(CLO) Là cán bộ B được Ủy ban Thống nhất của Chính phủ cử đi học nhưng sự ‘tắc trách’ của một số cán bộ, lãnh đạo Trường Đại học Y Bắc Thái (nay là Đại học Y Dược Thái Nguyên) đã khiến ông Nguyễn Ngọc Lợi suốt hơn 20 năm qua ‘lầm lũi’ đi tìm công lý cho chính mình.

(CLO) Một dự án được đầu tư gần 15 tỷ đồng tiền ngân sách nhưng lại để xảy ra nhiều tồn tại trong công tác đấu thầu, thi công và giám sát. Trong khi đó, chủ đầu tư dự án Trường THPT C Kim Bảng (Hà Nam) lại cản trở, không cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí.

(CLO) Đứng tên hợp pháp trong GCNQSD đất, nhưng chủ sở hữu lại không thể xây nhà, chuyển nhượng vì gặp phải sự ngăn cản của một số đối tượng “lạ”. Thực trạng đang xảy ra tại dự án KDC Bắc Trần Huỳnh (TP. Bạc Liêu) buộc nhiều chủ đất phải thỏa hiệp từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng mới êm xuôi.

(CLO) Dù giấy phép đã hết hạn nhưng Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Đức Thắng và Thương Mại Thanh Thiên vẫn bất chấp pháp luật, ngang nhiên khai thác khoáng sản để làm vật liệu san lấp trong diện tích dự án Xây dựng cơ sở 2 trường Trung cấp Y tế Quảng Bình tại phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới.

(CLO) Dự án Dũng Liệt Green City do Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Xây dựng khu Đô thị làm chủ đầu tư bị khách hàng tố có nhiều dấu hiệu 'lừa dối' trong giao dịch khi dự án chỉ là bãi đất trống.

(CLO) Phía sau cánh cổng to lớn, bề thế của Khu đô thị Happy Home tại TP. Cà Mau là tuyến đường BT Tắc Thủ - Vàm Đá Bạc đang trong tình trạng sụt lún nghiêm trọng. Sau khi báo Nhà báo và Công luận phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo 'nóng' yêu cầu rà soát...

(NB&CL) Dù nhà thầu thiếu các tài liệu chứng minh năng lực kỹ thuật nhưng UBND xã Thượng Kiệm (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) vẫn bất chấp các quy định về đấu thầu, phê duyệt cho Công ty TNHH một thành viên Long Hải trúng thầu tại dự án trị giá gần 10,5 tỷ đồng.

(NB&CL) Dự án khu công nghiệp Đồng Quang, tỉnh Bắc Ninh được kỳ vọng sẽ trở thành khu làng nghề sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đạt tiêu chuẩn môi trường. Nhưng thực tế, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện dự án lại có nhiều sai phạm, thậm chí là thay đổi mục đích ban đầu của dự án để phân lô, bán nền.

(CLO) Một dự án xây dựng được đầu tư 14,5 tỷ đồng tại xã Ninh Giang (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) có dấu hiệu phê duyệt, tổ chức đấu thầu không đúng với các quy định của pháp luật.

(NB&CL) Liên quan đến vụ khai thác đất đồi trái phép quy mô lớn tại xã Đồng Tân, Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) – ông Long Văn Sơn cho biết, trước mắt, huyện đã có báo cáo UBND tỉnh Lạng Sơn; cho các cá nhân liên quan tổ chức “kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc”.

(NB&CL) Thanh tra Bộ Tài chính vừa có kết luận thanh tra tài chính tại dự án đình đám của Bộ GD&ĐT (dự án hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông - RGEP). Theo đó, đơn vị này đã chỉ ra nhiều dấu hiệu sai phạm, bất cập trong quản lý, sử dụng và thanh quyết toán các nguồn tài chính của DA.

(CLO) Để trúng được gói thầu thi công tại xã An Thượng (huyện Hoài Đức, Hà Nội), Công ty CP ANCO Hà Nội đã cố ý làm sai lệch số liệu trong hồ sơ dự thầu so với thực tế.

(NB&CL) Kiểm tra, xác minh liên quan đến hoạt động khai thác, vận chuyển đất san lấp và thay đổi hiện trạng đất tại khu vực núi Đinh, núi Đúng, Tổ công tác thuộc Công an tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định, tại thời điểm kiểm tra không có việc khai thác, vận chuyển đất ra ngoài.

(CLO) Gần 40 năm bỏ công sức đi đòi quyền lợi theo di nguyện của người cha quá cố, bà Nguyễn Thị Kim Cúc đã được đền đáp. Nhưng tưởng chừng mọi chuyện đã "ngã ngũ" thì bà lại vướng phải khiếu kiện từ chính những người anh em ruột của mình và cả sự tắc trách của cơ quan chức năng sở tại.

(CLO) Trong quá trình lần theo những dấu hiệu bất cập về “cơ cấu kỳ hạn tiền gửi ngân hàng” ở ông lớn “Xổ số TP.HCM”, phóng viên tiếp tục phát hiện doanh nghiệp này mang tiền tỉ “đầu tư góp vốn” ở một doanh nghiệp ngoài ngành - liên quan đến bất động sản!

(CLO) Dùng 3,1 tỷ ngân sách dự phòng của huyện cho xã vay để khắc phục sai phạm của cán bộ nhưng chưa thu hồi được nên UBND huyện Thiệu Hóa đã yêu cầu kho bạc không cho UBND xã Thiệu Công rút tiền chi, đồng thời “dọa” sẽ khởi kiện ra tòa.

(CLO) Liên quan đến việc chi trả bồi thường tại Dự án đường cao tốc Bắc - Nam chạy qua đoạn Thiệu Hoá có dấu hiệu “lập khống” hồ sơ để rút tiền ngân sách, lãnh đạo UBND huyện Thiệu Hóa cho biết, đã giao cho phía Công an huyện điều tra, làm rõ.

(CLO) Trong lúc UBND xã Phú Cường (TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) đang cùng cả nước gồng mình chống dịch bệnh Covid-19, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàng Anh do ông Nguyễn Văn Thuyết làm Giám đốc đã cho máy móc, xe chuyên chở "ăn cắp" hàng nghìn mét khối đất phù sa chở về lò gạch của mình.

(NB&CL) Công an tỉnh Bắc Kạn - chủ đầu tư dự án xây dựng đường vào Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh - đã yêu cầu nhà thầu là Công ty TNHH Bắc Hải sớm giải quyết dứt điểm việc thi công dự án làm nứt nhà dân và thực hiện chi trả tiền đền bù cho người dân...

(CLO) Nhiều gói thầu có quy mô, giá trị lớn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, nhưng kịch bản “tự trượt thầu” lại trùng khớp đến kỳ lạ. Không những thế, vốn đầu tư công được tiết kiệm nhỏ giọt khiến dư luận hoài nghi?

(CLO) Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện Yên Mỹ tiến hành xây dựng không phép, san lấp trái phép hàng chục hecta đất nông nghiệp, san lấp lên phần đất nông nghiệp người dân đang canh tác khi chưa thỏa thuận đền bù, biểu hiện của sự coi thường pháp luật.

(CLO) Liên quan đến thông tin tố giác cán bộ "tiếp tay" làm giả hồ sơ nhằm chiếm đoạt đất xảy ra tại ĐắkrLấp, Cơ quan CSĐT – Công an huyện Đắk Nông vừa có thông báo tạm đình chỉ giải quyết vụ việc...

(CLO) Theo đại diện Hạt Quản lý đê điều huyện Tiên Lữ (thuộc Chi cục Quản lý đê điều và PCLB tỉnh Hưng Yên) cho biết, đơn vị này đang giám sát và đốc thúc Công ty CP xăng dầu Hưng Yên tiến hành phá dỡ công trình vi phạm, trả lại hiện trạng công trình kè Đồng Thiện trong thời gian sớm nhất.

(NB&CL) Thanh tra tỉnh Lào Cai vừa ban hành kết luận về thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Cầu Mây (Mercure SaPa Resort & Spa) do Công ty Cổ phần Trường Giang Sa Pa làm chủ đầu tư. Qua đó, cơ quan thanh tra phát hiện nhiều sai phạm.