Điều chỉnh kích thước chữ

"Pháo đài bay" B-17 của Mỹ rơi, ít nhất 7 người thiệt mạng

(CLO) Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết ít nhất 7 người thiệt mạng sau khi chiếc máy bay ném bom Boeing B-17 rơi sau 5 phút cất cánh từ sân bay quốc tế Bradley ở bang Connecticut, Mỹ lúc 9 giờ 54 phút hôm qua 2/10 (giờ địa phương) - đài ABC News đưa tin.

Báo nói Công luận
Pháo đài bay B-17 của Mỹ.

Pháo đài bay B-17 của Mỹ.

Chiếc máy bay gặp nạn đã cất cách từ sân bay quốc tế Bradley và 5 phút sau đó phi hành đoàn đã liên lạc với trạm kiểm soát không lưu để báo cáo sự cố.

Trong quá trình phi hành đoàn tìm cách đưa máy bay trở lại sân bay Bradley, máy bay đã lao vào nhiều trụ đỡ gần đường băng, rồi di chuyển mất kiểm soát trong khu vực cỏ mọc nhiều và đường băng phụ, sau đó đâm vào trạm làm tan băng. Khói đen dày đặc bốc lên từ hiện trường vụ rơi máy bay. Sân bay nơi vụ tai nạn xảy ra đã phải đóng cửa gần 4 tiếng đồng hồ.

Hiện trường tai nạn. Ảnh: AP

Hiện trường tai nạn. Ảnh: AP

James Rovella- Cảnh sát trưởng bang Connecticut xác nhận, có 13 người bên trong chiếc máy bay này, trong đó có ba thành viên phi hành đoàn. Ngoài bảy người thiệt mạng, sáu người khác và một nhân viên làm việc tại trạm làm tan băng ở sân bay đang được điều trị các vết thương từ nhẹ cho đến nghiêm trọng.

CNN đưa tin, chiếc máy bay gặp nạn được đăng ký hoạt động dân sự, và có liên kết với nhóm lịch sử quân sự Collings Foundation. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, máy bay không phục vụ mục đích quân sự. Đây là máy bay dùng vào việc bảo tồn và trưng bày. Nó là một trong số 18 chiếc B-17 hiện còn hoạt động ở Mỹ.

Hoàng Anh