Kỷ luật, khai trừ khỏi Đảng cán bộ địa chính xã Phù Lưu

(CLO) Ông Đặng Như Hùng - Cán bộ Địa chính xã Phù Lưu (Lộc Hà, Hà Tĩnh) bị khai trừ khỏi Đảng với vi phạm tự ý tẩy sửa, làm sai lệch số liệu trong hồ sơ mua bán, chuyển nhượng đất ở của công dân; Tự ý nhận tiền của người dân để làm hồ sơ cấp GCNQSD đất mà không thực hiện...

Bài liên quan

Lộc Hà (Hà Tĩnh): Cán bộ địa chính xã Phù Lưu xác nhận khống hồ sơ cấp sổ đỏ ?

Cán bộ xã Phù Lưu "đi đêm" đền bù 100 triệu đồng cho bà Nguyệt để rút đơn tố cáo

Trụ sở UBND xã Phù Lưu - nơi ông Đặng Như Hùng đang công tác.

Trụ sở UBND xã Phù Lưu - nơi ông Đặng Như Hùng đang công tác.

Liên quan đến sự việc cán bộ địa chính xã Phù Lưu xác nhận khống hồ sơ cấp sổ đỏ, sáng ngày 3/3, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Phan Văn Thắm, Bí thư Đảng ủy xã Phù Lưu (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), vị lãnh đạo này cho biết, về mặt Đảng, cuối năm 2020, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lộc Hà đã có Quyết định thi hành kỷ luật ông Đặng Như Hùng - Công chức Địa chính xã Phù Lưu bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng. Còn phía chính quyền, hiện vẫn đang chờ Quyết định của UBND huyện, nhưng khả năng  là ông Đặng Như Hùng sẽ bị buộc thôi việc.

Theo tìm hiểu của phóng viên được biết, ngày 9/12/2020, Ban Chấp hành Đảng ủy xã Phù Lưu đã có cuộc họp xem xét, kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Đặng Như Hùng. Kết quả cuộc họp đã thống nhất khai trừ Đảng đối với ông Hùng vì những sai phạm nghiêm trọng khi nhận tiền trái phép của người dân hứa làm sổ đỏ nhưng không thực hiện được.

Sau khi xét tự kiểm của ông Đặng Như Hùng, báo cáo số 01-BC/ĐU, ngày 10/12/2020 của Đảng ủy xã Phù Lưu và kết quả cuộc họp UBKT Huyện ủy ngày 23/12/2020. UBKT Huyện ủy nhận thấy: ông Đặng Như Hùng tự ý tẩy sửa, làm sai lệch số liệu trong hồ sơ mua bán, chuyển nhượng đất ở của công dân; đã vi phạm điểm b, khoản 3, Điều 21, Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Tự ý nhận tiền của người dân để làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà không thực hiện, kéo dài thời gian đã gây bức xúc, mất niềm tin đối với người dân; vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 30, Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Với vi phạm trên, ngày 25/12/2020, UBKT Huyện ủy Lộc Hà đã ra Quyết định số 09-QĐ/UBKTHU thi hành kỷ luật ông Đặng Như Hùng, công chức địa chính xã Phù Lưu bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Thông báo của Huyện ủy Lộc Hà về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã Phù Lưu đối với ông Phan Văn Châu

Thông báo của Huyện ủy Lộc Hà về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã Phù Lưu đối với ông Phan Văn Châu

Cũng theo ông Phan Văn Thắm, Bí thư Đảng ủy xã Phù Lưu cho biết, liên quan đến những vi phạm của ông Đặng Như Hùng - Công chức Địa chính xã Phù Lưu thì ông Phan Văn Châu - Chủ tịch UBND xã Phù Lưu cũng bị kỷ luật khiển trách và buộc phải chuyển sang lĩnh vực khác, không được giữ chức vụ chủ tịch UBND xã nữa.

"Ông Phan Văn Châu - Chủ tịch UBND xã Phù Lưu sắp tới có thông báo sang giữ chức vụ Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã", ông Thắm cho biết.

Năm 2016, ông Hùng đã tẩy xóa hồ sơ, hợp đồng mua bán đất giữa bà Phan Thị Nguyệt (thôn Thanh Lương, xã Phù Lưu) và anh Võ Tá Thường khiến bà Nguyệt mất 48,5m2 đất.

Năm 2016, ông Hùng đã tẩy xóa hồ sơ, hợp đồng mua bán đất giữa bà Phan Thị Nguyệt (thôn Thanh Lương, xã Phù Lưu) và anh Võ Tá Thường khiến bà Nguyệt mất 48,5m2 đất.

