(CLO) Công an tỉnh Bắc Kạn vừa có văn bản gửi Ban quản lí dự án đầu tư và xây dựng tỉnh Bắc Kạn đề nghị cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến Gói thầu số 19 và Gói thầu số 20 thuộc Dự án Mở rộng, nâng cấp Đường tỉnh 254.

(CLO) Tại thôn Lâm Trường (xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tình trạng phá rừng, đào núi, gạt đồi đang diễn ra ngang nhiên, coi thường pháp luật về bảo vệ rừng. Hàng chục héc ta rừng phòng hộ đã bị phá tan hoang thay vào đó là những khu dịch vụ... Nhiều năm qua, rừng phòng hộ Sóc Sơn liên tục kêu cứu vì bị “xẻ thịt” nhưng dường như tiếng kêu cứu đó đang chìm vào trong sự vô vọng.

(CLO) Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh này về việc làm đường, xây chùa trong mỏ vàng Bản Ná (xã Thần Sa, huyện Võ Nhai) nằm trên đất rừng đặc dụng…

(NB&CL) Công trình Xử lý khẩn cấp sự cố sạt lở bờ sông Lục Nam đoạn từ khu Nhật Đức đến trường THCS Trần Hưng Đạo vừa được cơ quan chức năng Sở Nông nghiệp và PTNT cùng UBND huyện Lục Nam thẩm định đủ tiêu chuẩn đưa vào sử dụng hơn 1 tháng đã xảy ra sự cố sạt lở nghiêm trọng.

(NB&CL) Theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, căn cứ vào Hợp đồng số 4746/CIPM-HĐ, Công ty Yên Khánh vi phạm nghĩa vụ thanh toán thì phải chịu phạt. Đáng nói là đến nay, đơn vị bán quyền thu phí cao tốc TP. HCM – Trung Lương không những chưa thu hồi được tiền phạt để nộp ngân sách nhà nước (NSNN) mà còn bị bên mua kiện ra tòa. Sự việc này khiến nhiều người cho rằng, Công ty Yên Khánh không làm tròn trách nhiệm và có dấu hiệu “đánh trống bỏ dùi”.

(CLO) Quy hoạch rừng phòng hộ tại khu vực hồ Đồng Đò, thôn Minh Tân (Sóc Sơn, Hà Nội) đã bị nhiều cá nhân phá nát xây biệt thự, lâu đài. Các cá nhân đã gom đất bằng nhiều cách như sang tay, ký hợp đồng mua bán chuyển nhượng đất quy hoạch rừng phòng hộ... Nhiều hồ sơ chuyển nhượng đã được ông Dương Đức Vượng - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Trí ký xác nhận chuyển nhượng một cách tùy tiện, trái pháp luật.

(CLO) Trước thông tin Công an tỉnh Quảng Trị bán chỉ định 6 trụ sở Cơ quan Nhà nước cho một doanh nghiệp với giá hơn 56,5 tỷ không qua đấu giá, nhiều bạn đọc gửi phản hồi đến Báo cho rằng, giá trị thực của số tài sản công trên cao gấp nhiều lần so với giá trị thực đã thu về.

(CLO) Hơn 20 ngày kể từ khi báo chí đặt nghi vấn về bằng cấp, lương, thu nhập ngoài lương,… của Hiệu trưởng Đại học HUFLIT Trần Quang Nam, sự thật đã lộ sáng. Đáng buồn là sự thật ấy còn chỉ ra việc Sở GD-ĐT, UBND TP.HCM đã chưa tuân thủ quy định về giáo dục đại học do Quốc hội và Chính phủ ban hành trước đó.

(CLO) Sự việc nhiều cá nhân tiến hành gom đất bằng cách chuyển nhượng, mua bán đất quy hoạch rừng phòng hộ đã diễn ra nhiều năm qua tại khu vực hồ Đồng Đò (Sóc Sơn, TP Hà Nội). Hoàng Lê Gia Garden là một trong những tổ hợp công trình hoành tráng, có quy mô lên tới nhiều héc ta là một trong những điểm vi phạm nghiêm trọng được hình thành sau quá trình gom đất. Mới đây, danh tính chủ nhân của Hoàng Lê Gia Garden đã được tiết lộ.

(CLO) Những vi phạm liên quan đến xây dựng trái phép hàng loạt biệt thự trên đất trồng mía tại khu Gò Dung (thôn Bầu, phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), trách nhiệm chính thuộc về chính quyền địa phương. Tuy nhiên, dư luận đang quan tâm những chủ nhân biệt thự kia là ai mà lại ngang nhiên xây dựng trái phép nhưng không bị xử lý.

(CLO) Ngày 19/7/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra kết luận điều tra số 15/KLĐT – PC45, vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng với số tiền hàng trăm tỷ đồng do bị can Đào Thị Quy và những đối tượng có liên quan lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của người dân để lừa đảo, chiếm đoạt. Bên cạnh đó còn có sự giúp sức của Đoàn Thị Chinh (cán bộ Ngân hàng).

(NB&CL) Việc ông Trần Thanh Tòng ký ban hành thông báo không đúng quy định đã dẫn đến sai phạm trong việc chi tiền thưởng tại Công ty Dịch vụ công ích quận 12 (Công ty DVCI). Tuy nhiên, đến thời điểm này, những sai phạm đó vẫn chưa được các cá nhân có trách nhiệm liên quan khắc phục, xử lý dứt điểm theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo quận 12 (TP. HCM).

