Điều chỉnh kích thước chữ

Fox thay đổi nhân sự cấp cao trước khi sát nhập với Disney

(CLO) Lachlan Murdoch sẽ lên nắm quyền tại Fox. Hàng loạt lãnh đạo cấp cao tại đài truyền hình này cũng được thay thế trước khi bán lại 21st Century Fox cho Disney.

leftcenterrightdel
 Ảnh: GI

Công ty này cho biết đã bổ nhiệm Eric Shanks vào vai trò CEO của Fox Sports.

Mike Biard được bổ nhiệm vào vai trò giám đốc hoạt động và phân phối của Fox. Paul Cheesbrough sẽ trở thành giám đốc kỹ thuật của công ty, kiêm giám đốc nền tảng người dùng.

Các thay đổi nhân sự tới sau khi có thông tin Disney sẽ mua lại 21st Century Fox với mức giá 71.3 tỷ USD. Những nhân sự mới sẽ báo cáo với Lachlan Murdoch, người đảm nhiệm vai trò chủ tịch và CEO của Fox khi thương vụ sát nhập với Disney hoàn tất vào năm 2019.

Disney chưa hé lộ những nhân sự cấp cao của mình sau khi sát nhập thành công.

"Chúng tôi rất vui mừng vì được tiếp tục làm việc với những lãnh đạo cực kỳ tài năng, những người đã giúp chúng tôi thành công như ngày hôm nay", ông Murdoch nói. "Họ mang tới tầm nhìn, tính cạnh tranh cho Fox đã đã chứng minh rằng có đủ khả năng để tận dụng các cơ hội đưa công ty vươn xa hơn trong các lĩnh vực thể thao, tin tức và giải trí".

Marianne Gambelli, giám đốc quảng cáo cho Fox News và Fox Business Network đã được thăng chức thành giám đốc quảng cáo của Fox. Steve Tomsic, Phó giám đốc tài chính của 21st Century Fox sẽ trở thành CFO mới của Fox.

Như thông báo trước đó, John Nallen sẽ trở thành COO của công ty, Suzanne Scott sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò CEO của Fox News và Fox Business Network. Jack Abernethy vẫn sẽ đảm nhiệm vai trò CEO của Fox Television Stations. 

Hoàng Việt (Theo Reuters)