Như Nhà báo & Công luận đã thông tin trước đó, bà Phan Thị Nguyệt (SN 1958), trú tại thôn Thanh Lương, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) gửi đơn thư tố cáo ông Đặng Như Hùng - Cán bộ địa chính xã có hành vi lập hồ sơ giả, xác nhận khống diện tích 48,5m2 đất bà bán cho hộ ông Võ Tá Thường. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có diện tích không đúng với thực tế bà bán nhưng đã được UBND xã Phù Lưu hợp thức hóa sau đó gửi lên các cơ quan có thẩm quyền để hoàn tất thủ tục cấp Giấy chứng nhận QSDĐ cho hộ ông Võ Tá Thường.

Cụ thể, vào 1/6/2016 bà Nguyệt có bán cho ông Võ Tá Thường 120 m2 (chiều ngang 6m x chiều dài 20m) tại thửa đất số 07, tờ bản đồ số 17, đây là diện tích đất vườn trồng cây lâu năm theo Giấy chứng nhận QSDĐ với số tiền 240 triệu đồng (bà Nguyệt nhận tiền tạm ứng trước 100 triệu đồng; số tiền còn lại 140 triệu bà sẽ nhận khi hai bên hoàn tất thủ tục giấy tờ)

Sau đó bà Nguyệt phát hiện bị gia đình ông Võ Tá Thường chiếm 48,5m2 đất không có trong giao dịch bán đất của bà trước đó. Nghĩa là bà Nguyệt chỉ bán cho anh Thường 120m2 tuy nhiên trong Giấy chứng nhận QSDĐ thì lại tăng lên 168,5m2.

Trần Phong

Xem thêm

Lạng Sơn: Dấu hỏi về tiến độ sau hàng loạt sai phạm được chỉ rõ tại dự án Khách sạn, Sân golf Hoàng Đồng

Lạng Sơn: Dấu hỏi về tiến độ sau hàng loạt sai phạm được chỉ rõ tại dự án Khách sạn, Sân golf Hoàng Đồng

(CLO) Kéo dài suốt từ năm 2004 đến nay và trải qua 8 lần điều chỉnh chủ trương đầu tư, Dự án Khách sạn và Sân golf Hoàng Đồng (Lạng Sơn) vẫn là một công trường dang dở. Sự chậm trễ kéo dài này không chỉ lãng phí nguồn lực đất đai mà còn đặt ra yêu cầu bức thiết về việc làm rõ trách nhiệm quản lý và giải pháp khơi thông dòng mạch đầu tư.

Hà Nội: Dự án UDIC Tower hơn 20 năm 'đắp chiếu' trên khu đất vàng B2 Yên Hòa

Hà Nội: Dự án UDIC Tower hơn 20 năm 'đắp chiếu' trên khu đất vàng B2 Yên Hòa

(CLO) Được Hà Nội cho thuê từ năm 2004 để xây dựng trụ sở văn phòng các đơn vị thành viên, nhưng sau hơn 20 năm, ô đất B2 rộng hơn 5.000m² tại Khu đô thị mới Yên Hòa (phường Yên Hòa, Hà Nội) vẫn chỉ là khu đất quây tôn kín, bỏ hoang giữa khu vực có giá trị thương mại cao bậc nhất Thủ đô. 

“Mắc kẹt” giữa khu dân cư - vì sao đất của dân chưa thể chuyển đổi?

Đắk Mar (Quảng Ngãi): Cần giải quyết dứt điểm phản ánh của người dân trong cấp GCN quyền sử dụng đất

(CLO) Theo phản ánh của người dân, dù cùng nằm trong quy hoạch đất ở và có hạ tầng tương đồng, nhưng một số hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất của người dân không được chính quyền xã Đắk Mar phê duyệt, trong khi nhiều gia đình đã được cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất.

Dấu hiệu hình sự trong cổ phần hóa tại Công ty Cà phê Gia Lai?

Dấu hiệu hình sự trong cổ phần hóa tại Công ty Cà phê Gia Lai?

(NB&CL) Nhiều tồn tại, vi phạm trong quá trình cổ phần hóa và quản lý sử dụng đất tại Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai. Đáng chú ý, những sai phạm trong việc xác định giá trị doanh nghiệp đã làm thất thoát vốn nhà nước hơn 26,7 tỷ đồng, buộc cơ quan thanh tra kiến nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để xử lý theo quy định.

Tây Ninh: Hàng loạt sai phạm trong công tác khai thác khoáng sản, truy thu hơn chục tỷ đồng

Tây Ninh: Hàng loạt sai phạm trong công tác khai thác khoáng sản, truy thu hơn chục tỷ đồng

(NB&CL) Công tác quản lý, cấp phép và khai thác khoáng sản tại tỉnh Tây Ninh thời gian qua đang bộc lộ nhiều lỗ hổng lớn. Từ việc chênh lệch hàng trăm ngàn khối khoáng sản trong kê khai, khai thác vượt công suất, cho đến việc các doanh nghiệp “né” hàng chục tỷ đồng nghĩa vụ tài chính đã được cơ quan chức năng chỉ rõ.

TP. Đà Nẵng: Hàng loạt dự án tại xã Bến Giằng bị “thổi” khối lượng

TP. Đà Nẵng: Hàng loạt dự án tại xã Bến Giằng bị “thổi” khối lượng

(NB&CL) Công tác đầu tư xây dựng cơ bản luôn là “điểm nóng” trong quản lý ngân sách nhà nước, đặc biệt là tại các dự án cơ sở hạ tầng vùng cao. Mới đây, qua quá trình thanh tra 15 dự án tại xã Bến Giằng, Thanh tra TP. Đà Nẵng đã chỉ ra sự lỏng lẻo trong quản lý, từ việc lập dự toán sai, thi công không đúng thiết kế, cho đến những dấu hỏi lớn về tính minh bạch của hóa đơn chứng từ.

Dự án BT Phú Yên – Gia Lai: Nhà đầu tư kiến nghị tiếp tục xét xử để sớm làm rõ quyền lợi các bên

Dự án BT Phú Yên – Gia Lai: Nhà đầu tư kiến nghị tiếp tục xét xử để sớm làm rõ quyền lợi các bên

(CLO) Sau khi TAND tỉnh Đắk Lắk quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự giữa Công ty TNHH Đầu tư BT Phú Yên – Gia Lai và UBND tỉnh Đắk Lắk, nhà đầu tư dự án đã gửi đơn kiến nghị tới Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk, Viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Lắk đề nghị xem xét, sớm đưa vụ việc trở lại quá trình giải quyết nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.

Xã Chí Minh vào cuộc kiểm tra, xử lý loạt vi phạm đất đai, công trình trái phép

Xã Chí Minh vào cuộc kiểm tra, xử lý loạt vi phạm đất đai, công trình trái phép

(CLO) Sau phản ánh của báo Nhà báo và Công luận về tình trạng sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích, xây dựng công trình trái phép và hàng nghìn mét vuông đất công bị sử dụng làm bãi vật liệu xây dựng tại xã Chí Minh (tỉnh Hưng Yên), chính quyền địa phương đã tổ chức kiểm tra thực tế, yêu cầu xử lý các vi phạm tồn tại kéo dài. Đáng chú ý, một hộ dân đã tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm sau khi được tuyên truyền, vận động.

Sản phẩm Gối dùng để điều trị và phòng ngừa các bệnh ở đốt sống cổ có dấu hiệu bị xâm phạm quyền sở hữu?

Sản phẩm Gối dùng để điều trị và phòng ngừa các bệnh ở đốt sống cổ có dấu hiệu bị xâm phạm quyền sở hữu?

(CLO) Cho rằng bị doanh nghiệp khác xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, Công ty Gia Thái Doctor Loan - chuyên hoạt động nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa các sản phẩm hỗ trợ chăm sóc cột sống mang thương hiệu Doctor Loan/Gia Thái - đã làm đơn tố cáo lên các cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của mình.

Chuyển đơn đến UBND tỉnh để xem xét, chỉ đạo giải quyết

Chuyển đơn đến UBND tỉnh để xem xét, chỉ đạo giải quyết

(CLO) Liên quan đến việc bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn do Hợp tác xã dịch vụ điện năng Nhân Phú quản lý sang ngành điện, mới đây Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội đã chuyển đơn của người dân đến Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên để xem xét, chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền.

Dự án BT Phú Yên – Gia Lai: Công trình hoàn thành 6 năm, doanh nghiệp vẫn ‘mòn mỏi’ chờ thanh toán

Dự án BT Phú Yên – Gia Lai: Công trình hoàn thành 6 năm, doanh nghiệp vẫn ‘mòn mỏi’ chờ thanh toán

(CLO) Công trình nâng cấp tuyến đường bộ nối hai tỉnh Phú Yên và Gia Lai (đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên cũ) đã hoàn thành, đưa vào sử dụng từ năm 2020, góp phần thay đổi diện mạo hạ tầng giao thông vùng “rốn lũ”. Thế nhưng đến nay, doanh nghiệp dự án vẫn chưa được thanh toán, rơi vào cảnh khó khăn. Điều đáng chú ý, Kiểm toán Nhà nước và Thanh tra Chính phủ đều từng kiến nghị sớm xử lý để tránh phát sinh lãi vay nhưng vụ việc vẫn kéo dài suốt nhiều năm.

