Báo Điện tử Công luận

Từ Roòng Khoa năm ấy…

(NB&CL) Trước thềm Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam, cùng nhìn lại những kỳ Đại hội đầu tiên, để thấy những bước trưởng thành vượt bậc của Hội Nhà báo Việt Nam trong 7 thập kỷ qua, khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong đời sống báo chí nói riêng và xã hội nói chung.  

(NB&CL) Kỳ vọng vào Đại hội cũng là kỳ vọng về một nhiệm kỳ mới, để hoạt động Hội thiết thực, thiết thân với hội viên hơn nữa, thực sự trở thành “điểm tựa” để nhà báo, hội viên khẳng định bản lĩnh, tự tin trong quá trình hội nhập phát triển, góp phần củng cố, nâng cao vị thế, uy tín của HNBVN.

(NB&CL) Phương châm của Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam là “Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển”. Nhưng sự đổi thay của thời cuộc nói chung và đời sống báo chí, đời sống hoạt động Hội nói riêng đã và đang đặt ra nhiều thách thức.

(CLO) Đó là cảm xúc của những vị khách quốc tế khi đến thăm Bảo tàng báo chí Việt Nam. Như bà Hanneke đã chia sẻ: Các không gian trưng bày rất thú vị với nội dung phong phú. Ít có nơi nào trên thế giới có được bảo tàng riêng về báo chí như vậy”,

Bước ngoặt vào Xuân

(NB&CL) Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam diễn ra trước ngưỡng cửa mùa xuân Tân Sửu- 2021. Chứa chan hy vọng với Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 về sức “đột phá” tạo nên bước ngoặt có tính lịch sử của báo giới trước ngưỡng cửa mùa xuân. Xuân Tân Sửu 2021- Mùa xuân tươi tắn, chan chan nắng ấm đang về!

(NB&CL) Nhìn lại chặng đường 5 năm của nhiệm kỳ đã qua, ông Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng hoạt động của HNBVN có nhiều điểm sáng nhưng cũng có những thách thức phải nỗ lực vượt qua.

(CLO) Theo kế hoạch, Hội báo Xuân Tân Sửu lần thứ XIX - 2021 dự kiến sẽ khai mạc vào sáng ngày 5/2/2021 (tức 24 tháng 12 năm Canh Tý) tại thị xã Hoàng Mai.

(CLO) Hội Nhà báo Nghệ An đã phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh vừa tổ chức đi trao quà cho các hộ nghèo ở huyện rẻo cao Kỳ Sơn.

(CLO) Chi hội Nhà báo Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2023. Tham dự Đại hội có nhà báo Phạm Trường Sơn, đại diện cho Ban Công tác Hội nhà báo Việt Nam.

(CLO) Sáng ngày 24/12, Hội Nhà báo Thái Bình tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Hoàng Minh Sơn, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Thái Bình giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Bình.

(NB&CL) Sự chủ động, sáng tạo, tìm tòi những cách làm hay, hiệu quả thiết thực... đã giúp tỉnh Thái Nguyên đạt được nhiều kết quả tích cực khi triển khai thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 08/4/2020 của Ban Bí thư T.Ư Đảng khóa XII “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của HNBVN trong tình hình mới”.

(CLO) Sáng 23/12, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khai mạc Đại hội Hội nhà báo lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Về dự đại hội có Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Mai Đức Lộc.

(CLO) Ngày 22/12, Đại hội Hội nhà báo tỉnh Bình Phước lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra. Đại hội nhằm đánh giá toàn diện kết quả hoạt động nhiệm kỳ IV; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Về dự đại hội có Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Bé.

(CLO) Địa điểm in ấn và phát hành báo chí trong lịch sử của nhiều tờ báo, nhiều cơ quan báo chí vẫn luôn là dấu hỏi và vấn đề này thường hấp dẫn và gợi trí tò mò đối với không ít độc giả. Đặc biệt là những tờ báo được in ấn và phát hành trong những hoàn cảnh chiến tranh khốc liệt.

(CLO) Ngày 18/12 tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh (CCB) Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ gặp mặt kỷ niệm nhân dịp 76 năm thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020) và 31 năm ngày Hội Quốc phòng Toàn dân (22/12/1989-22/12/2020).

(NB&CL) “Để đạt được những thành công, từng cơ quan báo chí và BCH Hội luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng thống nhất vạch ra chương trình hành động thường xuyên, vừa hưởng ứng triển khai các hoạt động của Trung ương, vừa là “sự sáng tạo” đổi mới mang bản sắc của Hội địa phương”.

(CLO) Ngày 15/12, Hội Nhà báo Hà Tĩnh tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày ra số đầu tiên. Trong những năm qua đặc san “Hà Tĩnh - Người làm báo” đã trở thành công cụ tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, là diễn đàn nghiệp vụ quan trọng của những người làm báo.

(CLO) Hội Nhà báo Việt Nam vừa phối hợp với Câu lạc bộ Mô tô Thể thao Kỵ Sỹ Sói TP.HCM vượt hàng trăm cây số đến vùng đất cực Nam tổ quốc để bàn giao căn nhà tình nghĩa cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng tại ấp Đường Kéo, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

(CLO) Sáng 12/12, tại tỉnh Quảng Trị, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

(NB&CL) Đó là tinh thần và phương châm hành động của Hội Nhà báo Quảng Ninh thời gian tới để tiếp tục quán triệt, đẩy mạnh triển khai Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”.

(CLO) Để kịp thời động viên, khuyến khích hội viên sáng tạo tác phẩm báo chí xuất sắc về chủ đề tuyên truyền nghị quyết của Đảng. Trong những năm qua Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn triển khai nhiều giải pháp, cách làm mới tạo hiệu quả và thu hút được sự quan tâm của hội viên.

(CLO) Hội Nhà báo Tây Ninh kết hợp với Trung bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ phóng viên Báo, Đài và cộng tác viên trên địa bàn tỉnh.

(CLO) Sau 4 ngày đua tranh hấp dẫn, Giải Bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng tranh cúp Báo Hànộimới lần thứ VIII năm 2020 đã chính thức khép lại.

(NB&CL) Thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TƯ ngày 8/4/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, thời gian qua, Hội Nhà báo Hải Phòng đã có nhiều đổi mới và đi vào chiều sâu, nhiều hoạt động được Hội triển khai đảm bảo thiết thực hiệu quả gắn với hoạt động nghiệp vụ của hội viên nhà báo ở các cơ quan báo chí.

(CLO) Sáng 01/12, nhân dịp kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2020), Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đã tới thăm, chúc mừng Ðại sứ quán Cuba tại Việt Nam.

Báo Công Luận