TP HCM xử phạt nhiều doanh nghiệp vận chuyển cấp cứu sai phạm

(CLO) Ngày 20/12, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã công bố các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế. Trong đó có nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển bệnh nhân.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt 16 triệu đồng với Doanh nghiệp tư nhân dịch vụ vận chuyển 299, địa chỉ đường Nguyễn Văn Khạ, khu phố 8, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi) vì các lỗi vi phạm như không niêm yết giá dịch vụ khám, chữa bệnh; hoạt động không có biển hiệu; không đảm bảo một trong các điều kiện hoạt động sau khi được cấp phép.

Công ty TNHH vận chuyển 115 Xuyên Việt địa chỉ 219/6 Âu Dương Lân (phường 3, quận 8) cũng bị xử phạt 62 triệu đồng do có vi phạm ở chi nhánh 51 Âu Dương Lân nối dài. Các vi phạm của công ty này gồm không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh, sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra, điều dưỡng của công ty này là Tống Đức Toán cũng bị phạt 35 triệu đồng do khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Công ty TNHH dịch vụ thương mại Cường Phúc Thọ, địa chỉ 18/185 Trần Quang Diệu (phường 14, quận 3) bị phạt 16 triệu đồng do các lỗi vi phạm như hoạt động không có biển hiệu, không lập sổ khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

tp hcm xu phat nhieu doanh nghiep van chuyen cap cuu sai pham hinh 1

Nhiều đơn vị vận chuyển cấp cứu vừa bị xử phạt.

Công ty TNHH Trung tâm cấp cứu Toàn quốc tại số 3 đường 35A Trịnh Quang Nghị (phường 7, quận 8) bị phạt 12 triệu đồng vì các vi phạm không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh, không đảm bảo điều kiện hoạt động sau khi được cấp phép hoạt động.

Công ty TNHH 115 Niềm tin Việt, địa chỉ 47/23 đường số 8 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) bị phạt 31 triệu đồng vì các lỗi vi phạm không có biển hiệu, không lập sổ khám chữa bệnh theo quy định, thu giá dịch vụ khám chữa bệnh cao hơn giá niêm yết.

Trước đó, Sở Y tế TP HCM đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển người bệnh cấp cứu nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các sai phạm và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đúng theo các quy định của pháp luật, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về y tế. Tính đến nay, tổng số cơ sở được Sở cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này là 10, trong đó, đã có 2 cơ sở đóng cửa. 

Kết quả kiểm tra 8 cơ sở đang hoạt động cho thấy 6 cơ sở có sai phạm và bị đề nghị xử phạt vi phạm hành chính; chỉ có 2 cơ sở chấp hành đúng quy định của pháp luật trong hoạt động dịch vụ cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh.

Trong số 6 cơ sở chưa thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, một số hành vi vi phạm được đoàn kiểm tra ghi nhận như sử dụng nhân sự chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và chưa đăng ký hành nghề với Sở Y tế; không niêm yết công khai bảng giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở, chưa kê khai giá thu theo quy định với Sở Y tế; chưa lập sổ theo dõi vận chuyển người bệnh, theo dõi chuyên môn các ca cấp cứu, chuyển viện; chưa tiến hành thủ tục xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo các dịch vụ cấp cứu, vận chuyển và hỗ trợ người bệnh theo quy định…

Sở Y tế cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp các các lực lượng chức năng để phát hiện, xử lý dịch vụ cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh không phép và kiểm tra việc chấp hành pháp luật, quy định chuyên môn kỹ thuật, điều kiện hành nghề của các cơ sở đã được cấp phép. 

Xem thêm

Phẫu thuật thành công khối u phổi khổng lồ gần 3kg ở bệnh nhân 74 tuổi

Phẫu thuật thành công khối u phổi khổng lồ gần 3kg ở bệnh nhân 74 tuổi

(CLO) Từng phát hiện u phổi kích thước khoảng 10cm nhưng không phẫu thuật, hơn một năm sau, người đàn ông 74 tuổi nhập viện trong tình trạng khối u phát triển khổng lồ, chiếm gần toàn bộ khoang ngực phải, chèn ép tim và làm xẹp gần hết phổi phải. Các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật khó để loại bỏ khối u nặng gần 3kg, mở ra cơ hội hồi phục cho người bệnh.

 Khám sức khoẻ miễn phí toàn dân: Người dân phấn khởi đón nhận

Khám sức khoẻ miễn phí toàn dân: Người dân phấn khởi đón nhận

(CLO) Chỉ thị 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ mở ra cơ hội để mỗi người dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí ít nhất mỗi năm một lần, đồng thời xây dựng sổ sức khỏe điện tử suốt đời. Chủ trương này đang nhận được sự đồng thuận cao, kỳ vọng tạo chuyển biến mạnh mẽ từ “chữa bệnh” sang “phòng bệnh”, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Người ROX kết nối qua những bước chạy đầy nội lực

Người ROX kết nối qua những bước chạy đầy nội lực

Hơn 100.000 km trên nền tảng trực tuyến và hơn 3.000 km tại giải chạy trực tiếp không chỉ là những con số ấn tượng. Đó còn là hành trình kết nối người ROX từ nhiều vùng đất, lan tỏa tinh thần đổi mới, nội lực bền bỉ và khát vọng vươn xa của một doanh nghiệp đang bước vào tuổi 30.

Nắng nóng cực đoan: Chủ quan có thể dẫn tới sốc nhiệt nguy hiểm

Nắng nóng cực đoan: Chủ quan có thể dẫn tới sốc nhiệt nguy hiểm

(CLO) Thời tiết oi bức kéo dài khiến tình trạng say nắng, say nóng có xu hướng gia tăng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần chủ động bảo vệ sức khỏe, hạn chế hoạt động dưới trời nắng gắt để tránh những biến chứng nguy hiểm do sốc nhiệt gây ra.

Nhiệt độ vượt 40 độ C, bác sĩ cảnh báo sốc nhiệt có thể gây tử vong nhanh

Nhiệt độ vượt 40 độ C, bác sĩ cảnh báo sốc nhiệt có thể gây tử vong nhanh

(CLO) Ngày 26/5, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tiếp tục bao trùm nhiều khu vực ở Bắc Bộ và Trung Bộ, có nơi nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ C. Tại nhiều cơ sở y tế, không ít trường hợp nhập viện trong tình trạng kiệt sức, mất nước, rối loạn ý thức sau thời gian dài làm việc hoặc di chuyển ngoài trời.

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), từ ngày 5 đến 20/5 tại Congo và Uganda đã ghi nhận 600 ca nghi ngờ mắc Ebola trong đó có 139 ca tử vong. Ảnh : Al Jazeera

WHO cảnh báo Ebola bùng phát tại Uganda, Bộ Y tế cập nhật phác đồ ứng phó

(CLO) Tổ chức Y tế thế giới (World Health Organization) vừa cảnh báo Uganda đang ghi nhận đợt bùng phát Ebola nguy hiểm do chủng Sudan ebolavirus (SUDV), với 600 ca nghi mắc và 139 trường hợp tử vong tính đến ngày 5/5. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn mới về chẩn đoán, điều trị và phòng chống Ebola nhằm chủ động ngăn nguy cơ dịch xâm nhập vào Việt Nam.

Gia Lai: 39 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

Gia Lai: 39 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

(CLO) 39 người phải nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì ở 1 tiệm trên đường Hùng Vương, phường Quy Nhơn Bắc (Gia Lai). Phần lớn các bệnh nhân đều xuất hiện các triệu chứng nôn ói, đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy.

Người dân kỳ vọng được khám sức khỏe ngay tại cơ sở, dữ liệu liên thông toàn tuyến

Người dân kỳ vọng được khám sức khỏe ngay tại cơ sở, dữ liệu liên thông toàn tuyến

(CLO) Ở tuổi 72, bà Trần Thị Kính (xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh) cho hay, số lần bà được khám sức khỏe miễn phí tại tuyến y tế cơ sở “chỉ đếm trên đầu ngón tay”. Suốt nhiều năm, cứ mỗi lần đau ốm hay phát hiện dấu hiệu bất thường về sức khỏe, con gái lại phải đưa bà lên Trung tâm Y tế huyện thăm khám, điều trị.

Bộ Y tế hỏa tốc chỉ đạo toàn quốc ứng phó Ebola, cảnh báo bệnh có thể khiến 90% người mắc tử vong

Bộ Y tế hỏa tốc chỉ đạo toàn quốc ứng phó Ebola, cảnh báo bệnh có thể khiến 90% người mắc tử vong

(CLO) Trước nguy cơ dịch Ebola bùng phát và lan rộng tại châu Phi, ngày 24/5, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu các sở y tế, bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước khẩn trương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh do vi rút Ebola.

Cỡ chữ bài viết: