(CLO) Điện lực Hải Phòng cho biết, họ đã phát 3 lần công văn đến tỉnh Quảng Ninh, UBND TX Quảng Yên nhằm giải quyết dứt điểm các tồn tại liên quan đến hai dự án tại xã Liên Hòa không đảm bảo hành lang an toàn lưới điện. Tuy nhiên, đến nay UBND TX Quảng Yên vẫn chưa có văn bản nào phản hồi.

(NB&CL) Thanh tra Bộ Tài chính vừa có kết luận thanh tra tài chính tại dự án đình đám của Bộ GD&ĐT (dự án hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông - RGEP). Theo đó, đơn vị này đã chỉ ra nhiều dấu hiệu sai phạm, bất cập trong quản lý, sử dụng và thanh quyết toán các nguồn tài chính của DA.

(CLO) Để trúng được gói thầu thi công tại xã An Thượng (huyện Hoài Đức, Hà Nội), Công ty CP ANCO Hà Nội đã cố ý làm sai lệch số liệu trong hồ sơ dự thầu so với thực tế.

(NB&CL) Kiểm tra, xác minh liên quan đến hoạt động khai thác, vận chuyển đất san lấp và thay đổi hiện trạng đất tại khu vực núi Đinh, núi Đúng, Tổ công tác thuộc Công an tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định, tại thời điểm kiểm tra không có việc khai thác, vận chuyển đất ra ngoài.

(CLO) Gần 40 năm bỏ công sức đi đòi quyền lợi theo di nguyện của người cha quá cố, bà Nguyễn Thị Kim Cúc đã được đền đáp. Nhưng tưởng chừng mọi chuyện đã "ngã ngũ" thì bà lại vướng phải khiếu kiện từ chính những người anh em ruột của mình và cả sự tắc trách của cơ quan chức năng sở tại.

(CLO) Trong quá trình lần theo những dấu hiệu bất cập về “cơ cấu kỳ hạn tiền gửi ngân hàng” ở ông lớn “Xổ số TP.HCM”, phóng viên tiếp tục phát hiện doanh nghiệp này mang tiền tỉ “đầu tư góp vốn” ở một doanh nghiệp ngoài ngành - liên quan đến bất động sản!

(CLO) Dùng 3,1 tỷ ngân sách dự phòng của huyện cho xã vay để khắc phục sai phạm của cán bộ nhưng chưa thu hồi được nên UBND huyện Thiệu Hóa đã yêu cầu kho bạc không cho UBND xã Thiệu Công rút tiền chi, đồng thời “dọa” sẽ khởi kiện ra tòa.

(CLO) Liên quan đến việc chi trả bồi thường tại Dự án đường cao tốc Bắc - Nam chạy qua đoạn Thiệu Hoá có dấu hiệu “lập khống” hồ sơ để rút tiền ngân sách, lãnh đạo UBND huyện Thiệu Hóa cho biết, đã giao cho phía Công an huyện điều tra, làm rõ.

(CLO) Trong lúc UBND xã Phú Cường (TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) đang cùng cả nước gồng mình chống dịch bệnh Covid-19, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàng Anh do ông Nguyễn Văn Thuyết làm Giám đốc đã cho máy móc, xe chuyên chở "ăn cắp" hàng nghìn mét khối đất phù sa chở về lò gạch của mình.

(NB&CL) Công an tỉnh Bắc Kạn - chủ đầu tư dự án xây dựng đường vào Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh - đã yêu cầu nhà thầu là Công ty TNHH Bắc Hải sớm giải quyết dứt điểm việc thi công dự án làm nứt nhà dân và thực hiện chi trả tiền đền bù cho người dân...

(CLO) Nhiều gói thầu có quy mô, giá trị lớn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, nhưng kịch bản “tự trượt thầu” lại trùng khớp đến kỳ lạ. Không những thế, vốn đầu tư công được tiết kiệm nhỏ giọt khiến dư luận hoài nghi?

(CLO) Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện Yên Mỹ tiến hành xây dựng không phép, san lấp trái phép hàng chục hecta đất nông nghiệp, san lấp lên phần đất nông nghiệp người dân đang canh tác khi chưa thỏa thuận đền bù, biểu hiện của sự coi thường pháp luật.

(CLO) Liên quan đến thông tin tố giác cán bộ "tiếp tay" làm giả hồ sơ nhằm chiếm đoạt đất xảy ra tại ĐắkrLấp, Cơ quan CSĐT – Công an huyện Đắk Nông vừa có thông báo tạm đình chỉ giải quyết vụ việc...

(CLO) Theo đại diện Hạt Quản lý đê điều huyện Tiên Lữ (thuộc Chi cục Quản lý đê điều và PCLB tỉnh Hưng Yên) cho biết, đơn vị này đang giám sát và đốc thúc Công ty CP xăng dầu Hưng Yên tiến hành phá dỡ công trình vi phạm, trả lại hiện trạng công trình kè Đồng Thiện trong thời gian sớm nhất.

(NB&CL) Thanh tra tỉnh Lào Cai vừa ban hành kết luận về thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Cầu Mây (Mercure SaPa Resort & Spa) do Công ty Cổ phần Trường Giang Sa Pa làm chủ đầu tư. Qua đó, cơ quan thanh tra phát hiện nhiều sai phạm.

(CLO) Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ các dấu hiệu vi phạm hình sự để có biện pháp xử lý kịp thời, ngăn chặn nguy cơ gây thiệt hại trên quy mô lớn cho người dân và xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm của Bigbuy24h do CEO Nguyễn Văn Anh là người đại diện pháp luật.

CLO) Thay vì xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật, lãnh đạo UBND xã Hải Thọ lại kéo nhau đến đập phá tài sản của người dân vào đúng ngày 28 Tết Nguyên đán, mà không hề lập biên bản, thông báo cưỡng chế, phá dỡ công trình.

(CLO) Dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp TL.286 đoạn từ thị trấn Chờ đến cầu Đò Lo, huyện Yên Phong theo hình thức hợp đồng BT được thi công từ tháng 9/2015, hoàn thành đưa vào sử dụng từ tháng 9/2018. Nhưng hơn một năm sau, tháng 10/2019, UBND tỉnh Bắc Ninh mới có Quyết định giao đất cho doanh nghiệp.

(CLO) Thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong hoạt động khoáng sản, xác định sản lượng khoáng sản khai thác thực tế tại một số mỏ đá vôi, đá sét làm nguyên liệu xi măng trên địa bàn tỉnh Nghệ An phát hiện Công ty CP Xi măng Sông Lam và Sông Lam 2 vi phạm trong hoạt động khai khoáng.

(CLO) Gần 1 năm qua, Công ty Cổ phần xăng dầu Hưng Yên ngang nhiên phá kè Đồng Thiện (xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên) xây dựng bến thủy nội địa nhưng chưa bị xử lý quyết liệt. Theo thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng, dự kiến ngày 20/2 tới doanh nghiệp sẽ tháo dỡ công trình vi phạm này.

(NB&CL) Để xảy ra sai phạm, kết luận của Thanh tra tỉnh Điện Biên chỉ rõ trách nhiệm thuộc về Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và quản lý điều hành đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện.

(NB&CL) Tiến hành thanh tra toàn diện việc quản lý đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) của UBND huyện Lạng Giang và UBND một số xã trên địa bàn đối với các công trình, dự án được đầu tư trong giai đoạn 2015 – 2018, Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã chỉ rõ nhiều sai phạm.

(CLO) Quân đoàn II khẳng định việc, năm 1994 ông Giáp Văn Bình giữ chức vụ Thiếu tá thì văn bản liên quan đến ông này giữ chức vụ Trung tá vào thời điểm đó là giả mạo. Đơn vị này cũng khẳng định chỉ quản lý đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không tranh chấp với cá nhân, tổ chức nào.

(CLO) Trong khi dự án còn đang thi công ngổn ngang, chưa đủ thủ tục pháp lý nhưng Công ty Xây dựng Minh Đạo cùng đối tác đã ngang nhiên phân lô, bán nền rầm rộ Dự án khu nhà ở thôn Cầu Gạo (dự án Yên Phụ New Life) trước sự làm ngơ của cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh.