Hưng Yên khai mạc Hội Báo Xuân và Không gian Chợ Tết Việt 2026

(CLO) Ngày 11/2, tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Hội Báo Xuân và Không gian Chợ Tết Việt năm 2026”.

Đây là hoạt động văn hóa ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán, nằm trong chuỗi sự kiện mừng Đảng, mừng Xuân và chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh. Đồng thời, góp phần khẳng định vai trò của báo chí cách mạng và ngành văn hóa, tôn vinh những đóng góp của đội ngũ người làm báo, người làm công tác văn hóa đối với sự phát triển của quê hương Hưng Yên.

hưng yên
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Nghiêm cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh cắt băng khai mạc “Hội Báo Xuân và Không gian Chợ Tết Việt năm 2026”. Ảnh: Hương Giang

Hội Báo Xuân năm nay có 8 gian trưng bày của 11 đơn vị, gồm các cơ quan, ban, ngành của tỉnh và hai cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Hưng Yên.

Các gian trưng bày giới thiệu ấn phẩm báo chí Xuân Bính Ngọ 2026 của Trung ương và địa phương, phản ánh thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh, thể hiện tinh thần đổi mới và khát vọng phát triển.

Song hành với Hội Báo Xuân là Không gian Chợ Tết Việt 2026 với gần 20 gian hàng tái hiện chợ Tết truyền thống, giới thiệu thư pháp, tranh dân gian, sản phẩm thủ công, ẩm thực và nông sản đặc trưng. Nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa dân gian được tổ chức như gói bánh chưng, xin chữ đầu năm, các trò chơi dân gian và trình diễn nghệ thuật truyền thống.

hưng yên 2
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh tham quan các gian trưng bày. Ảnh: Hương Giang

Sự kiện góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho các thế hệ.

Theo kế hoạch, Hội Báo Xuân và Không gian Chợ Tết Việt 2026 diễn ra từ ngày 11/2 đến ngày 22/2 (tức từ ngày 24 tháng Chạp năm Ất Tỵ đến mồng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ).

Xem thêm

Phát huy vai trò “mái nhà chung”, nâng tầm báo chí Cà Mau trong kỷ nguyên số

Phát huy vai trò “mái nhà chung”, nâng tầm báo chí Cà Mau trong kỷ nguyên số

(CLO) Chiều ngày 28/4, Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031 chính thức diễn ra, đánh dấu bước phát triển mới của Hội trong bối cảnh hợp nhất và chuyển đổi số mạnh mẽ. Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam dự và chỉ đạo Đại hội.
Đoàn Hội Nhà báo Việt Nam dự CAJ 21, chia sẻ ứng dụng AI trong sản xuất và phân phối tin tức

Đoàn Hội Nhà báo Việt Nam dự CAJ 21, chia sẻ ứng dụng AI trong sản xuất và phân phối tin tức

(CLO) Đoàn Hội Nhà báo Việt Nam do ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu đã tham dự và đóng góp tích cực tại Đại hội đồng lần thứ 21 của Liên đoàn Báo chí ASEAN (CAJ), diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia).
Cỡ chữ bài viết: