Sở NN&PTNN Nghệ An đề xuất tuyển dụng trường hợp nhân lực chất lượng cao bị "treo" việc

(CLO) Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Nghệ An vừa ký văn bản xin ý kiến tỉnh Nghệ An về hướng giải quyết đối với trường hợp nhân lực chất lượng cao mang thai bị "treo" việc.

Bài liên quan

Chuyện lạ ở Nghệ An: Nhân lực chất lượng cao bị "treo" việc vì...mang thai!

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ việc thí sinh xét tuyển đạt điểm cao nhất nhưng không được tuyển dụng

Nghệ An: Bi hài chuyện thí sinh đạt điểm cao nhất vẫn trượt viên chức

Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An tự "bác" văn bản do mình soạn thảo để kí thuyên chuyển cán bộ?

Trụ sở Chi cục PTNT Nghệ An - nơi chị Thảo đang công tác

Trụ sở Chi cục PTNT Nghệ An - nơi chị Thảo đang công tác

Trước đó, Báo điện tử Congluan.vn đã có bài viết: “Chuyện lạ ở Nghệ An: Nhân lực chất lượng cao bị "treo" việc vì...mang thai!” phản ánh: Ngày 25/7/2012 Chi cục Phát triển Nông thôn (PTNT) Nghệ An đã ký Quyết định số 189/QĐ/PTNT-TCCB về việc tiếp nhận cán bộ viên chức với nội dung:

Bố trí bà Nguyễn Thị Thanh Thảo (SN 1986) đến nhận công tác tại Chi cục PTNT Nghệ An kể từ ngày 1/8/2012. Lương của bà Thảo được trả theo Quyết định số 65 năm 2010 của UBND tỉnh Nghệ An về việc ban hành quy định một số chính sách đối với nhân lực chất lượng cao.

Tuy nhiên, ngày 1/8/2012 chị Thảo đến Chi cục PTNT Nghệ An tiếp nhận công việc thì cơ quan không bố trí công việc vì lý do chị đang mang thai. Mãi đến ngày 12/8/2013 (tức là hơn 1 năm sau khi có Quyết định 189), chị Thảo mới được Chi cục PTNT Nghệ An bố trí đến nhận công tác tại Phòng Kinh tế Hợp tác và Kinh tế hộ theo Quyết định 195/QĐ/PTNT-TCCB.

Theo chị Thảo, sự chậm trễ tiếp nhận cán bộ diện thu hút nhân tài của Chi cục PTNT Nghệ An đã ảnh hưởng đến quyền lợi của chị. Cụ thể là trong đợt xét tuyển viên chức vào biên chế năm 2018 chị Thảo bị UBND tỉnh Nghệ An “đánh trượt”.

Lý do là tỉnh Nghệ An chỉ căn cứ vào Quyết định 195 bố trí công việc chứ không căn cứ vào Quyết định 189 là tiếp nhận cán bộ viên chức. Mà nếu căn cứ vào Quyết định 195 năm 2013 thì năm này UBND tỉnh Nghệ An không công bố nhu cầu thu hút nhân tài.

Đồng nghĩa với việc trên là một nhân tài theo diện thu hút của tỉnh Nghệ An đang có nguy cơ sẽ mất việc làm?

Để giải quyết chuyện lạ trên ngày 10/4/2019, Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu đã ký Tờ trình số 1000/TTr-SNN-TCCB gửi UBND tỉnh Nghệ An và Sở Nội vụ Nghệ An về việc xin tuyển dụng viên chức vào làm việc tại Chi cục PTNT Nghệ An.

Tờ trình Sở NN&PTNT Nghệ An gửi tỉnh Nghệ An và Sở Nội vụ Nghệ An

Tờ trình Sở NN&PTNT Nghệ An gửi tỉnh Nghệ An và Sở Nội vụ Nghệ An

Theo đó, Tờ trình số 1000 khẳng định năm 2012 chị Thảo là một trong bốn trường hợp vào làm việc tại Chi cục PTNT Nghệ An theo diện thu hút, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Việc tuyển dụng này trên cơ sở Quyết định số 2339/QĐ-UBND ngày 28/6/2012 của UBND tỉnh Nghệ An.

Và tờ trình trên cũng khẳng định câu chuyện lạ lùng là ngày 25/7/2012 Chi cục PTNT Nghệ An ký Quyết định 189 tiếp nhận viên chức Thảo nhưng mãi đến ngày 12/8/2013 mới ký Quyết định 195 bố trí công việc cho chị Thảo?

Sở NN&PTNT Nghệ An khẳng định năm 2012 chị Thảo được tuyển dụng theo diện thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao

Sở NN&PTNT Nghệ An khẳng định năm 2012 chị Thảo được tuyển dụng theo diện thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao

Với quy trình tuyển dụng đối với chị Thảo chặt chẽ như trên, trong tờ trình trên, Sở NN&PTNT Nghệ An cho rằng: Năm 2019 Chi cục PTNT Nghệ An được UBND tỉnh Nghệ An giao 47 biên chế viên chức nhưng đến ngày 10/4/2019 số biên chế viên chức của Chi cục này chỉ mới 42 (nghĩa là còn thiếu 5 biên chế).

“Vì vậy Sở NN&PTNT Nghệ An kính trình UBND tỉnh Nghệ An, Sở Nội vụ Nghệ An xem xét cho ý kiến về việc tuyển dụng viên chức vào làm việc tại Chi cục PTNT Nghệ An để đơn vị có cơ sở giải quyết đối với trường hợp của bà  Nguyễn Thị Thanh Thảo theo đúng quy định”, Tờ trình số 1000 ghi.

Trao đổi với PV báo Nhà báo và Công luận, Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu cũng khẳng định: Quan điểm của Sở là sẽ đề xuất đưa chị Thảo vào biên chế năm 2019, đề nghị Sở Nội vụ tiếp tục xét duyệt.

Báo điện tử Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin./.

Trọng Đức

Xem thêm

Phát hiện hàng loạt sai phạm trong quản lý đầu tư công tại các ban quản lý dự án Ninh Giang, Nam Sách và Tứ Minh

Phát hiện hàng loạt sai phạm trong quản lý đầu tư công tại các ban quản lý dự án Ninh Giang, Nam Sách và Tứ Minh

(NB&CL) Chỉ định thầu thiếu căn cứ, tính sai dự toán, thi công thiếu khối lượng nhưng vẫn được chủ đầu tư đồng ý nghiệm thu... là những sai phạm nghiêm trọng trong quản lý vốn đầu tư công tại các Ban Quản lý dự án xã Ninh Giang, xã Nam Sách và phường Tứ Minh (TP. Hải Phòng).

Bắc Ninh: Doanh nghiệp "sốt ruột" chờ chính quyền xã báo cáo tỉnh

Bắc Ninh: Doanh nghiệp "sốt ruột" chờ chính quyền xã báo cáo tỉnh

(CLO) Theo đại diện Công ty TNHH Global Trade Investment, việc phải dừng trong thời gian dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh... Qua đó, doanh nghiệp mong muốn các cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương sớm có hướng dẫn, hỗ trợ để thực hiện các thủ tục, điều kiện cần thiết sớm đưa nhà máy vào hoạt động theo đúng quy định pháp luật.

Vụ thẩm định, đấu giá khách sạn tại Thái Nguyên: Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Tư pháp khẩn trương giải quyết

Vụ thẩm định, đấu giá khách sạn tại Thái Nguyên: Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Tư pháp khẩn trương giải quyết

(CLO) Liên quan đến kiến nghị của bà Nguyễn Thị Bạch Đằng, Công ty TNHH Khách sạn du lịch Huy Hùng, tỉnh Thái Nguyên. Mới đây (05/08/2026) Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu đã yêu cầu Bộ Tư pháp khẩn trương xem xét, giải quyết, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 20/8/2026.

Quy hoạch chồng lấn, né quỹ môi trường… thất thu hơn 9,3 tỷ đồng

Quy hoạch chồng lấn, né quỹ môi trường… thất thu hơn 9,3 tỷ đồng

(NB&CL) Hàng chục dự án khai thác khoáng sản tại tỉnh Quảng Ngãi vi phạm nghĩa vụ tài chính, khai thác không đúng thiết kế, nợ đọng quỹ bảo vệ môi trường và bộc lộ nhiều lỗ hổng trong công tác quản lý nhà nước. Các cơ quan chức năng của tỉnh này đã yêu cầu xử lý nghiêm và truy thu số tiền lớn nộp ngân sách nhà nước.

Công ty CP Nhựa Tuệ Minh ngang nhiên xây nhà xưởng trên đất lúa, chiếm dụng đất công

Công ty CP Nhựa Tuệ Minh ngang nhiên xây nhà xưởng trên đất lúa, chiếm dụng đất công

(NB&CL) Bất chấp việc chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và chưa được bàn giao đất, Công ty Cổ phần Nhựa Tuệ Minh (xã Nguyễn Văn Linh, tỉnh Hưng Yên) đã tự ý san lấp, đổ nền bê tông và xây dựng một phần công trình nhà xưởng trên hơn 3.600m2 đất nông nghiệp. Đáng chú ý, trong số này có tới hàng ngàn mét vuông đất công do Nhà nước quản lý bị doanh nghiệp ngang nhiên chiếm dụng.

Đưa tiểu thương vào dự án đang tồn tại vi phạm: Vì sao Sở Công Thương Hà Nội chưa làm rõ những băn khoăn?

Đưa tiểu thương vào dự án đang tồn tại vi phạm: Vì sao Sở Công Thương Hà Nội chưa làm rõ những băn khoăn?

(CLO) Mặc dù Dự án của HTX Dịch vụ nông nghiệp và Thương mại tổng hợp Sở Thượng từng bị xử lý vi phạm trật tự xây dựng và còn nhiều băn khoăn về điều kiện phòng cháy, chữa cháy, môi trường, Sở Công Thương Hà Nội vẫn tham mưu phương án di dời các hộ kinh doanh từ chợ cá tự phát Yên Sở vào đây. Điều này đặt ra nhiều câu hỏi về cơ sở đánh giá và quá trình tham mưu trước khi đề xuất UBND TP Hà Nội chấp thuận chủ trương.

Bắc Ninh: Cần sự đồng thuận để “gỡ khó” cho doanh nghiệp sớm đi vào hoạt động

Bắc Ninh: Cần sự đồng thuận để “gỡ khó” cho doanh nghiệp sớm đi vào hoạt động

(CLO) Mặc dù đã đảm bảo các quy định của pháp luật từ bước chủ trương đầu tư đến Giấy phép xây dựng, thuê đất, thủ tục pháp lý về môi trường nhưng Công ty TNHH Global Trade Investment vẫn không nhận được sự đồng thuận của một số hộ dân. Để nhà máy sớm đi vào vận hành chính thức, sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền sẽ là “liều thuốc” giúp người dân hiểu đúng về quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

Phường Cao Lãnh (Đồng Tháp): Dấu hiệu buông lỏng trong quản lý tiền ngân sách nhà nước?

Phường Cao Lãnh (Đồng Tháp): Dấu hiệu buông lỏng trong quản lý tiền ngân sách nhà nước?

(NB&CL) Hàng trăm triệu đồng từ nguồn thu đấu giá điểm giữ xe và tiền ký quỹ bến phà không được nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định. Cùng với đó, nhiều công trình giao thông trên địa bàn bị phát hiện thiếu hụt khối lượng thi công thực tế, dẫn đến việc quyết toán thừa hàng trăm triệu đồng… Tất cả là những sai phạm nổi cộm trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực giao thông đường bộ tại phường Cao Lãnh (Đồng Tháp) gây bức xúc trong dư luận.

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

(NB&CL) Giao thầu không cần hợp đồng, chưa làm nền đã nghiệm thu thanh toán, tự ý đổi vật liệu thi công... là những sai phạm khó tin xảy ra tại 5 dự án đường giao thông ở xã Sơn Hòa (nay là xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long). Những hạn chế này của chủ đầu tư đã dẫn đến sai phạm số tiền hơn 1 tỷ đồng, hàng loạt cựu cán bộ xã đang đối diện với việc bị xem xét kỷ luật.

 Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, tiến độ dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh - Phụ vẫn là dấu hỏi?

Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, tiến độ dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh - Phụ vẫn là dấu hỏi?

(CLO) Gần 15 năm kể từ khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh - Phụ tại xã Hoằng Thanh (tỉnh Thanh Hóa) đã trải qua hàng loạt quyết định về quy hoạch, giao đất,... Tuy nhiên, trái ngược với "bề dày" của hồ sơ pháp lý, hiện trạng khu đất hơn 30 ha ven biển vẫn chưa hình thành một khu nghỉ dưỡng đúng như mục tiêu ban đầu.

Quảng Trị: Gần 1,5 thập kỷ chưa giải quyết xong nguyện vọng mua căn nhà số 25 Phan Bội Châu của người dân

Quảng Trị: Gần 1,5 thập kỷ chưa giải quyết xong nguyện vọng mua căn nhà số 25 Phan Bội Châu của người dân

(CLO) Mặc dù đã có kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, nhiều văn bản hướng dẫn của Bộ Xây dựng, Nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Trị cùng hàng loạt văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, nhưng đến nay 14 năm, việc bán căn nhà thuộc sở hữu Nhà nước tại số 25 Phan Bội Châu, phường Đông Hà cho bà Nguyễn Thị Duyên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ tại An Giang

Phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ tại An Giang

(NB&CL) Hàng loạt sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn tỉnh vừa được cơ quan chức năng tỉnh An Giang chỉ rõ. Đằng sau sự sầm uất của các khu chợ là những mảng tối về thất thu thuế hàng tỷ đồng, ngang nhiên chiếm dụng đất công để xây ki-ốt trái phép và tự ý thu tiền vượt mức…

Thanh Hoá: Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện xây dựng tòa tháp 50 tầng tại Sầm Sơn

Thanh Hoá: Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện xây dựng tòa tháp 50 tầng tại Sầm Sơn

(CLO) Sau gần 5 năm kể từ khi được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại Sầm Sơn vẫn chưa được triển khai theo tiến độ ban đầu. Trong văn bản mới nhất, tỉnh này chưa chấp thuận điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư thực hiện dự án đúng quy mô đã cam kết khi tham gia đấu giá quyền sử dụng đất.

Hải Phòng: Bản án có hiệu lực nhưng chính quyền cho rằng phán quyết của Tòa án “chưa phù hợp”?

Hải Phòng: Bản án có hiệu lực nhưng chính quyền cho rằng phán quyết của Tòa án “chưa phù hợp”?

(CLO) Trải qua cả năm ròng rã theo đuổi vụ kiện tranh chấp đất đai, dù đã nhận được bản án có hiệu lực pháp luật, nhưng 14 tháng nay, công dân vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Nguyên nhân xuất phát từ một lý do hy hữu: UBND cấp xã cho rằng phán quyết của Tòa án là “chưa phù hợp”…

Cỡ chữ bài viết: