Điều chỉnh kích thước chữ

Khai trương Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Ấn Độ

(CLO) Đây là cơ quan thường trú thứ 13 của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tại nước ngoài, thể hiện quy mô phát triển và tầm nhìn chiến lược của cơ quan truyền thông lớn và quan trọng hàng đầu của đất nước.

Báo nói Công luận
Lễ khai trương Cơ quan thường trú Đài TNVN tại Cộng hòa Ấn Độ. Ảnh: PV

Lễ khai trương Cơ quan thường trú Đài TNVN tại Cộng hòa Ấn Độ. Ảnh: PV

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, ngày 12/2, tại New Dehli, Đài Tiếng nói Việt Nam khai trương Cơ quan thường trú tại Ấn Độ.

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: PV

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: PV

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN nhấn mạnh tầm quan trọng chiến lược của Ấn Độ cũng như mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và Ấn Độ được lãnh đạo hai nước nâng lên tầm Đối tác chiến lược toàn diện.

Năm 2020, với việc Việt Nam đảm nhận vai trò kép là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch ASEAN, hai nước sẽ có thêm nhiều cơ hội phối hợp trong các vấn đề khu vực và toàn cầu; góp phần quan trọng thúc đẩy hòa bình, ổn định, thịnh vượng chung ở châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.

Cũng theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, việc VOV mở Cơ quan Thường trú tại Ấn Độ sẽ góp phần nối dài cánh sóng của Đài, lan tỏa thông tin xác thực, nhanh nhậy và hữu ích về Việt Nam cũng như về Ấn Độ với công chúng hai nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ song phương.

Sự kiện này cũng thể hiện quy mô phát triển và tầm nhìn chiến lược của Đài TNVN - một trong những tổ hợp truyền thông đa phương tiện chuyên nghiệp và hiện đại của Việt Nam với đầy đủ 4 loại hình báo chí: phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo in.

Hiện nay, Đài TNVN có 8 kênh phát thanh, 16 kênh truyền hình, 2 báo điện tử, 1 báo in, 13 cơ quan thường trú nước ngoài; phát sóng 12 thứ tiếng dân tộc thiểu số ở Việt Nam và 12 tiếng nước ngoài. Thông tin của Đài được phủ sóng khắp trong nước và nhiều khu vực trên thế giới.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Phạm Sanh Châu thực hiện nghi lễ khai trương Cơ quan Thường trú tại Ấn Độ. Ảnh: PV

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Phạm Sanh Châu thực hiện nghi lễ khai trương Cơ quan Thường trú tại Ấn Độ. Ảnh: PV

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Phạm Sanh Châu thực hiện nghi lễ khai trương Cơ quan Thường trú tại Ấn Độ. 

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng giới thiệu và giao nhiệm vụ cho Trưởng Cơ quan Thường trú Đài TNVN tại Ấn Độ Phan Thanh Tùng, yêu cầu tuân thủ nghiêm các quy định của luật pháp Việt Nam và luật pháp nước sở tại, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Đài TNVN và Hãng tin ANI của Ấn Độ. Ảnh: PV

Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Đài TNVN và Hãng tin ANI của Ấn Độ. Ảnh: PV

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Đài TNVN và Hãng tin ANI của Ấn Độ. Theo đó, hai bên sẽ trao đổi tin tức và các chương trình phát thanh và truyền hình về các chủ đề xã hội, du lịch, các địa điểm nổi tiếng, thương mại, nghệ thuật và văn hóa, giáo dục.

Hai bên cũng sẽ trao đổi chuyên gia, nhân sự và tổ chức các khóa đào tạo cho các phóng viên, biên tập viên hai bên. Hãng tin ANI cũng cam kết sẽ hỗ trợ và hợp tác với cơ quan thường trú VOV tại Ấn Độ trong quá trình hoạt động tại đây.

P.V