(NB&CL) Bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, bên cạnh những thuận lợi người làm báo cũng đối mặt với không ít thách thức, đòi hỏi phải làm chủ được công nghệ, không ngừng sáng tạo để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của công chúng. Hiểu rõ vai trò, sứ mệnh đó, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - HNBVN đã rất nỗ lực để đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho các hội viên - nhà báo, bắt kịp xu hướng đổi mới.

(CLO) Ngày 26/11, Hội Nhà báo Việt Nam cùng với Hiệp hội CropLife Việt Nam tổ chức hội thảo: “An toàn thực phẩm & Vai trò của Truyền thông khoa học”. Tại hội thảo này, trách nhiệm của báo chí trong việc cung cấp thông tin một cách khoa học, đầy đủ ngày càng trở nên quan trọng, giúp công chúng có kiến thức trước khi đưa ra những lựa chọn tiêu dùng thông minh đã được các chuyên gia trao đổi sôi nổi.

(NB&CL) Bảo tàng Báo chí Việt Nam trong cuộc hành trình tìm kiếm hiện vật báo chí, đã có không ít những chuyến đi ý nghĩa “thắm tình đồng nghiệp”. “Hành trình trên đất phù sa” về miền Tây sông nước và tìm về di sản báo chí Nam sông Hậu trong những chặng đường đầu tiên ra đời báo chí quốc ngữ ở nước ta là một trong những cuộc hành trình như vậy.

(CLO) Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã tiếp nhận gần 1.000 hiện vật, tài liệu, hình ảnh trưng bày, trong đó có nhiều hiện vật, tài liệu, hình ảnh quý liên quan đến lịch sử báo chí các tỉnh vùng Nam sông Hậu.

(CLO) Ngày 15/11, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã diễn ra Đại hội Chi hội nhà báo Văn phòng đại diện, thường trú tại Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2020.

(NB&CL) Vừa qua, HNB tỉnh Gia Lai tổ chức buổi gặp mặt hội viên, phóng viên các Báo thường trú và Văn phòng đại diện trên địa bàn tỉnh để triển khai Quyết định 979/QĐ-HNBVN ngày 6/4/2018 của HNBVN về hướng dẫn sinh hoạt của hội viên là phóng viên các báo thường trú trên địa bàn tỉnh. Thay vì chỉ dừng lại ở việc gửi văn bản, cuộc gặp mặt thể hiện tinh thần sáng tạo trong cách làm của thường trực Hội. Chủ tịch HNB tỉnh Gia Lai Trần Văn Nghĩa đã chia sẻ cụ thể hơn về vấn đề này.

(CLO) Tối 11/11, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Lào gồm 7 thành viên, do ông Savankhone Razmountry, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hoá và Du lịch Lào, Chủ tịch Hội Nhà báo Lào làm Trưởng đoàn đã có cuộc hội đàm với Hội Nhà báo Việt Nam.

(NB&CL) “HNB địa phương và việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 6, khóa XII” là vấn đề lớn, quan trọng đã và đang có tác động đến tâm tư của những người làm công tác Hội Nhà báo thời gian qua. Dẫu biết rằng, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước phải được tôn trọng và thực hiện một cách nghiêm túc, song thiết nghĩ, đối với tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp như HNBVN, để đạt được hiệu quả thiết thực thì cần có những bước đi, lộ trình và giải pháp phù hợp.

(CLO)- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa tổ chức tổng kết và trao giải Báo chí "Búa liềm vàng năm 2018" cho các tác phẩm, tác giả trong công tác hoạt động báo chí viết về xây dựng Đảng.

(CLO) Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2018, Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức chuyến đi thực tế đầy ý nghĩa cho hội viên - nhà báo tại huyện Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

(CLO) Triển khai Quyết định 979/QĐ-HNBVN ngày 6/4/2018 của Hội Nhà báo Việt Nam về hướng dẫn sinh hoạt của hội viên là phóng viên các báo thường trú trên địa bàn tỉnh. Ngày 2/11, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai đã tổ chức buổi gặp mặt hội viên, phóng viên các Báo thường trú và Văn phòng đại diện trên địa bàn tỉnh.

(NB&CL) Đây là quan điểm của ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trong cuộc trao đổi với PV báo Nhà báo & Công luận xung quanh vấn đề “Hội Nhà báo địa phương và việc thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 6, khóa XII”.

(CLO) Đó là chủ đề Hội thảo do Tạp chí Người Làm Báo – Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức ngày 31/10 tại Hà Nội.

(CLO) Với chủ đề “Tết ấm trẻ em vùng cao”, chương trình giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân của em” năm 2019 do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 12/2018 tại Hà Nội.

(CLO) Trên thực tế, mối quan hệ của Hội Nhà báo tỉnh, thành với các văn phòng đại diện và phóng viên thường trú là mối quan hệ đồng nghiệp giữa những người làm công tác báo chí với nhau. Vậy làm thế nào để duy trì và gắn kết mối quan hệ đó, đặc biệt là việc phối hợp giám sát thực hiện Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo? Đây là điều mà Hội Nhà báo TP. Cần Thơ trong thời gian qua luôn băn khoăn, trăn trở, bởi đó cũng là nhiệm vụ quan trọng mà lãnh đạo thành phố Cần Thơ giao phó cho Hội.

(CLO) Đêm Chung kết Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - 2018 diễn ra tại Nhà hát lớn – Hà Nội vừa khép lại thành công tốt đẹp. 11 tiết mục xuất sắc nhất đến từ 3 khu vực miền Bắc, miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam đã cống hiến cho khán giả một đêm đầy màu sắc, lắng đọng. Các thí sinh, hội viên, nhà báo tham gia với nhiệt huyết và mong muốn cháy hết mình trên sân khấu âm nhạc.

(CLO) Tối 27/10/2018, tại Nhà hát Lớn Thủ đô Hà Nội, đêm Chung kết xếp hạng Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - năm 2018 đã khép lại thành công và đầy ấn tượng . 11 tiết mục xuất sắc nhất đến từ 3 khu vực miền Bắc, miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam đã cống hiến cho khán giả một “bữa tiệc” âm nhạc nhiều màu sắc có chất lượng nghệ thuật cao và giàu cảm xúc lắng đọng.

(CLO) Đúng 20h hôm nay (ngày 27/10/2018), tại Nhà hát Lớn Hà Nội, sẽ diễn ra vòng Chung kết xếp hạng và trao giải của Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - năm 2018. Dự kiến, sẽ có sự tranh tài của 11 tiết mục xuất sắc nhất đến từ 3 khu vực miền Bắc, miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam.

(CLO) Ngày 26/10/2018, tại TP. Tuyên Quang, Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018- 2023. Nhà báo Vũ Thị Bé- Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo Tuyên Quang nhiệm kỳ VI.

(NB&CL) Những đêm diễn được chuẩn bị công phu trong 3 đêm bán kết, những tài năng âm nhạc nở rộ, những tiết mục đặc sắc được tuyển chọn đã sẵn sàng cho đêm chung kết bùng nổ của đam mê và cháy bỏng nhiệt huyết với âm nhạc... chính thức được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào 20h00 ngày 27/10/ 2018. “Vui, trí tuệ, hấp dẫn và văn hóa” hội tụ trong những lời ca tiếng hát, tiếp sức, trở thành động lực cho những trang viết của những người làm báo.

(NB&CL) Với sự nỗ lực, năng động và sáng tạo, luôn luôn đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, nhiệm kỳ qua, giới báo chí và Hội Nhà báo Tuyên Quang đã có những bước trưởng thành đáng ghi nhận. Hội đã và đang ngày càng xứng đáng trở thành “Ngôi nhà chung ấm áp” của những người làm báo xứ Tuyên.

(CLO) Lúc 20h ngày 20/10 tại hội trường Đài Phát thanh - Truyền hình thành phố Đà Nẵng đã diễn ra vòng bán kết khu vực miền Trung - Tây Nguyên Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - năm 2018. Cũng tại đêm bán kết, BTC đã công bố danh sách 14 tiết mục xuất sắc nhất chính thức bước vào vòng chung kết sẽ được tổ chức tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào 20h00 ngày 27/10/2018.

(CLO) Sau thành công tốt đẹp, đầy ấn tượng của hai đêm Bán kết khu vực miền Bắc và khu vực miền Nam, tối nay (20/10/2018), tại Đài PT-TH TP. Đà Nẵng, sẽ tiếp tục diễn ra đêm Bán kết khu vực miền Trung và Tây Nguyên Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI- năm 2018.

(CLO) Với hơn 70 năm tự hào mang thương hiệu Phụ nữ Việt Nam, luôn đề cao giá trị nhân ái như đích đến của mình, những người làm báo Phụ nữ Việt Nam đã không ngừng bồi đắp truyền thống vẻ vang. Dù ở thời điểm lịch sử và nền tảng công nghệ nào Báo PNVN vẫn là tờ báo giàu bản sắc giới, đậm tính nhân văn, sáng tạo… Và trong những thành tựu chung đó, có thể nói các hội viên của Chi hội nhà báo Báo Phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp không nhỏ.

(CLO) Ngày 18/10, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội tổ chức Hội khỏe lần thứ 24 năm 2018 mở rộng với sự tham gia của hơn 400 vận động viên (VĐV) đến từ 23 cơ quan báo chí.