Công ty CP Mía đường Bến Tre: Dấu hiệu trục lợi từ đất công, bỏ hoang hàng chục nghìn mét vuông

Công ty CP Mía đường Bến Tre: Dấu hiệu trục lợi từ đất công, bỏ hoang hàng chục nghìn mét vuông

(NB&CL) Thanh tra tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành Kết luận thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai tại Khu công nghiệp An Hiệp liên quan đến Công ty CP Mía đường Bến Tre. Qua đó, kiến nghị thu hồi hơn 2,37 tỷ đồng tiền thu lợi từ việc tự ý đem đất thuê của Nhà nước đi cho thuê lại trái quy định pháp luật.

Hợp tác xã Sở Thượng xây dựng sai phép, cho thuê ki-ốt kinh doanh trái quy định?

Hợp tác xã Sở Thượng xây dựng sai phép, cho thuê ki-ốt kinh doanh trái quy định?

(NB&CL) Dù được cấp phép với mục tiêu là văn phòng làm việc, giao dịch giới thiệu sản phẩm và kho chứa hàng, nhưng thời gian qua, Khu trưng bày thủy sản 2 thuộc dự án của Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp và Thương mại tổng hợp Sở Thượng lại diễn ra hoạt động cho thuê điểm kinh doanh thủy, hải sản như một khu chợ. Đáng chú ý, dự án này từng bị xử phạt vi phạm hành chính và bị yêu cầu cưỡng chế khắc phục hậu quả do xây dựng sai nội dung giấy phép được cấp.

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Dự án Trung tâm thể thao Từ Sơn, yêu cầu giảm trừ hơn 23 tỷ đồng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Dự án Trung tâm thể thao Từ Sơn, yêu cầu giảm trừ hơn 23 tỷ đồng

(NB&CL) Dự án đầu tư xây dựng Khu trung tâm thể dục thể thao thị xã Từ Sơn (nay là phường Từ Sơn) từng được kỳ vọng sẽ mang lại diện mạo mới cho phong trào thể thao địa phương. Tuy nhiên, Thanh tra tỉnh Bắc Ninh đã “điểm mặt chỉ tên” hàng loạt sai phạm nghiêm trọng từ khâu lập dự án, đấu thầu, cho đến thi công và quản lý tài chính, bộc lộ nhiều lỗ hổng lớn trong công tác quản lý dự án BT (Xây dựng - Chuyển giao).

Xã Chí Minh (Hưng Yên): Nhiều hộ ngang nhiên chuyển đổi đất sai mục đích, lập bến bãi kinh doanh trái phép

Xã Chí Minh (Hưng Yên): Nhiều hộ ngang nhiên chuyển đổi đất sai mục đích, lập bến bãi kinh doanh trái phép

(NB&CL) Trên địa bàn xã Chí Minh, tỉnh Hưng Yên, nhiều hộ gia đình ngang nhiên chuyển đổi đất nông nghiệp trái phép, xây dựng công trình; đáng chú ý, hàng nghìn mét vuông đất công tại khu vực bãi rác thôn Tiền Phong bị san lấp, sử dụng làm nơi tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng trong thời gian dài nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Cao Bằng: Dấu hiệu sai phạm trong khai thác khoáng sản tại Mỏ đá vôi Đẩu Ruộc - Roạc Mạ?

Khai thác tại Mỏ đá vôi Đẩu Ruộc - Roạc Mạ (Cao Bằng): Cần xử lí nghiêm tập thể, cá nhân liên quan để sai phạm kéo dài

(CLO) Kể từ khi nhận chuyển nhượng và được UBND tỉnh Cao Bằng cấp phép, 05 năm qua Công ty TNHH tư vấn xây dựng 13-10 đã không lắp đặt trạm cân, lập báo cáo công tác môi trường định kỳ, đăng ký môi trường, lập Phương án cải tạo, phục hồi môi trường… Trong khi Sở Nông nghiệp và Môi trường Cao Bằng có dấu hiệu buông lỏng quản lí?

Cỡ chữ bài viết: