Điều chỉnh kích thước chữ

Tung tin giả về dịch bệnh Covid-19, một Facebooker ở Bình Thuận bị phạt 10 triệu đồng

(CLO) Ngày 23/3, Công an huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với chủ tài khoản Facebook tên là Nguyễn Kim Trúc vì tung tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19. Đáng nói, khi đăng tin không đúng sự thật trên mạng, người này còn thách thức chính quyền.

Audio
Công an huyện Tuy Phong đã mời N.K.T lên làm việc và xử phạt 10 triệu đồng, ký cam kết không tái phạm. Ảnh: PV

Công an huyện Tuy Phong đã mời N.K.T lên làm việc và xử phạt 10 triệu đồng, ký cam kết không tái phạm. Ảnh: PV

Tại cơ quan Công an huyện Tuy Phong, đối tương khai tên N.K.T (SN 1983, ngụ thôn Thanh Lương, xã Chí Công). Cách đây 10 ngày, N.K.T sử dụng tài khoản Facebook có tên Nguyễn Kim Trúc để đăng thông tin: "Tình hình huyện Tuy Phong đã có người dương tính với Covid-19… Nguyễn Thị Minh Hiếu - Khu phố 5, thị trấn Liên Hương làm chung ngân hàng với con dâu bà Trang nhiễm số 34…". Sau đó, viết thêm một dòng tin nói rằng thông tin vừa viết về dịch bệnh là tin giả, nhưng vẫn bày tỏ thái độ thách thức. 

Qua xác minh, ngày 23/3, Công an huyện Tuy Phong đã mời Trúc lên làm việc và xử phạt 10 triệu đồng, ký cam kết không tái phạm.

Thực tế tại huyện Tuy Phong, chưa có ca nào mắc Covid-19. Toàn tỉnh Bình Thuận đến chiều 23/3 có 9 ca mắc Covid-19 ở 2 địa bàn là TP. Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc.

P.V