Tổng thống Putin: Nga đang chiếm ưu thế trong cuộc chiến với Ukraine

(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm thứ Hai (29/9) rằng lực lượng của nước này đang chiếm ưu thế trong cuộc chiến với Ukraine.

"Các chiến sĩ và chỉ huy của chúng ta tiếp tục tấn công, và toàn bộ đất nước, toàn thể nước Nga, đang tiến hành trận chiến chính nghĩa này và làm việc hết sức mình", ông Putin phát biểu trong một video được đăng trên trang web của Điện Kremlin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Văn phòng Báo chí và Thông tin Tổng thống Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Văn phòng Báo chí và Thông tin Tổng thống Nga

"Cùng nhau, chúng ta đang bảo vệ tình yêu đối với Tổ quốc và sự thống nhất của vận mệnh lịch sử, chúng ta đang chiến đấu và chúng ta đang chiến thắng", ông Putin nói.

Bài phát biểu của ông Putin diễn ra đúng dịp tròn 3 năm Nga chính thức tuyên bố sáp nhập các vùng Donetsk, Luhansk, Zaporizhzhia và Kherson của Ukraine. Ông lưu ý rằng toàn bộ đất nước đang đấu tranh để bảo vệ sự lựa chọn này và duy trì lợi ích quốc gia, ký ức và các giá trị chung.

Nga phát động cuộc chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine ngày 24/2/2022. Cuộc chiến vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, dù đã có một số hoạt động đàm phán ngoại giao gần đây với sự tham gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo các bản đồ chiến trường nguồn mở, Nga hiện kiểm soát gần 114.500 km² (tương đương 19% lãnh thổ Ukraine), bao gồm Bán đảo Crimea và một phần lớn lãnh thổ ở phía đông và đông nam Ukraine.

Xem thêm

Pháp điều tàu sân bay tới Biển Đỏ

Pháp điều tàu sân bay tới Biển Đỏ

(CLO) Ngày 6/5, Pháp đã điều nhóm tác chiến tàu sân bay tới Biển Đỏ trong khuôn khổ chuẩn bị cho một sứ mệnh tiềm năng nhằm bảo đảm an ninh tại eo biển Hormuz. 

Tiêm kích nội địa KF-21 của Hàn Quốc được sản xuất hàng loạt, liệu có đủ sức cạnh tranh?

Tiêm kích nội địa KF-21 của Hàn Quốc được sản xuất hàng loạt, liệu có đủ sức cạnh tranh?

(CLO) Máy bay chiến đấu KF-21 Boramae - dự án nội địa đầu tiên của Hàn Quốc - đã chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt từ tháng 3, song các chuyên gia nhận định dòng tiêm kích này vẫn còn “một chặng đường dài” trước khi có thể cạnh tranh với các đối thủ từ Mỹ, châu Âu và Trung Quốc.

Cỡ chữ bài viết: