Điều chỉnh kích thước chữ

Những thực phẩm giúp bảo vệ phổi khỏe mạnh trong mùa dịch COVID-19

(CLO) Trà xanh, cá, bông cải xanh,…  là những thực phẩm giúp phổi luôn khỏe mạnh trong mùa dịch COVID-19.

Audio
Bài liên quan
Những thực phẩm giúp bảo vệ phổi khỏe mạnh trong mùa dịch COVID-19 1

Dưới đây là những thực phẩm giúp bảo vệ phối rất tốt trong mùa dịch COVID-19 mà bạn có thể tham khảo.

Những thực phẩm giúp bảo vệ phổi khỏe mạnh trong mùa dịch COVID-19 2

Theo nghiên cứu tại Đại học Rochester của Mỹ, các axit béo, omega 3 có trong cá có thể giúp cơ thể chúng ta chống lại một số loại bệnh gây nhiễm khuẩn phổi. Một số loại cá, nhất là cá thu, cá hồi, cá mòi, cá trích còn giúp điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính rất hiệu quả.

Những thực phẩm giúp bảo vệ phổi khỏe mạnh trong mùa dịch COVID-19 3

Trà xanh

Trong là do trong trà xanh có chứa chất quercetin, một chất chống oxy hóa hoạt động như một chất kháng histamine, các tác dụng làm chậm quá trình giải phóng histamine và hạn chế gây ra các hiện tượng dị ứng.

Ngoài ra, trà xanh còn có tác dụng giảm viêm trong phổi và giúp những những người gặp những vấn đề về phổi bình phục nhanh hơn. Do đó, để bảo vệ phổi luôn khỏe mạnh, bạn hãy dùng trà xanh thường xuyên.

Theo một nghiên cứu năm 2017, khi cho1.000 người lớn ở Hàn Quốc uống hai tách trà xanh mỗi ngày đã mang lại kết quả là chức năng phổi của họ đã trở nên tốt hơn so với những người không uống trà xanh.

Những thực phẩm giúp bảo vệ phổi khỏe mạnh trong mùa dịch COVID-19 4

Bông cải xanh

Bông cải xanh là thực phẩm có chứa hợp chất sulforaphane, có tác dụng thúc đẩy hoạt động của một loại gen có vai trò bảo vệ phổi khỏi tổn thương do áp lực oxy hóa. Ngoài ra, hợp chất này còn giúp cải thiện ống dẫn khí trong phổi đối với những người mắc bệnh hen.

Các loại hạt và quả hạch

Hạt điều, hạnh nhân, hạt bí ngô, hạt hướng dương, hạt lanh, quả óc chó đều là những loại thực phẩm rất tốt cho phổi. Các thực phẩm này cung cấp cho cơ thể nhiều chất magie, một loại khoáng chất thiết yếu giúp làm giãn phế quản. Vì vậy, hãy bổ sung nhiều loại hạt và quả hạch để có lá phổi khỏe mạnh.

Những thực phẩm giúp bảo vệ phổi khỏe mạnh trong mùa dịch COVID-19 5

Gừng

Gừng là thực phẩm có có tác dụng giải độc phổi và thúc đẩy việc loại bỏ các chất ô nhiễm trong phổi một cách hiệu quả. Ngoài ra, gừng còn có đặc tính chống viêm, có thể làm giảm viêm trong cơ thể, đồng thời làm giảm tắc nghẽn, giúp lưu thông khí và cải thiện tuần hoàn đến phổi.

Những thực phẩm giúp bảo vệ phổi khỏe mạnh trong mùa dịch COVID-19 6

Tỏi

Một nghiên cứu đã cho thấy, những người ăn ba tép tỏi sống hai lần/tuần sẽ giảm được nguy cơ mắc ung thư phổi lên tới hơn 44%. Nguyên nhân là do trong thành phần của tỏi có chứa flavonoid, một chất kích thích sản xuất glutathione giúp loại bỏ các chất và độc tố gây ung thư ra khỏi phổi.