(CLO) Đêm Khai mạc và Bán kết khu vực miền Bắc- Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI- năm 2018 sẽ được chính thức diễn ra vào lúc 20h hôm nay (ngày 30/9) tại Đài PT- TH Hải Phòng. Dự kiến, có khoảng 16 tiết mục trong tổng số hơn 40 tiết mục lọt vào vòng bán kết sẽ được tranh tài để chọn ra các tiết mục xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết xếp hạng.

(CLO) Ngày 28/9, đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam do đồng chí Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và giao lưu với Công ty Samsung Việt Nam tại Thái Nguyên. Cùng đón tiếp đoàn có ông Park Sung Geun- Phó Tổng Giám đốc Công ty Samsung Việt Nam; ông Ryu Kilsang- Giám đốc Truyền thông Công ty Samsung Việt Nam và các thành viên của Ban Truyền thông Công ty…

(NB&CL) “Mỗi tỉnh, thành phố có điều kiện KT-XH khác nhau, sự chia sẻ và đồng thuận với vai trò của HNB cũng khác nhau. Vì vậy, mọi sự thay đổi liên quan đến hoạt động của Hội, nhất là vấn đề kinh phí cần có lộ trình thời gian và bước đi phù hợp để xác định trách nhiệm, để quen dần với chủ trương mới và để tránh những hậu quả không như mong muốn...”. Đây là khẳng định của Nhà báo Nguyễn Vân Chương - Chủ tịch HNB Điện Biên khi bàn đến chủ đề đang rất “nóng”.

(NB&CL) “Sân chơi” truyền thống Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - 2018 sẽ chính thức được khai mạc - mở đầu bằng đêm Bán kết khu vực phía Bắc diễn ra tại Đài PT-TH TP. Hải Phòng vào tối 30/9. Sự đổi mới trong công tác tổ chức cùng tinh thần hồ hởi, đầy quyết tâm của các thí sinh, hứa hẹn sẽ mang đến cho Liên hoan năm nay những sắc thái mới ấn tượng.

(NB&CL) Góp ý vào dự thảo bản “Quy tắc sử dụng mạng xã hội của nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam” - Nhà báo - TS. Hồ Bất Khuất cho biết:

(CLO) “Quy định như Điều 5 trong 10 Điều Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam: “Chuẩn mực và trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác” - hoàn toàn không hạn chế quyền tự do ngôn luận của nhà báo mà chỉ khuyến khích các nhà báo tham gia mạng xã hội một cách trách nhiệm, chuẩn mực với tư cách và phẩm chất của một người làm báo”.

(CLO) “Quy tắc rất cần khuyến khích người làm báo tham gia mạng xã hội để trước tiên là phục vụ cho việc tác nghiệp của mình. Nghĩa là thông tin mà nhà báo trích dẫn, bình luận, nêu ý kiến cá nhân về các sự kiện, vấn đề cần mang tính xây dựng, tạo sự đồng thuận cho công chúng và lợi ích chung của đất nước…”.

(CLO) Ngày 22/9 tại Hà Nội, Câu lạc bộ Ảnh báo chí (Nhà Văn hoá Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức khai mạc triển lãm ảnh báo chí “Một ngày Việt Nam” lần thứ II.

(CLO) Ngày 21/9 tại Hà Nội, Chi hội Nhà báo Báo Tài Nguyên & Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2020.

(CLO) Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí về “An toàn trên không gian mạng và thực địa” do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh đã giúp các phóng viên thêm kỹ năng ứng xử trên mạng xã hội; nhận diện mối nguy hiểm để giảm thiểu rủi ro trên không gian mạng và thực địa.

(CLO) Đó là ý kiến của đa số các đại biểu tại tọa đàm “Nhà báo và mạng xã hội”, diễn ra sáng 21/9, tại Quảng Ngãi do Hội Nhà báo Việt Nam (HNBVN) phối hợp với HNB Quảng Ngãi tổ chức. Đây là cuộc tọa đàm thứ 3 được tổ chức thành công với sự phối hợp, giúp đỡ của các địa phương, để bàn về chủ đề "Chuẩn mực và trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác" của nhà báo tại 3 khu vực Bắc - Trung - Nam.

(NB&CL) "Nhà báo cần được định danh khi sử dụng Mạng xã hội" là khẳng định của nhà báo Trần Anh Tú - Trưởng ban Điện tử Báo Đại Đoàn Kết khi góp ý vào dự thảo bản “Quy tắc sử dụng mạng xã hội của nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam”.

(NB&CL) Sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng (13-16/9), tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội, Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam (HNBVN) lần thứ XII - 2018 đã khép lại, để lại dư âm đẹp về một mùa giải thành công cả trong công tác tổ chức và chất lượng chuyên môn. Những chiếc Cúp vàng cùng 12 bộ Huy chương, các danh hiệu đã được trao là sự tôn vinh rõ nét nhất đối với những tay vợt tài năng, các đơn vị quan tâm đến phong trào thể thao bóng bàn, rèn luyện sức khỏe.

(CLO) Chiều 19/9, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI – 2018. Trong số 95 tiết mục đăng ký dự thi đến từ 43 cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo, Ban Giám khảo đã chọn ra được 40 tác phẩm xuất sắc nhất để bước vào vòng Bán kết.

(NB&CL) "Khó để quy định chi tiết về sự “chuẩn mực” khi tham gia MXH" là khẳng định của nhà báo Quốc Dũng – báo Nhân Dân khi góp ý vào dự thảo bản “Quy tắc sử dụng mạng xã hội của nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam”.

(CLO) Tại Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII- năm 2018, đội LCH nhà báo Bộ Công an xuất sắc giành được 2 Huy chương Vàng và 4 huy chương Đồng. Đặc biệt, đây cũng chính là thành tích đáng nể khi LCH nhà báo Bộ Công an đã bảo vệ thành công ngôi vô địch ở nội dung Đồng đội nam lần thứ 3 liên tiếp (năm 2011, 2017 và năm 2018).

(CLO) Sau loạt trận Chung kết đầy sôi động, kịch tính, hấp dẫn ở các nội dung diễn ra trong sáng ngày bế mạc (16/9) của Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII- năm 2018, BTC đã trao Cúp và những tấm Huy chương Vàng, Bạc, Đồng một cách xứng đáng cho các đơn vị và VĐV ở 12 nội dung thi đấu.

(CLO) Sáng 16/9, Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII- 2018 đã khép lại trong niềm lạc quan, phấn khởi của các VĐV, niềm vui lớn của giới báo chí cả nước và người hâm mộ, sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội.

(CLO) Sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng (13-16/9), Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII- 2018 đã khép lại trong niềm lạc quan, phấn khởi, niềm vui lớn của giới báo chí cả nước và người hâm mộ.

(CLO) Một trong những yếu tố quan trọng để Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI và XII đạt được thành công phải ghi nhận sự giúp đỡ, ủng hộ, đồng hành rất quý báu, thiết thực và hiệu quả của UBND TP. Hà Nội, mà trực tiếp là Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội.

(NB&CL) "Không dễ dàng để thực hiện việc cụ thể hóa Điều 5" là khẳng định của nhà báo Trần Ngọc Hà, Trưởng ban Văn hoá - Xã hội, Báo Pháp luật Việt Nam khi góp ý vào dự thảo bản “Quy tắc sử dụng mạng xã hội của nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam”.

(CLO) Ngày thi đấu thứ ba (15/9) Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII- năm 2018 đã diễn ra với nhiều trận đấu sôi nổi, hấp dẫn để lại nhiều cảm xúc cho các VĐV và khán giả tại nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức; Trong đó, có những cuộc lội ngược dòng ngoạn mục, đầy kịch tính, đã xác định được những nội dung đồng đội, cặp đấu vào vòng chung kết. Đến cuối ngày thi đấu đã có kết quả chung kết của 5 nội dung.

(CLO) Trong khuôn khổ Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII - năm 2018, hôm nay (15/9) , ngày thi đấu thứ ba của giải tiếp tục diễn ra với nhiều trận đấu hấp dẫn.

(CLO) “Xin chúc phong trào bóng bàn nói riêng và thể thao nói chung trong giới báo chí, các cấp Hội Nhà báo Việt Nam chúng ta ngày càng phát triển; để cho các nhà báo không chỉ giỏi, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ viết báo mà còn rất say mê, rèn luyện thể thao giữ gìn sức khỏe…”. Đó là lời nhắn nhủ và tình cảm của nhà báo lão thành Hà Đăng gửi đến BTC và các VĐV- đồng nghiệp báo chí trẻ tham dự Giải Bóng bàn Cúp HNBVN lần thứ XII- năm 2018

(CLO) Ngày 14/9, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội, Giải Bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII- năm 2018 tiếp tục diễn ra nhiều trận đấu ở các nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nữ trên và dưới 45 tuổi; đơn nam lãnh đạo; đôi nam lãnh đạo; đôi nam nữ dưới dưới 45 tuổi. Kết thúc ngày thi đấu, đã xác định được 3 nội dung vào Chung kết và một số nội dung vào Bán kết.