Điều chỉnh kích thước chữ

6 vấn đề sức khỏe có thể bạn đang gặp phải khi ngủ nhiều hơn 10 tiếng/ngày

(CLO) Nếu bạn ngủ nhiều hơn 10 tiếng/ngày mà vẫn cảm thấy mệt mỏi, thậm chí vẫn thèm ngủ thì nên cẩn thận vì đây là dấu hiệu không tốt cho sức khỏe.

Audio

Ngủ là trạng thái giúp cơ thể phục hồi năng lượng và có thêm nhiên liệu mới để làm việc cho ngày hôm sau.

Các chuyên gia khuyến cao thời gian ngủ tốt nhất trong ngày là từ 7 – 8 tiếng. Tuy nhiên nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ và ngủ nhiều hơn 10 tiếng mỗi ngày thì nên cẩn thận vì có thể sức khỏe bạn đang gặp phải 6 vấn đề sau đây:

Báo Công luận

1. Mắc chứng Hypersomnia (ngủ quá nhiều)

Đây là một hội chứng khiến người bệnh ngủ nhiều hơn vào ban đêm hoặc ban ngày. Thực tế cho thấy, người mắc chứng này thường dễ bị buồn ngủ vào ban ngày nhiều hơn, họ thậm chí còn có thể ngủ gật khi đang làm việc. Tình trạng này khiến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi và không đủ tỉnh táo để làm bất kỳ việc gì.

Báo Công luận

2. Mắc bệnh trầm cảm

Tình trạng thèm ngủ nhiều hơn mức bình thường cũng là dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Do đó, cần phải chú ý chớ bỏ qua dấu hiệu này, đặc biệt là khi có tiền sử bị bệnh trầm cảm.

Báo Công luận

3. Mắc bệnh tuyến giáp

Người bị mắc bệnh về tuyến giáp cũng thường có các biểu hiện liên quan tới giấc ngủ như thèm ngủ, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, không tập trung.

Nếu bạn không gặp vấn đề sức khỏe nào khác nhưng vẫn ngủ nhiều hơn 10 tiếng/ngày thì cần đi kiểm tra tuyến giáp ngay vì có thể bạn đã mắc bệnh về tuyến giáp.

Báo Công luận

4. Do ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm

Việc ngủ nhiều vào ban ngày cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân bạn chưa ngủ đủ giấc vào ban đêm. Thời gian lý tưởng ngủ để ngủ vào ban đêm là từ 7 – 8 tiếng, nếu ngủ ít hơn 6 tiếng thì cơ thể sẽ dễ bị mệt mỏi, thèm ngủ nhiều hơn, dẫn đến những giấc ngủ ngắn vào ban ngày.

Báo Công luận

5. Mắc chứng ngưng thở khi ngủ

Ngưng thở khi ngủ là tình trạng thường gặp phải vào ban đêm, gây xáo trộn cơ thể và khiến người bị bệnh muốn được ngủ nhiều hơn để đảm bảo giấc ngủ và cơ thể không bị mệt mỏi.

Báo Công luận

6. Do tim có vấn đề

Ngủ nhiều, luôn cảm thấy buồn ngủ kể cả khi không làm việc quá sức. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo có thể bạn đang mắc bệnh tim. Ngủ nhiều là dấu hiệu cảnh báo sớm của người bị bệnh tim tuy nhiên nó lại dễ bị nhầm lẫn với các triệu chứng khác của  cơ thể vì vậy chúng ta cần phải đặc biệt lưu ý khi có dấu hiệu này.