Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Gần 7.000 shipper được phép hoạt động trong thời gian giãn cách

(CLO) Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, đơn vị đã gửi mã xác nhận tới 6.999 xe môtô và xe hai bánh phục vụ giao nhận hàng hóa (shipper) được phép hoạt động trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Audio
Gần 7 nghìn nhân viên giao hàng, shipper được phép hoạt động trong thời gian Thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh minh họa

Gần 7 nghìn nhân viên giao hàng, shipper được phép hoạt động trong thời gian Thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh minh họa

Theo đó đến sáng ngày hôm nay (28/7), Sở GTVT Hà Nội đã tiếp nhận hơn 36.600 hồ sơ xin cấp thẻ nhận diện phương tiện đi trên "luồng xanh" vận chuyển hàng hóa. Đã duyệt cấp được 9.900 hồ sơ và hồ sơ không đạt lên đến hơn 21.500 trường hợp, chờ duyệt hơn 4.000 hồ sơ.

Đối với việc cấp mã xác nhận xe hai bánh, đơn vị đã tiếp nhận hơn 13.343 trường hợp (danh sách từ Sở Thông tin và Truyền thông là hơn 12.600 xe, Sở Công Thương có 699 xe) đăng ký cấp mã xác nhận xe môtô và xe hai bánh phục vụ giao nhận hàng hóa (shipper).

Sở GTVT Hà Nội đã gửi mã xác nhận 6.999 xe môtô và xe hai bánh; từ chối 260 xe do biển số xe không phải là xe môtô hai bánh hoặc số thoại không đúng. Còn lại 6.084 xe đăng ký, ngay trong hôm nay (28/7), Sở sẽ hoàn tất việc cấp mã xác nhận.

Trước đó, Sở GTVT đã đề nghị Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và các đơn vị bưu chính viễn thông đăng ký cho nhân viên được phép vận chuyển hàng hóa thiết yếu, bưu phẩm, bưu chính bằng xe môtô hai bánh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Về tình hình trật tự an toàn giao thông, trong sáng nay tất cả các chốt giao thông cửa ngõ ra vào Thành phố đều ổn định, không xảy ra tình trạng ùn tắc.

“Số lượng phương tiện được cấp thẻ “luồng xanh” di chuyển qua chốt rất lớn và thực hiện đầy đủ yêu cầu kiểm soát y tế của lực lượng chức năng. Các phương tiện không đủ điều kiện đều chấp hành yêu cầu quay đầu xe theo quy định”, Sở GTVT Hà Nội thông tin.

Hiện các đơn vị cũng tổ chức đếm xe tại 20/23 chốt kiểm soát ở các cửa ngõ giao thông ra vào Thành phố để đánh giá, đưa ra những giải pháp chống ùn tắc, bảo đảm lưu thông hàng hóa. Số liệu đếm xe cho thấy, hầu hết các chốt đều đang có mật độ phương tiện ra vào cao.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Range Rover 2022 ra mắt toàn cầu, về Việt Nam với giá từ hơn 10 tỷ đồng

(CLO) Ranger Rover 2022 hoàn toàn mới vừa ra mắt tại Anh và sẽ được nhập về Việt Nam đầu năm tới với 4 phiên bản, giá dự kiến từ 10,879 tỷ đồng.

Vàng SJC tăng mạnh, hướng đến mốc 59 triệu mỗi lượng

(CLO) Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng trong nước được các công ty vàng bạc đá quý tiếp tục tăng 150 nghìn đồng so với ngày hôm qua, chính thức vượt mốc 58,55 mỗi lượng.

Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục mới tại Anh

(CLO) Số liệu từ các hãng bán lẻ cho thấy, giá xăng tại nước này vừa lập kỷ lục mới gần 1,5 Bảng (tương đương khoảng 47.000 đồng) mỗi lít.

KĐT “đắp chiếu” hơn 10 năm của CTCP Tổng Công ty hợp tác kinh tế Việt Lào được điều chỉnh quy hoạch

(CLO) Dự án Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hòa, TP. Vinh do Công ty cổ phần Tổng Công ty hợp tác kinh tế Việt Lào làm chủ đầu tư có tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 5.124 tỷ đồng được điều chỉnh quy hoạch sau 10 năm “đắp chiếu”.

Điều cần biết về vắc xin Covid-19 Pfizer sắp được tiêm cho trẻ em 12-17 tuổi trên toàn quốc

(CLO) Từ tháng 11/2021, chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em sẽ được tổ chức trên toàn quốc với loại vắc xin do Pfizer-BioNTech của Hoa Kỳ sản xuất. Vậy khi tiêm loại vắc xin này cần lưu ý những gì?

Sáng 27/10, cả nước còn 436 ca COVID-19 điều trị thở máy, ECMO

(CLO) Đến sáng 27/10, Việt Nam đã điều trị khỏi 810.290 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị chỉ còn 436 trường hợp phải thở máy, can thiệp ECMO.

Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác vì không cho mượn trường

(CLO) Theo quyết định đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng Trường Tiểu học – Trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận là 15 ngày nhưng đến nay đã quá hạn 10 ngày.

Kiên Giang thu hồi hơn 120 ha đất làm 15 dự án hạ tầng mới

(CLO) Để thực hiện 15 dự án hạ tầng mới, Kiên Giang dự kiến sẽ thu hồi 121,3 ha đất. Trong đó, đất trồng lúa hơn 35,7 ha, đất rừng phòng hộ 2,4 ha và 83,2 ha đất khác.

Chính thức chốt thời điểm tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam

(CLO) Ngay sau khi được Chính phủ phê duyệt, kỳ SEA Games 31 sẽ được lùi vào tháng 5/2022. Bên cạnh đó, nước chủ nhà Việt Nam sẽ không đăng cai tổ chức ASEAN Para Games 11.