cao Mỹ đã ra phán quyết với tỷ lệ 5-4, cho phép chính quyền Tổng thống Donald Trump tiếp tục sử dụng Đạo luật Người nước ngoài thù địch năm 1798 để trục xuất nhanh chóng những người bị cáo buộc là thành viên băng đảng Venezuela, Tren de Aragua.
(CLO) Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Yên Bái vừa đăng tải quyết định lựa chọn nhà thầu cho gói thầu số 12, thuộc Dự án "Đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái".
(CLO) Dự thảo Nghị quyết của HĐND TP Hà Nội về khu phát triển thương mại và văn hóa đang được xây dựng, hướng tới biến các khu phố cổ, tuyến phố, làng nghề thành những trung tâm sầm uất, vừa bảo tồn giá trị truyền thống, vừa thúc đẩy thương mại và du lịch, nâng cao đời sống người dân.
(CLO) Trong một động thái gây chấn động giới quân sự quốc tế, chính quyền Mỹ mới đây đã bất ngờ sa thải Phó Đô đốc Shoshana Chatfield - đại diện quân sự cao cấp của Mỹ tại NATO.
(CLO) Ban Quản lý vịnh Hạ Long cho biết sẽ mở thêm 3 bãi tắm để phục vụ du khách dịp hè 2025. Đây đều là những bãi cát đẹp nằm ven chân các đảo đất và đảo đá giữa vịnh Hạ Long.
(CLO) UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) vừa phối hợp với Ban Quản lý đồ án và Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội tổ chức hội nghị lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị phía tây Vành đai 4 - phân đoạn 1 (Bắc sông Hồng), tỷ lệ 1/2000.
(CLO) Tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy một đôi tàu mang tên “Đoàn tàu Thống nhất” được thiết kế riêng, mang đậm dấu ấn của sự kiện lịch sử 30/4.
(CLO) Dù năm 2024 chỉ hoàn thành chưa tới một nửa kế hoạch kinh doanh, Saigontel (SGT) vẫn đặt mục tiêu đầy tham vọng trong năm 2025 với doanh thu 3.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 400 tỷ đồng. Đồng thời, công ty muốn huy động 1.480 tỷ đồng qua chào bán cổ phiếu để tăng gấp đôi vốn điều lệ lên 2.960 tỷ đồng.
(CLO) Valvoline ra mắt MaxLife từ năm 1999, giúp xe chạy 120.000 km giảm rò rỉ dầu, mở lối bảo vệ động cơ tối ưu.
(CLO) Bệnh Viện Đa khoa Thành Phố Vinh vừa đăng tải thông tin mời thầu cho 3 gói thầu thuộc kế hoạch lựa chọ nhà thầu "Mua sắm thuốc năm 2025-2026".
(CLO) Phim "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" (Địa đạo) thu gần 20 tỷ đồng trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Đây là cột mốc chưa từng có.
Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc phòng ngừa bệnh tật, chăm sóc sức khỏe doanh nghiệp và người lao động, Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội luôn không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe doanh nghiệp uy tín và chuyên nghiệp, đáng tin cậy trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Số ca mắc sởi trên toàn quốc tăng nhanh, nhiều ca biến chứng nặng. Tuy nhiên, nhờ tinh thần chủ động và tuân thủ chỉ đạo của Bộ Y tế, các bệnh viện, đặc biệt là Bệnh viện Hồng Ngọc, đã triển khai hiệu quả công tác điều trị và kiểm soát nhiễm khuẩn, giúp trẻ hồi phục nhanh và hạn chế lây nhiễm chéo.
(CLO) Vinmec Times City đã giúp một phụ nữ hiếm muộn đón con đầu lòng sau nhiều năm mong mỏi và 3 lần chuyển phôi thất bại. “Mục tiêu của Vinmec không chỉ là giúp các cặp vợ chồng mang thai, mà còn phải đưa em bé IVF khỏe mạnh về nhà”, TS.BS Tô Minh Hương, người trực tiếp điều trị ca IVF khó, chia sẻ.
(CLO) Mới đây, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã công bố kế hoạch thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2025.
(CLO) Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm y tế huyện Chư Sê phối hợp với cơ quan Công an điều tra vụ việc người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ ngay tại phòng bệnh.
(CLO) Một người nhà của bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê (Gia Lai) cho rằng bác sĩ khám bệnh ngứa mắt, sau đó tấn công bác sĩ này. Khi điều dưỡng hỏi tại sao đánh bác sĩ thì người này nói “tao thích thì tao đánh và tiếp tục đe dọa bác sĩ”.
Vào ngày 31/3-1/4, hội nghị quốc tế ENT Masterclass® được diễn ra tại BVĐK Hồng Ngọc, đánh dấu lần đầu tiên tổ chức đào tạo bác sĩ tai mũi họng hàng đầu thế giới - ENT Masterclass® đến Việt Nam. Sự kiện đã mang đến những cập nhật y khoa, đồng thời tạo cầu nối giữa các chuyên gia trong và ngoài nước.
(CLO) Sở Y tế TP HCM đã chỉ đạo về công tác chuẩn bị nguồn nhân lực y tế để triển khai hiệu quả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngay khi cơ sở mới của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn hoạt động.
(CLO) Theo các bác sĩ, những bệnh nhi mắc sởi nặng thường có bệnh nền như bệnh teo cơ tủy, suy dinh dưỡng, bệnh down và bệnh lý mãn tính khác...
"Cứ nghĩ mình sẽ phải sống chung với tiểu đường cả đời trong lo âu, nhưng không ngờ tôi đã tìm ra giải pháp giúp đường huyết ổn định, cơ thể khỏe mạnh hơn!" – Chú Huỳnh (63 tuổi, Sơn Dương, Tuyên Quang) chia sẻ với ánh mắt đầy sự phấn khởi.