Trang bị kỹ năng tổ chức thông tin chuyên đề báo chí trong kỷ nguyên số

(CLO) Ngày 9/4, Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ “Kỹ năng tổ chức thông tin chuyên đề báo chí trong kỷ nguyên số” cho các hội viên đang công tác tại các cơ quan báo chí, Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Các học viên được Nhà báo, tiến sĩ Nguyễn Tri Thức, Ủy viên Ban Biên tập, Giám đốc Trung tâm Chuyên đề và Truyền thông – Phát hành (Tạp chí Cộng sản) truyền đạt các nội dung về kỹ năng tổ chức thông tin chuyên đề báo chí trong kỷ nguyên số: Khái lược về báo chí hiện đại; những nét cơ bản thông tin chuyên đề; yếu tố tạo nên bài viết chuyên đề hay; vai trò, đặc điểm của thông tin chuyên đề; phân loại chuyên đề theo quy mô tổ chức thông tin; những yếu tố tác động đến tổ chức chuyên đề…

trang bi ky nang to chuc thong tin chuyen de bao chi trong ky nguyen so hinh 1

Nhà báo, tiến sĩ Nguyễn Tri Thức, Ủy viên Ban Biên tập, Giám đốc Trung tâm Chuyên đề và Truyền thông – Phát hành (Tạp chí Cộng sản) truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn. Ảnh: Lê Hiếu

Tại lớp tập huấn, các phóng viên, biên tập viên được trao đổi, phân tích và gợi mở một số đề tài chuyên đề đang được dư luận quan tâm.

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị thêm kỹ năng, nghiệp vụ cho phóng viên, biên tập viên trong cơ quan báo chí, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng các bài viết, chuyên đề trên các ấn phẩm báo chí.

Xem thêm

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

(CLO) 51 năm sau Ngày Giải phóng miền Nam, ký ức mùa Xuân 1975 sống dậy qua lời kể của hai nhà báo Trần Mai Hưởng và Đinh Quang Thành. Từng theo sát các cánh quân trong những ngày chiến sự ác liệt, họ đã ghi lại lịch sử bằng ngòi bút và ống kính, nơi thông tin cũng là một mặt trận giữa lửa đạn.
Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
Cỡ chữ bài viết: