(CLO) Công an huyện Mường Lát vừa triệu tập đối tượng V.T.L dùng tài khoản Facebook cá nhân bình luận không chính xác với nội dung: “khu Chiềng Cồng bị 14 ca mắc Covid-19”.
Công an huyện Mường Lát làm việc với đối tượng V.T.L (hàng đầu bên trái) liên quan đến bình luận sai sự thật trên Facebook. Ảnh: muonglat.gov.vn
Nguồn tin từ Công an huyện Mường Lát cho biết, đơn vị vừa triệu tập đối tượng V.T.L, có hộ khẩu thường trú tại khu phố Buốn, Thị trấn Mường Lát để làm rõ nội dung thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.
Cụ thể: V.T.L đã sử dụng tài khoản “Lan Vi” để comment vào 1 bài viết đăng trên tài khoản “Lê Sỹ Hoàng” trong nhóm Facebook công khai “Mường Lát” với nội dung: “Khu Chiềng Cồng (thị trấn Mường Lát - PV) bị 14 ca mắc Covid-19 rồi sợ lắm thôi...”. Nội dung comment của người này đã lan truyền trên mạng xã hội với nhiều lượt bình luận.
V.T.L đã thừa nhận bình luận sai sự thật và gỡ nội dung đã comment. Ảnh: FBNV
Làm việc với cơ quan điều tra, V.T.L đã thừa nhận tài khoản Facebook “Lan Vi” là của mình và nội dung comment là không đúng sự thật. Hiện Công an huyện đã lập biên bản làm việc, yêu cầu đối tượng viết cam kết không tái phạm, gỡ bỏ các thông tin trên mạng xã hội; đồng thời, tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Trước đó, vào ngày 3/9/2021, khi trên địa bàn huyện Mường Lát xuất hiện ca dương tính với Covid- 19 đầu tiên trong khu cách ly tập trung của huyện. Cơ quan y tế tỉnh Thanh Hóa và chính quyền địa phương đã chuyển bệnh nhân xuống điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa; đồng thời tiến hành khửi khuẩn, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 để khoanh vùng, dập dịch.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 10/4, Hà Nội và khu vực Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, gió nhẹ. Nhiệt độ dự báo ở khu vực Hà Nội ngày 10/4 khoảng 23-28 độ.
(CLO) Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đề cao "văn hoá thực thi" các cam kết, thoả thuận, dự án hợp tác, nhất là các dự án trọng tâm, mang tính biểu tượng, các dự án góp phần tạo xung lực mới cho quan hệ với các đối tác, thúc đẩy mở rộng, đa dạng hoá thị trường trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều diễn biến mới, khó lường.
(CLO) Thường trực Chính phủ yêu cầu các địa phương phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để hoàn thành dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng và cung cấp vật liệu, không để liên tục "trượt" tiến độ các dự án giao thông trọng điểm hoàn thành theo cam kết và xác định đây là tiêu chí để đánh giá cán bộ.
(CLO) Sở Y tế Gia Lai vừa xử phạt hành chính Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế (số 56 đường Nguyễn Lương Bằng, TP Pleiku, Gia Lai) hoạt động khám chữa bệnh nhưng không có giấy phép.
(CLO) Ngày 9/4, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) khai trương “Cổng thông tin tiếp nhận và công bố các sản phẩm, giải pháp khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số” góp phần thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị tại địa chỉ truy cập: https://nq57.mst.gov.vn.
(CLO) UBND tỉnh Gia Lai vừa yêu cầu huyện Ia Grai giải trình rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể và cá nhân liên quan đến việc không tuân thủ chỉ đạo của Trung ương về việc tạm dừng tuyển dụng viên chức.
(CLO) Một quả bom còn sót lại sau chiến tranh, nặng khoảng 360kg, vừa được phát hiện và xử lý an toàn tại xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, nhờ sự phối hợp kịp thời giữa người dân và tổ chức quốc tế chuyên xử lý bom mìn.
(CLO) Ngày 9/4, Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam nhóm 8 đối tượng có hành vi tổ chức, sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy tại một chung cư trên địa bàn thành phố Vinh.
(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 79/2025/NĐ-CP quy định về kiểm tra, rà soát, hệ thống hoá và xử lý văn bản quy phạm pháp luật. Trong đó, Chính phủ yêu cầu không lợi dụng việc kiểm tra, xử lý văn bản vì mục đích vụ lợi, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan, người có thẩm quyền ban hành văn bản và can thiệp vào quá trình xử lý văn bản trái pháp luật.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Xây dựng tiếp tục chỉ đạo và hỗ trợ các cơ sở đăng kiểm thực hiện tốt công tác kiểm định đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nói chung và phương tiện xe quá khổ, quá tải nói riêng, không để xảy ra tình trạng ách tắc trong hoạt động kiểm định, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.
(CLO) Ngày 9/4, tại Hà Nội, Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã tổ chức hội thảo "Nhìn lại văn học viết về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước sau 50 năm Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước".
(CLO) Ngày 4/4/2025, Công an xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính đối với một cá nhân có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng chức năng.
(CLO) Công an thành phố Hải Phòng cho biết, thời gian gần đây, đơn vị liên tục phát hiện và xử lý nhiều trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín tổ chức, cá nhân. Những thông tin này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tác động lớn đến sự ổn định về chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
(CLO) Nếu nghi ngờ bản thân bị lừa đảo, người dân cần ngay lập tức báo cáo cho cơ quan chức năng hoặc tổ chức bảo vệ người tiêu dùng để được hỗ trợ, giải quyết và ngăn chặn.
(CLO) Website giả mạo cơ quan báo chí, với thủ đoạn tinh vi như sao chép măng-sét, 'đánh cắp' nội dung, đang trở thành mối họa đe dọa trực tiếp đến uy tín báo chí và niềm tin công chúng.
(CLO) Ngày 19/3, Báo Văn Hoá phát hiện website tại địa chỉ https://vanhoadisan.com/ giả mạo Báo Văn Hoá điện tử, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của tờ báo.
(CLO) Hiện nay dư luận đang dậy sóng bởi những quảng cáo thổi phồng của một số người nổi tiếng trên mạng xã hội. Điều này đặt ra những yêu cầu về pháp lý để quản lý đối với việc người nổi tiếng tham gia quảng cáo, việc này không chỉ góp phần làm trong sạch thông tin trên môi trường mạng mà còn trực tiếp bảo vệ người tiêu dùng.
Ngoài những đóng góp tích cực, mạng xã hội cũng có nhiều mặt trái gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Đặc biệt là vấn nạn tin giả, tin sai sự thật đang tác động trực tiếp đến nhiều người và dẫn tới nhiều vụ việc có hậu quả nghiêm trọng.
(CLO) Ngày 14/3, Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định xử phạt một cá nhân vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về chủ trương sáp nhập các tỉnh, thành phố, gây hoang mang dư luận.
(CLO) Mạng xã hội đang chứng kiến một cơn bão lòng tin, khi hàng loạt Tiktoker nổi tiếng, bao gồm cả những nghệ sĩ và hoa hậu được công chúng mến mộ, bị phanh phui vì hành vi quảng cáo sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém. Liệu những lời xin lỗi muộn màng và sự vào cuộc của cơ quan chức năng có thể hàn gắn vết nứt này? Hay đây chỉ là hồi chuông cảnh tỉnh về quảng cáo thiếu minh bạch, rồi mọi thứ lại 'đâu vào đấy'?