(NB&CL) Đã 20 năm kể từ khi hoàn thành hồ sơ đề nghị suy tôn người thân của mình đã hy sinh vì Tổ quốc là liệt sỹ thời kỳ 1947 - 1954, 36 hộ dân xã Quang Khải (Tứ Kỳ, Hải Dương) có người thân là đảng viên, dân quân, du kích có đơn gửi các ban ngành tỉnh Hải Dương đề nghị xem xét giải quyết…

(CLO)Thời gian vừa qua báo Nhà báo và Công luận có loạt bài phản ánh về việc thi công tuyến đường La Sơn – Nam Đông gây nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông như thi công: không có rào chắn, không cắm biển báo và để các hố ga "lộ thiên" gây ra hàng loạt vụ tai nạn giao thông, đặc biệt có vụ chết người. Tuy nhiên, Công an huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế không chịu cung cấp kết luận điều tra về vụ việc này cho cơ quan báo chí.

(CLO) HĐQT Đại học HUFLIT vừa ra thông báo yêu cầu Hiệu trưởng Trần Quang Nam làm thủ tục đề nghị Bộ GD-ĐT công nhận văn bằng. Đặc biệt, đích thân Chủ tịch HĐQT, NGƯT Huỳnh Thế Cuộc đã ký quyết định thu hồi Quyết định 12/QĐ-HĐQT về ủy quyền cho Hiệu trưởng ký duyệt các khoản chi tài chính.

(CLO) Chứng kiến việc mua bán căn nhà số 25 Trưng Trắc, phường 2, TP. Cà Mau, các nhân chứng trả lời rành mạch với vị đương kim Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - lúc đó là Giám đốc Sở Tư pháp, tất cả cùng cam kết chịu hình phạt nghiêm khắc nếu nói sai sự thật, vậy tại sao lúc xét xử Tòa lại bỏ qua những nhân chứng giá trị này?

(NB&CL) Theo kết luận thanh tra, trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Công ty Dịch vụ công ích quận 12 (Công ty DVCI), ông Trần Thanh Tòng đã ký ban hành thông báo để quyết định chủ trương chi tiền thưởng trái pháp luật và thực hiện không đúng nhiều quy định về kê khai tài sản, thu nhập.

(CLO) Ngày 1/3/2016, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã ký quyết định 797/QĐ-UBND về việc công nhận Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ Tin học - HUFLIT cho ông Trần Quang Nam. Tuy vậy, HĐQT nhà trường và Sở GD-ĐT không rõ vì sao lại "quên" tờ công nhận văn bằng trong hồ sơ cán bộ khi tham mưu, đề xuất UBND Thành phố ký công nhận (!?)

(CLO) Để có kinh phí xây trụ sở mới, Công an Quảng Trị đã bán chỉ định 06 cơ sở nhà, đất tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị) cho một doanh nghiệp tư nhân với giá hơn 56,5 tỷ đồng.

(NB&CL) Thanh tra 38/204 dự án tại HN giai đoạn 2002 – 2014, TT CP đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm nghiêm trọng. Những sai phạm này khiến NSNN thất thu hàng nghìn tỷ đồng. Sở TN&MT HN là một trong những cơ quan bị chỉ rõ liên quan đến hàng loạt vi phạm Nghị định 43/2014/NĐ-CP của CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đất đai. Tuy nhiên, Sở này lại đùn đẩy trách nhiệm, trốn tránh báo chí trong việc cung cấp thông tin làm rõ sai phạm của lãnh đạo, cán bộ liên quan.

(NB&CL) Trước những thông tin cảnh báo về chất lượng đào tạo lái xe ô tô ở Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn (205C Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa - Đồng Nai), Sở GTVT Đồng Nai đã nhanh chóng vào cuộc bằng 2 đợt thanh tra liên tiếp. Động thái này của Sở GTVT Đồng Nai được dư luận đánh giá cao, nhưng không hiểu vì lý do gì mà kết luận đã ký hơn 1 tháng nhưng đến nay Sở GTVT Đồng Nai vẫn chưa công khai.

(NB&CL) Dù Thanh tra Chính phủ đã chỉ rõ những sai phạm, chính quyền quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cũng đã lập biên bản xử phạt, nhưng những vi phạm về sử dụng đất, quy hoạch xây dựng vẫn diễn ra tại Khu đô thị Thành phố Giao lưu khiến cư dân bức xúc.

(NB&CL) Thu hồi đất của dân với giá rẻ để giao cho doanh nghiệp (DN) bán lại với giá cao, xâm hại đến quyền và lợi ích của người dân được xác định là một trong những nguyên nhân khiến khiếu kiện kéo dài ở nhiều địa phương trong thời gian qua. Thế nhưng sau nhiều năm DN và người dân không đạt được thỏa thuận về giá bồi thường, UBND huyện Nhơn Trạch lại làm thay DN, ra thông báo thu hồi đất của dân để giao cho doanh nghiệp phân lô.

(CLO) Ông Nguyễn Quốc Phong - Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Tuy Đức từ năm 2016 trở về trước và nay là Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện ĐăkRLấp đã có hành vi chiếm dụng khoản tiền thưởng và tiền hỗ trợ của CB - CNV tại 2 Chi cục thuế này lên đến hơn 1 tỷ đồng. Sự việc bị phát hiện, gây bất bình cho công luận.

(CLO) Chỉ bằng 2 quyết định "tạm giao đất" rồi "giao đất" vào các năm 2004 và 2015, UBND TP.HCM đã "sang tên" gọn ghẽ 324.000m2 đất từng thuộc trường bắn (trên đất có hàng chục hộ dân sinh sống, sản xuất) cho doanh nghiệp "vỏ nội, ruột ngoại". Nhiều tình tiết "động trời" tới nay mới được Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, nguyên Tham mưu trưởng Quân khu 7, nguyên Giám đốc Công ty TNHH A Sung hé lộ.