Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Trì: Sẽ cương quyết cưỡng chế sân bóng, bãi xe trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Thanh Liệt!

(CLO) Đó là khẳng định cương quyết của lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì khi được hỏi về việc xử lý tình trạng lấn chiếm, san lấp và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, dọc tuyến đường mới Chu Văn An (xã Thanh Liệt), xảy ra trong thời gian qua.

Một sân bóng lớn được xây dựng trên đất nông nghiệp đã đi vào hoạt động

Một sân bóng lớn được xây dựng trên đất nông nghiệp đã đi vào hoạt động

Trao đổi với phóng viên một lãnh đạo huyện Thanh Trì khẳng định: “Hiện tại chúng tôi đã có hồ sơ những vi phạm tại đây, chúng tôi đã tham mưu lập hồ sơ, còn việc đình chỉ là việc của UBND xã Thanh Liệt, chúng tôi cũng đã có văn bản đôn đốc về xã, nếu xã không đình chỉ được thì là trách nhiệm của xã. Chúng tôi cương quyết sẽ xử lý dứt điểm vi phạm tại đây, chỗ này đợt tới chắc chắn là sẽ cưỡng chế, không thể để như thế được?!”.

Trước đó như đã phản ánh, dọc tuyến đường mới Chu Văn An (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì), xuất hiện nhiều người và phương tiện máy móc tiến hành san lấp trên diện tích hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp lâu năm. Diện tích đất lớn bị san phẳng cho thuê dựng lều lán, kho bãi, làm bãi trông giữ xe, sân bóng đá nhân tạo, gara sửa chữa ô tô, điểm tập kết mua bán xe...

Theo thông tin phóng viên có được, ngày 29/5/2020, ông Nguyễn Văn Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 3163/QĐXPVPHC trong lĩnh vực đất đai đối với bà Nguyễn Thị Thủy (địa chỉ tại xã Tân Triều,Thanh Trì, Hà Nội) đã có hành vi vi phạm hành chính hủy hoại đất, vi phạm điểm c, Khoản 1, Điều 15, Nghị định 91/2019/NĐ-CP ngày 19/1/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Mức xử phạt hành chính là 20 triệu đồng, và yêu cầu bà Thủy phải khôi phục lại tình trạng khu đất trước khi vi phạm. Quyết định cũng nêu rõ trong trường hợp bà Thủy không chấp hành sẽ bị cưỡng chế vi phạm.

Sẽ cương quyết cưỡng chế sân bóng, bãi xe trái phép trên đất nông nghiệp

Sẽ cương quyết cưỡng chế sân bóng, bãi xe trái phép trên đất nông nghiệp

Bài liên quan

Trước đó, ngày 22/5/2020, ông Nguyễn Văn Phong - Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt cũng đã ra Quyết định số 276/QĐ-XPVPHC trong lĩnh vực đất đai đối với trường hợp bà Nguyễn Thị Thủy tại khu đất trên với hành vi chuyển đổi đất trồng cây hàng năm khác sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Mức xử phạt là 4 triệu đồng.

Ngoài trường hợp của bà Nguyễn Thị Thủy, đối với hàng loạt sai phạm về đất đai xây dựng tại dọc tuyến đường mới Chu Văn An hay còn gọi là Khu đồng Giếng (xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội), nhiều trường hợp khác cũng đã bị xử phạt vi phạm và có thông báo yêu cầu khắc phục trả lại nguyên trạng.

Được biết, UBND xã Thanh Liệt cũng đã đề xuất và xây dựng phương án cưỡng chế gửi lên UBND huyện Thanh Trì chờ phê duyệt và sẽ tiến hành cưỡng chế vi phạm nếu không được khắc phục.

Liên quan đến sự việc trên, vào cuối tháng 5/2020, trao đổi với phóng viên ông Đặng Đình Anh – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt thừa nhận những sai phạm trên đang tồn tại trên địa bàn. Vị lãnh đạo này cũng khẳng định chính quyền địa phương sẽ xử lý quyết liệt vi phạm này trong thời gian tới.

Ông Anh cho biết thêm: "Địa điểm xảy ra sai phạm rộng khoảng hơn 1ha, còn có đất của dân. Chúng tôi đã có xử phạt rồi, hiện tại đang lập hồ sơ gửi về huyện. Bây giờ đang chờ bên phía công an đình chỉ để dừng hoạt động. Đợt này sẽ xử lý một loạt những sai phạm ngoài đấy”.

Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Minh Chí