Báo Quân đội nhân dân phối hợp trao “Nhà đại đoàn kết” tại huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng

(CLO) Chiều 14/12, tại tỉnh Cao Bằng, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với doanh nghiệp và huyện Hòa An (Cao Bằng) tổ chức chương trình trao “Nhà đại đoàn kết” tặng các hộ nghèo thuộc các xã: Quang Trung, Ngũ Lão (Hòa An, Cao Bằng).

Tại buổi lễ, nhà báo Lê Ngọc Long - Phó Tổng Biên tập, Chủ tịch LCH Nhà báo Báo Quân đội nhân dân phối hợp với doanh nghiệp đã trao 160 triệu đồng hỗ trợ xây dựng “Nhà đại đoàn kết” tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hòa An, gồm: Bà Nông Thị Phằn, xóm Khuổi Quân, xã Ngũ Lão và anh La Văn Vân, xóm Pàn Kèng, xã Quang Trung. Cả 2 gia đình đều có hoàn cảnh rất khó khăn, lâu nay sống trong căn nhà tạm bợ, dột nát, không có điều kiện tu sửa.

bao quan doi nhan dan phoi hop trao nha dai doan ket tai huyen hoa an tinh cao bang hinh 1

Các đại biểu thăm hỏi, động viên các gia đình được hỗ trợ xây dựng "Nhà đại đoàn kết" tại huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Phạm Kiên

Cũng tại chương trình, đoàn công tác đã trao 100 suất quà tặng các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng số tiền 69 triệu đồng. Đây là sự quan tâm, giúp đỡ hết sức quý báu của Báo Quân đội nhân dân và các nhà hảo tâm đối với huyện Hòa An; góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Hòa An luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, coi đây vừa là mục tiêu, vừa là động lực để phát triển bền vững, giữ vững ổn định chính trị - xã hội.

Giai đoạn 2021-2023, toàn huyện có 1.026 nhà tạm, nhà dột nát cần phải xóa (100% các hộ đều là hộ nghèo); số nhà đã được hỗ từ các nguồn kinh phí là 491 nhà, số nhà chưa có vốn cần được hỗ trợ là 535 nhà với số tiền hơn 18 tỷ đồng.

bao quan doi nhan dan phoi hop trao nha dai doan ket tai huyen hoa an tinh cao bang hinh 2

Lãnh đạo Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam trao kinh phí xây dựng “Nhà đại đoàn kết” tại huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Phạm Kiên

Đặc biệt, với trách nhiệm và tình cảm, Báo Quân đội nhân dân cùng với các nhà tài trợ luôn chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hòa An.

Xem thêm

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
Cỡ chữ bài viết: