(CLO) Ngày 14/1, Ban tổ chức Giải ảnh báo chí Khoảnh Khắc Vàng chính thức công bố danh sách các tác phẩm đoạt Giải ảnh báo chí Khoảnh Khắc Vàng 05-2018.

(CLO) Ngày 14/1/2019, Đài PT-TH Hà Nội và Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM chính thức phát sóng kênh radio Giao thông đô thị FM90 tại Hà Nội.

(CLO) Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường đã có buổi gặp gỡ thân mật với các phóng viên, trợ lý và tùy viên báo chí nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2019.

(CLO) Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang, đơn vị Thường trực Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh miền núi Tây Bắc năm 2018 đã tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019, ngày 9.1.

(CLO) Claas Relotius, một nhà báo của tạp chí Tấm gương của Đức đã buộc phải từ chức sau khi bị phát hiện đã bịa đặt những bài viết của mình trong nhiều năm.

(CLO) Trong khuôn khổ Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân (CHDCND) LàoTừ 17-18/12, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ "Báo chí viết về Di sản" cho học viên là các nhà báo công tác tại các cơ quan báo chí Trung ương Lào.

(CLO) Báo chí đã phát huy được vai trò quan trọng trong việc đóng góp cho các hoạt động chống tiêu cực, tham nhũng có hiệu quả. Thực tế cho thấy, các nỗ lực chống tiêu cực, tham nhũng nếu không có sự vào cuộc của báo chí sẽ ít mang lại thành công.

(CLO) Hướng tới xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn tại Việt Nam, ngày 11/12/2018, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và truyền thông đã tổ chức Hội thảo Xây dựng Bộ quy tắc ứng xử cho các nhà cung cấp dịch vụ và sử dụng mạng xã hội (Bộ Quy tắc).

(CLO) Nhằm mang đến cơ hội giao lưu, đoàn kết cũng như những trải nghiệm mới cho các nhà báo, ngày 9/12, Hội Nhà báo Cụm thi đua 6 tỉnh Bắc miền Trung do nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam dẫn đầu, đã có chuyến thăm thực tế tại nhà máy sữa TH True Milk ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

(CLO) Trong hai ngày 5 và 6/12/2018, Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện các Quy hoạch hệ thống báo chí đối ngoại và Quy hoạch mạng lưới đại diện của các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam ở nước ngoài đã có buổi làm việc với 4 cơ quan truyền thông: Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN); Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam và Báo Nhân dân. Đoàn kiểm tra gồm 12 thành viên do Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo làm Trưởng đoàn.

(CLO) Nghị định số 15/2020/NĐ-CP được chính phủ ban hành ngày 3/2/2020 sẽ có hiệu lực vào ngày 15/4/2020. Căn cứ vào Điều 101 của Nghị định, những hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật lên mạng xã hội sẽ bị phạt từ 10 - 20 triệu đồng.

(CLO) Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ trao quyết định bổ nhiệm ông Ngô Thiệu Phong giữ chức Tổng Biên tập Báo điện tử VOV từ ngày 01/4.

(CLO) Báo Việt Nam News (tờ báo tiếng Anh quốc gia do TTXVN xuất bản) sẽ tạm dừng xuất bản phiên bản báo in kể từ ngày 31/03/2020 đến ngày 15/04/2020. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam, một cơ quan báo chí phải ngừng xuất bản báo in do có phóng viên nhiễm COVID-19.

(CLO) Ngày 30/3, tại trụ sở công an phường Hiệp Tân (quận Tân Phú, TP. HCM), Công an quận Tân Phú đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Đ. (20 tuổi, nơi ở hiện nay tại quận Tân Phú) vì tung tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội.

(CLO) Ngày 30/3, Sở TT&TT TP.HCM cho biết đã mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin đến làm việc trong ngày hôm nay để làm rõ thông tin bịa đặt về 'ca đầu tiên tử vong' đăng trên Facebook.

(NB&CL) 5 năm lên sóng truyền hình, với hơn 1.000 nhân vật… bằng câu chuyện về những nghĩa cử đẹp trong xã hội, BTV Thành Vũ cùng toàn bộ ekip “Việc tử tế” đã thực sự mang đến nhiều chương trình “chạm” đến trái tim khán giả.

(NB&CL) Vất vả vô cùng nhưng cũng là niềm vinh dự lớn lao của phóng viên khi được tác nghiệp trên vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

(NB&CL) Tôi tin rằng những gì từ trái tim sẽ chạm đến trái tim, những điều nhân văn sẽ làm người ta rung cảm và hành động. Tôi sẽ làm nghề này với đúng cái tên gọi “người làm nghề” - bằng tất cả tấm lòng chân thành và một cái đầu tỉnh táo”.

(NB&CL) “Thời gian qua, tôi và các đồng nghiệp cố gắng phát huy những thành quả đã gây dựng được và trau dồi thêm kỹ năng, chuyên môn, nghề nghiệp, học hỏi các phương thức làm báo hiện đại để đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày càng khắt khe của bạn đọc”.

(NB&CL) Đó là chia sẻ của nhà báo Triệu Ngọc Lâm – Tổng Biên tập Báo Giáo dục & Thời đại trong dịp đầu năm Canh Tý. Quan điểm của ông về nghề rất thẳng thắn, thậm chí có những cách đi “lội ngược dòng” trong xu hướng hiện nay. Thế nhưng khách quan mà nói, nhiều góc nhìn rất thú vị và thực tế.

(CLO) Từ kinh nghiệm tác nghiệp trong dịch SARS, phóng viên ảnh Nguyễn Việt Thanh chia sẻ: “Các bạn phóng viên nếu tác nghiệp trong vùng dịch cần tuần thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của các bác sĩ bởi an toàn với sức khỏe bản thân là quan trọng nhất. Nhất là không được quên đeo khẩu trang y tế”.

(CLO) Trong tháng 12 lịch sử, vừa qua, tại Hà Nội, Báo VTC News đã tổ chức cuộc hội ngộ đầy xúc động liên quan đến hành trình xác định người cựu binh trong tấm ảnh nổi tiếng. Câu chuyện ấy đã được nhà giáo Trần Trung Hiếu - Giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An kể lại.

(CLO) Việc phản ánh thực trạng lao động sớm của trẻ em cần đồng hành với những giải pháp để ngăn chặn, khắc phục không để tái diễn lặp lại những câu chuyện đó nữa cần sự quan tâm vào cuộc mạnh mẽ của cả báo chí.

(CLO) Có thể nói rằng, đối với những phóng viên thể thao được tác nghiệp tại một đấu trường thể thao lớn trong khu vực đã là một điều tuyệt vời, nhưng tác nghiệp ở trận đấu lớn mang tính lịch sử của “môn thể thao vua” còn tuyệt vời hơn.

(NB&CL) Hơn 10 năm công tác tại báo Biên phòng, nhà báo Nguyễn Viết Lam đã đến tác nghiệp ở hầu hết các vùng biên cương của Tổ quốc. Mỗi nơi anh đi qua đều để lại những cảm xúc riêng, những nỗi niềm trăn trở, để rồi khi trở về lại thao thức viết nên những tác phẩm báo chí.