Tạp chí Người Làm Báo chung tay góp sức đưa các em học sinh tới trường

(CLO) Ngày 16/7, tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình, tạp chí Người Làm Báo (Hội Nhà báo Việt Nam) cùng các nhà hảo tâm đã tặng quà và bàn giao công trình nhà ở và bếp ăn bán trú cho học sinh điểm trường Bản Kà Xen (Trường tiểu học Thanh Lạng). Chương trình là hoạt động có ý nghĩa lớn, tạo điều kiện cho các em học sinh có một năm học đầy đủ hơn.

Quang cảnh Lễ bàn giao. Ảnh: Nam Nguyễn

Tham dự Lễ Bàn giao công trình nhà ở và bếp ăn bán trú cho học sinh điểm trường Bản Kà Xen có PGS,TS Nguyễn Thành Lợi - Tổng Biên tập tạp chí Người Làm Báo; ông Vĩnh Tuấn - Đại diện kết nối nhà hảo tâm tại Quảng Bình.

Về phía địa phương có ông Đặng Thái Tôn - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Bình, bà Nguyễn Thị Lài - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Bình, ông Hồ Vũ Thường - Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, ông Thái Bình Ngọc - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hóa, ông Lê Phạm Hùng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Hóa.

Ông Lê Phạm Hùng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Hóa cho biết, điểm trường Kà Xen thuộc trường Tiểu học Thanh Hóa có 19 học sinh là người dân tộc Chứt (tộc người Mã Liềng), điểm trường cách trung tâm xã 7 km. Trong năm học 2017-2018, Ban giám hiệu trường Tiểu học Thanh Lạng đã có nhiều giải pháp để huy động học sinh dân tộc đến trường học tập nhưng hiệu quả đạt được chưa cao. Phụ huynh ít quan tâm đến con em, việc học tập của học sinh đều do thầy cô giáo phụ trách. 19 em học sinh tại điểm trường này chưa đủ tiêu chuẩn để thực hiện chính sách bán trú, nên hiện tại tiền ăn trưa của các em đều do các thầy cô đóng góp và nấu ăn cho các em.

PGS, TS Nguyễn Thành Lợi phát biểu tại Lễ bàn giao. Ảnh: Nam Nguyễn

Trực tiếp đến tận điểm trường khó khăn trao từng món quà nhỏ cho học sinh, PGS,TS Nguyễn Thành Lợi - Tổng Biên tập tạp chí Người Làm Báo chia sẻ, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đồng thời  thực hiện chính sách dân tộc của Đảng và nhà nước, nhất là sự quan tâm của các nhà hảo tâm, khi biết điều kiện học tập của các em học sinh tại điểm trường Ka Xen còn quá khó khăn, tạp chí Người Làm Báo và các nhà hảo tâm đã tìm cách vận động kinh phí từ xã hội, hỗ trợ tiến hành tu sửa dãy nhà cấp 4 với diện tích 100m2 thành nhà ở bán trú và bếp ăn cho học sinh; đồng thời mua mới các trang thiết bị như giường ngủ, chăn màn, bàn ghế ăn, các dụng cụ nhà bếp, sách vở cho học sinh áo quần đồng phục.

Ông Hồ Vũ Thường - Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa phát biểu tại Lễ bàn giao. Ảnh: Nam Nguyễn

Đây là việc làm rất thiết thực để tạo điều kiện cho các em học sinh đồng bào dân tộc đến trường học tập trong năm học 2018-2019 và những năm tiếp theo. Anh Hồ Xuân - phụ huynh của học sinh Hồ Chí Thành chia sẻ trong sự xúc động: "Chúng tôi cảm ơn đoàn từ thiện đã có những món quà ý nghĩa cho các cháu, đồng thời hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất rất tốt cho nhà trường. Qua chương trình, chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn đến những người làm báo và các nhà hảo tâm trong cả nước".

Một số hình ảnh tại Lễ bàn giao:

Đại diện các nhà hảo tâm tặng tiền mặt cho điểm trường Kà Xen. Ảnh: Nam Nguyễn

Các em học sinh sẽ có áo mới để bước vào năm học mới. Ảnh: Nam Nguyễn

Những chiếc áo mới được đoàn công tác tạp chí Người Làm Báo và các nhà hảo tâm trực tiếp mặc cho các em Ảnh: Nam Nguyễn

Các em học sinh trong bộ quần áo mới do các nhà hảo tâm mua tặng Ảnh: Nam Nguyễn

Bà Tôn Nữ Thanh Bình - Trưởng Cơ quan đại diện tạp chí Người Làm Báo tại Khánh Hòa trao những chiếc áo len tình nghĩa do Cộng tác viên Phan Dung ở Đà Nẵng tự tay đan cho các em học sinh. Ảnh: Nam Nguyễn

Bà Trần Thị Ngọc Bích - Trưởng Cơ quan đại diện tạp chí Người Làm Báo tại TP. HCM trao quà của Công ty Yến Sào Khánh Hòa. Ảnh: Nam Nguyễn

Bà Thu Trang và các nhà hảo tâm ở Australia trực tiếp trao quà cho các em học sinh. Ảnh: Nam Nguyễn

Bàn ăn cho các em và bếp ăn sạch sẽ. Ảnh: Nam Nguyễn

Những chiếc giường với chăn ấm đệm êm dành cho các em. Ảnh: Nam Nguyễn

Đoàn công tác tạp chí Người Làm Báo chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh điểm trường Kà Xen. Ảnh: Nam Nguyễn

P.V

Xem thêm

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

(CLO) 51 năm sau Ngày Giải phóng miền Nam, ký ức mùa Xuân 1975 sống dậy qua lời kể của hai nhà báo Trần Mai Hưởng và Đinh Quang Thành. Từng theo sát các cánh quân trong những ngày chiến sự ác liệt, họ đã ghi lại lịch sử bằng ngòi bút và ống kính, nơi thông tin cũng là một mặt trận giữa lửa đạn.
Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
Cỡ chữ bài viết: