(CLO) Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các hệ thống phòng không của Nga đã phá hủy toàn bộ 38 máy bay không người lái mà Ukraine phóng tới Bán đảo Crimea vào sáng sớm Chủ nhật (3/3).
Bộ Quốc phòng Nga không có báo cáo nào về thương vong. Tuy nhiên, giao thông trên cây cầu nối Bán đảo Crimea với đất liền Nga đã bị tạm dừng trong vài giờ trước khi nối lại, theo giới chức Crimea cho biết trên Telegram.
Một hệ thống phòng không của quân đội Nga. Ảnh: TASS
Các phương tiện truyền thông Nga và Ukraine dẫn lời người dân khu vực Feodosia cho biết người ta đã nghe thấy những vụ nổ mạnh ở khu vực cảng biển và kho dầu vào khoảng 2 giờ sáng giờ địa phương hôm Chủ nhật.
Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trên không và trên biển ngày càng tăng của Ukraine nhằm vào các mục tiêu quân sự của Nga ở Crimea đã làm hư hỏng hoặc phá hủy các tàu và xưởng sửa chữa hải quân ở cảng Sevastopol cũng như các mục tiêu khác.
Nga sử dụng hạm đội của mình ở Biển Đen để tiến hành các cuộc tấn công tầm xa vào Ukraine. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho biết quân đội của ông đã thành công trong việc làm suy giảm sức mạnh quân sự của Nga ở Biển Đen.
(CLO) Trưa ngày 29/3, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra trên sông Nhật Lệ, khu vực gần bến Vườn Dừa, đường Hương Giang, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Một chiếc tàu cá của ngư dân địa phương đang neo đậu tại đây bất ngờ bốc cháy dữ dội.
(CLO) Theo Công an thành phố Hà Nội cho biết, một người phụ nữ ở quận Đống Đa, TP Hà Nội đã bị lừa 150 triệu đồng khi nhận được cuộc gọi chuyển tiền cho con. Các đối tượng xấu đang lợi dụng công nghệ Deepfake để tạo ra những video giả mạo với hình ảnh và giọng nói giống như người thật, từ đó giả danh bạn bè, người thân nhắn tin, gọi điện để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.
(CLO) Trong một thông báo mới vào ngày 29/3, Microsoft đã chính thức loại bỏ script bypassnro.cmd - công cụ được nhiều người dùng ưa chuộng để bỏ qua yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft khi cài đặt Windows 11.
(CLO) Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov, tuyên bố vào sáng thứ Sáu rằng việc Liên minh châu Âu (EU) dỡ bỏ các lệnh cấm vận đối với Ngân hàng Nông nghiệp Nga là điều kiện cốt lõi để thực hiện thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian ở Biển Đen.
(CLO) Bà Katrina Armstrong, quyền hiệu trưởng Đại học Columbia, đã từ chức trong bối cảnh xung đột với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến tài trợ liên bang.
(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đề nghị tỉnh Ninh Thuận phải phấn đấu thuộc top 5 tỉnh trên phạm vi cả nước trong việc hoàn thành nhanh nhất phong trào, chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát cho bà con.
(CLO) Vào chiều ngày 29/3/2025, MV "Bắc Bling" của ca sĩ Hòa Minzy đã chính thức đạt 100 triệu lượt xem trên YouTube sau 27 ngày 19 giờ phát hành. Đây là một thành tích vô cùng ấn tượng, giúp MV trở thành một trong ba video nhạc trẻ Việt Nam cán mốc này nhanh nhất từ trước đến nay.
(CLO) Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Phát triển Bất động sản Việt Nam (RED) vùng ven khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư cá nhân.
(CLO) Các chủ nhà trọ, phòng cho thuê trên địa bàn TP HCM được tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC như mở lối thoát nạn khẩn cấp thứ hai; trang bị hệ thống báo cháy, chữa cháy…
(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam, ngày 29/3, Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Brazil Luiz Inácio Lula da Silva và Đoàn đại biểu Cấp cao nước Cộng hòa Liên bang Brazil tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng dự.
(CLO) Ngày 29/3 tại Hà Nội, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng tổ chức sự kiện ra mắt bộ sách tranh Ehon "Cùng chơi với bé" của tác giả người Nhật Bản Yuichi Kimura, thu hút đông đảo các bậc phụ huynh và các em nhỏ tại thủ đô tới tham dự.
(CLO) UBND quận Đống Đa tổ chức bốc thăm phân bổ căn hộ tái định cư cho cư dân tại chung cư số 51 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ - chung cư cũ cấp độ D sắp được cải tạo, xây mới vào quý II/2025.
(CLO) Sáng 29/3, nhạc sĩ Lư Nhất Vũ - tác giả của những ca khúc bất hủ như Bài ca đất phương Nam, Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, Hãy yên lòng mẹ ơi - đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Nhân dân 115, hưởng thọ 89 tuổi.
(CLO) Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov, tuyên bố vào sáng thứ Sáu rằng việc Liên minh châu Âu (EU) dỡ bỏ các lệnh cấm vận đối với Ngân hàng Nông nghiệp Nga là điều kiện cốt lõi để thực hiện thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian ở Biển Đen.
(CLO) Bà Katrina Armstrong, quyền hiệu trưởng Đại học Columbia, đã từ chức trong bối cảnh xung đột với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến tài trợ liên bang.
(CLO) Trong 24 giờ qua, khu vực châu Á đã ghi nhận hơn 20 trận động đất có cường độ từ 2.5 độ richter trở lên, trong đó bốn trận động đất mạnh xảy ra ở Trung Á và Đông Nam Á, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS).
(CLO) Israel ngày 28/3 đã tiến hành cuộc không kích quy mô lớn đầu tiên vào khu vực ngoại ô phía nam Beirut sau nhiều tháng, được cho là nhằm trả đũa vụ phóng rocket từ Lebanon.
(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Sáu đã chính thức thông báo với Quốc hội nước này về việc giải thể Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và chuyển một số chức năng của cơ quan này về trực thuộc Bộ Ngoại giao.
(CLO) Trận động đất mạnh 7,7 độ richter xảy ra vào chiều 28/3 tại Myanmar gây ảnh hưởng đến nhiều khu vực, bao gồm cả Thái Lan, là kết quả của các hoạt động kiến tạo mảng phức tạp trong khu vực.
(CLO) Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth tuyên bố hôm 28/3 rằng Philippines sẽ triển khai thêm một hệ thống tên lửa của Mỹ. Sự việc này đã làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.
(CLO) Một đề xuất mới của Mỹ về thỏa thuận khoáng sản với Ukraine đã thay đổi đáng kể các điều khoản để có lợi hơn cho Washington và vẫn không cung cấp bảo đảm an ninh cho Kiev, theo phía Ukraine cho biết.
(CLO) Hàng loạt trận động đất lớn đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản ở Myanmar, cũng như tại Thái Lan. Hiện các tổ chức quốc tế và quốc gia trên thế giới đang nỗ lực tiến hành các hoạt động cứu trợ.
(CLO) Thủ tướng Canada Mark Carney tuyên bố rằng mối quan hệ kinh tế và an ninh lâu đời giữa Canada và Mỹ "đã kết thúc", đồng thời khẳng định Canada sẽ phải tái thiết nền kinh tế để giảm sự phụ thuộc vào Washington.