Mắc ung thư dương vật, người đàn ông bị cắt một phần "cậu nhỏ"

(CLO) Cho rằng “cậu nhỏ” mắc bệnh xã hội, người đàn ông 39 tuổi tự đắp thuốc tại nhà. Khi triệu chứng trở nặng phải đến bệnh viện, bác sĩ thông báo anh bị ung thư dương vật, phải cắt bỏ một phần.

Nam bệnh nhân 39 tuổi (ở Sơn La) bị hẹp bao quy đầu từ nhỏ nhưng không can thiệp điều trị. Cách đây hơn 1 năm, bệnh nhân xuất hiện viêm tấy và loét lâu lành, có sẩn, nốt đổi màu sắc ở vùng bao quy đầu. Đọc trên mạng thấy dấu hiệu giống sùi mào gà, anh nghĩ mình mắc bệnh xã hội.

Tuy nhiên, anh không đi bệnh viện thăm khám và điều trị mà tự đắp và bôi thuốc theo mách bảo của bạn bè. Chỉ khi "cậu nhỏ" đau nhức, chảy dịch, đi tiểu đau buốt bệnh nhân mới trở lại bệnh viện.

Tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Hữu Quang, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương, cho biết tại thời điểm nhập viện, "cậu nhỏ" của bệnh nhân sưng nề, sùi loét dẫn đến bí tiểu, tiểu khó.

mac ung thu duong vat nguoi dan ong bi cat mot phan cau nho hinh 1

Phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư dương vật.

Bệnh nhân được chẩn đoán ung thư dương vật, có hạch bẹn nhưng do bệnh nhân đến muộn nên phần bao quy đầu đã bị sùi loét nặng. Sau khi sinh thiết, bác sĩ buộc phải cắt một phần “cậu nhỏ”, nạo vét hạch cho bệnh nhân.

Bác sĩ Quang cho biết hầu hết bệnh nhân đều đến viện ở giai đoạn muộn, nên hầu hết phải can thiệp cắt bỏ một phần “cậu nhỏ”. Trong đó trường hợp nghiêm trọng nhất, phải cắt bỏ toàn bộ bộ phận sinh dục bao gồm dương vật, bìu, tinh hoàn…

Với những bệnh nhân bị cắt một phần “cậu nhỏ”, sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong sinh hoạt bình thường cũng như sinh hoạt tình dục. Việc mất đi phần bao quy đầu – bộ phận nhạy cảm cảm thụ chức năng sinh dục sẽ làm giảm khoái cảm, đồng thời khi đi tiểu sẽ bị rỉ nước tiểu do miệng sáo không còn đóng mở được như bình thường.

Khi cắt hoàn toàn dương vật, người bệnh sẽ không thể quan hệ tình dục thông thường, phải sử dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản nếu muốn có con. Mỗi khi đi tiểu, bệnh nhân sẽ phải ngồi hoặc nằm sấp để đi.

Triệu chứng ung thư dương vật biểu hiện ở vết loét, viêm nhiễm bất thường, tiết dịch mủ có mùi hôi hoặc chảy máu bất thường từ dương vật hoặc dưới bao quy đầu, sưng đau dương vật, hạch bẹn…

Thu Hiền

Xem thêm

Phẫu thuật thành công khối u phổi khổng lồ gần 3kg ở bệnh nhân 74 tuổi

Phẫu thuật thành công khối u phổi khổng lồ gần 3kg ở bệnh nhân 74 tuổi

(CLO) Từng phát hiện u phổi kích thước khoảng 10cm nhưng không phẫu thuật, hơn một năm sau, người đàn ông 74 tuổi nhập viện trong tình trạng khối u phát triển khổng lồ, chiếm gần toàn bộ khoang ngực phải, chèn ép tim và làm xẹp gần hết phổi phải. Các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật khó để loại bỏ khối u nặng gần 3kg, mở ra cơ hội hồi phục cho người bệnh.

 Khám sức khoẻ miễn phí toàn dân: Người dân phấn khởi đón nhận

Khám sức khoẻ miễn phí toàn dân: Người dân phấn khởi đón nhận

(CLO) Chỉ thị 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ mở ra cơ hội để mỗi người dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí ít nhất mỗi năm một lần, đồng thời xây dựng sổ sức khỏe điện tử suốt đời. Chủ trương này đang nhận được sự đồng thuận cao, kỳ vọng tạo chuyển biến mạnh mẽ từ “chữa bệnh” sang “phòng bệnh”, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Người ROX kết nối qua những bước chạy đầy nội lực

Người ROX kết nối qua những bước chạy đầy nội lực

Hơn 100.000 km trên nền tảng trực tuyến và hơn 3.000 km tại giải chạy trực tiếp không chỉ là những con số ấn tượng. Đó còn là hành trình kết nối người ROX từ nhiều vùng đất, lan tỏa tinh thần đổi mới, nội lực bền bỉ và khát vọng vươn xa của một doanh nghiệp đang bước vào tuổi 30.

Nắng nóng cực đoan: Chủ quan có thể dẫn tới sốc nhiệt nguy hiểm

Nắng nóng cực đoan: Chủ quan có thể dẫn tới sốc nhiệt nguy hiểm

(CLO) Thời tiết oi bức kéo dài khiến tình trạng say nắng, say nóng có xu hướng gia tăng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần chủ động bảo vệ sức khỏe, hạn chế hoạt động dưới trời nắng gắt để tránh những biến chứng nguy hiểm do sốc nhiệt gây ra.

Nhiệt độ vượt 40 độ C, bác sĩ cảnh báo sốc nhiệt có thể gây tử vong nhanh

Nhiệt độ vượt 40 độ C, bác sĩ cảnh báo sốc nhiệt có thể gây tử vong nhanh

(CLO) Ngày 26/5, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tiếp tục bao trùm nhiều khu vực ở Bắc Bộ và Trung Bộ, có nơi nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ C. Tại nhiều cơ sở y tế, không ít trường hợp nhập viện trong tình trạng kiệt sức, mất nước, rối loạn ý thức sau thời gian dài làm việc hoặc di chuyển ngoài trời.

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), từ ngày 5 đến 20/5 tại Congo và Uganda đã ghi nhận 600 ca nghi ngờ mắc Ebola trong đó có 139 ca tử vong. Ảnh : Al Jazeera

WHO cảnh báo Ebola bùng phát tại Uganda, Bộ Y tế cập nhật phác đồ ứng phó

(CLO) Tổ chức Y tế thế giới (World Health Organization) vừa cảnh báo Uganda đang ghi nhận đợt bùng phát Ebola nguy hiểm do chủng Sudan ebolavirus (SUDV), với 600 ca nghi mắc và 139 trường hợp tử vong tính đến ngày 5/5. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn mới về chẩn đoán, điều trị và phòng chống Ebola nhằm chủ động ngăn nguy cơ dịch xâm nhập vào Việt Nam.

Gia Lai: 39 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

Gia Lai: 39 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

(CLO) 39 người phải nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì ở 1 tiệm trên đường Hùng Vương, phường Quy Nhơn Bắc (Gia Lai). Phần lớn các bệnh nhân đều xuất hiện các triệu chứng nôn ói, đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy.

Cỡ chữ bài viết: