Báo Điện tử Công luận

(NB&CL) Người dân tố nhà thầu thi công Dự án khu dân cư số 1 đường Việt Bắc, TP. Thái Nguyên thi công ẩu, lấp hệ thống thoát nước của khu dân cư, khiến nhà cửa rơi vào cảnh ngập lụt, thiệt hại lớn về tài sản.

(CLO) Gom góp, vay mượn đầu tư hàng trăm triệu đồng để thuê mặt bằng kinh doanh, bà mẹ đang nuôi 2 con nhỏ và sắp sinh bé thứ 3 "té ngửa" khi nhận thông báo yêu cầu trả lại mặt bằng...

(NB&CL) Theo đơn thư phản ánh của người dân, quá trình thực hiện dự án “Khu đô thị An Bình Tân” tại phường Phước Long, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã bộc lộ những dấu hiệu bất thường trong việc bồi thường khi thu hồi đất, dẫn đến tình trạng dân khiếu nại, tố cáo kéo dài.

(NB&CL) Công trình số 21 Lương Ngọc Quyến (P. Hàng Buồm, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) do bà Vũ Thuận Hòa làm chủ vi phạm trật tự xây dựng, thi công không đảm bảo an toàn khiến nhà liền kề bị sụt lún, nghiêng nghiêm trọng, đe dọa tính mạng và tài sản mà không bị chính quyền sở tại xử lý quyết liệt.

(NB&CL) Mặc dù Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương đã có quan điểm rõ ràng và yêu cầu chủ đầu tư là BQLDA Đầu tư xây dựng tỉnh thực hiện nghiêm các yêu cầu trong Dự án Xử lý cấp bách các công trình đê điều bị sự cố do ảnh hưởng của bão, lũ năm 2017.

(NB&CL) Báo NB&CL số 40 (ra từ ngày 4 đến 10/10/2019), đã có bài viết nhan đề “Lạng Giang (Bắc Giang): Giả mạo hồ sơ, cấp chồng sổ đỏ” trong đó phản ánh đơn thư của gia đình ông Nguyễn Văn Hòa, vợ là bà Hoàng Thị Hoa (trú tại thôn Nam Lễ, xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang).

(CLO) Trong khi dấu hiệu cán bộ “tiếp tay” cho đối tượng làm giả hồ sơ để chiếm đoạt hơn 10.000m2 đất của người dân đang gây ra nhiều bức xúc thì lãnh đạo UBND huyện ĐắkrLấp vẫn cố tình tránh né dư luận, phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Nông...?

(NB&CL)Khám chữa bệnh là một ngành đặc biệt, liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người nên đòi hỏi phải quản lý chặt chẽ, không thể buông lỏng. Thế nhưng, tại huyện Chương Mỹ, mạng lưới y, dược tư nhân không phép mọc lên “như nấm” tồn tại một thời gian dài nhưng không được chính quyền địa phương xử lý.

(NB&CL) Doanh nghiệp liên tục trúng thầu và trúng nhiều gói thầu ở mức sát giá; tình trạng này diễn ra từ nhiều năm nay trên địa bàn huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang khiến dư luận hồ nghi về tính cạnh tranh, công bằng và minh bạch trong công tác đấu thầu tại đây.

(NB&CL) Dù không đáp ứng được yêu cầu của hồ sơ mời thầu về kinh nghiệm thi công nhưng Công ty CP tư vấn khảo sát thiết kế và xây lắp Việt Nam vẫn trúng gói thầu trị giá gần 10 tỷ đồng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Thái Bình mời thầu.

(CLO) Dự án xây dựng nhà tập luyện và thi đấu đa năng – Khu liên hợp thể thao của trường Đại học Hàng Hải Việt Nam có nhiều sai phạm liên quan đến lựa chọn nhà thầu, quản lý nhà thầu phụ… Đến nay, trách nhiệm của người đứng đầu, người có liên quan vẫn chưa được làm rõ, công khai trước công luận.

(CLO) Thực trạng nhiều doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương gây ô nhiễm môi trường; xe quá khổ, quá tải tàn phá công trình giao thông đã thấy rõ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng thành phố lại có dấu hiệu buông lỏng quản lý, để vi phạm kéo dài gây bức xúc trong nhân dân.

(NB&CL) Trước hàng loạt sai phạm trong quá trình triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Bãi đỗ xe tĩnh (TP. Điện Biên Phủ) do Công ty CP vận tải ô tô Điện Biên làm chủ đầu tư, UBND tỉnh Điện Biên đã quyết định thu hồi dự án.

(CLO) Nhiều mỏ khai thác khoáng sản (đất sét) trên địa bàn TP Chí Linh không tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường.Đặc biệt hơn từng đoàn xe quá khổ, quá tải đeo “lô gô vua” chở đất cày nát nhiều tuyến đường tại phường Cộng Hòa và chạy nghênh ngang trên Quốc lộ 18, Quốc lộ 37 nhưng không bị xử lý.

(NB&CL) Sau khi ký hợp đồng mua bán đất với Cty CP Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC), chị Văn Bảo Ngọc đã thực hiện nghĩa vụ của mình là đóng đủ tiền theo thỏa thuận mua bán. Tuy nhiên, gần 20 năm qua, HDTC vẫn “chày cối” biện lý do để không chịu giao đất.

(NB&CL) Vừa qua, trên địa bàn phường Mỏ Chè, TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, chính quyền tổ chức di dời các hộ dân, ồ ạt phá dỡ 9 nhà chung cư cũ; 11 hộ dân/ 1.187 nhân khẩu bị đẩy ra đường.

(CLO) 20.000 test xét nghiệm sốt xuất huyết chưa được cấp phép lưu hành và cũng không thông qua đấu thầu theo quy định nhưng vẫn “lọt” vào Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2?

(CLO) Dự án Công viên nghĩa trang Yên Kỳ (giai đoạn 1) do Công ty CP Tập đoàn XD&DL Bình Minh làm chủ đầu tư chậm tiến độ suốt nhiều năm qua đã làm khổ người dân thôn Thượng Tả (xã Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) khi là nguyên nhân chính gây ra ngập lụt, xô sạt, làm thiệt hại tài sản của họ.

(CLO) Nhà thầu gian dối hồ sơ nhưng vẫn trúng thầu, dấu hiệu dàn xếp kết quả đấu thầu tại hai dự án được đầu tư nhiều tỷ đồng ở xã Gia Vượng và Gia Tiến (huyện Gia Viễn, Ninh Bình).

(NB&CL) Mặc dù đã quá thời hạn cưỡng chế, xử lý công trình vi phạm đối với hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Tuấn tại khu vực hồ Đồng Quan, Sóc Sơn, Hà Nội nhưng đến thời điểm hiện tại, công trình mới chỉ tháo dỡ một phần nhỏ nhà xưởng, mái tôn... Phần còn lại bao gồm nhiều hạng mục vẫn đang tồn tại.

(NB&CL) Thời gian gần đây, “bom xăng” trở thành công cụ phổ biến mà các nhóm đối tượng thường sử dụng để “dằn mặt” con nợ. Hành vi này không những gây nguy hiểm đến tính mạng những người trong gia đình con nợ mà còn gây bất an về cháy nổ cho cả khu dân cư.

(NB&CL)Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở để đấu giá quyền sử dụng đất tạo vốn xây dựng NTM tại xã Yên Phụ, huyện Yên Phong đã tiến hành thu hồi đất nông nghiệp tại xứ đồng Dỏng (thôn Cầu Gạo) không có trong danh mục bị thu hồi theo NQ số 33/2016/NQ-HĐND18 của HĐND tỉnh Bắc Ninh.

(NB&CL) “Chiếc bánh vẽ” từ các dự án “đầu voi đuôi chuột” của Cty Cổ phần Khoáng sản và Gang thép Kim Sơn đang để lại cho tỉnh Bắc Kạn “cục nợ” khó đòi với hàng chục tỷ đồng tiền ngân sách có nguy cơ thất thu, đồng thời việc xử lý đối với DN này đang làm “luống cuống” các cơ quan chức năng…

(NB&CL) Nhiều sai phạm trong chỉnh trang đồng ruộng, làm đường bê tông tại Đồng Mốt đã được người dân thôn Văn Thai chỉ rõ từ việc thu, chi nhập nhèm đến việc cán bộ xã, nhà thầu lập khống hồ sơ nhằm hợp thức hóa và sau đó quyết toán cho dự án khi người dân chưa đồng thuận.

(NB&CL) Thời gian qua, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định thu hồi 75 ha đất nông nghiệp của người dân xã Yên Phụ và thị trấn Chờ (huyện Yên Phong) để giao cho Cty Hưng Ngân thực hiện dự án. Tuy nhiên người dân đã phản đối việc thu hồi đất nông nghiệp của họ để hoàn trả vốn cho nhà đầu tư.