(CLO) Ngày 4/4/2019 tới đây, một nhà bia ghi danh thông tin cùng những lời dạy của Bác Hồ với Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng sẽ được tái hiện tại xóm Bờ Rạ, xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, một lần nữa tên tuổi của cụ Huỳnh Thúc Kháng - một ký giả nổi tiếng lại được nhắc đến.

(CLO) Ngày 28/3/2019, tại Thủ đô Viêng- chăn, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã diễn ra Hội nghị Ban giám đốc Liên đoàn các nhà báo ASEAN (CAJ). Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam tham dự hội nghị.

(NB&CL) Chúng tôi tìm về xóm Bờ Rạ, một xóm nhỏ, xưa bên bờ Hồ Núi Cốc để tìm về nơi có Trường dạy làm báo đầu tiên mang tên Huỳnh Thúc Kháng. Ngôi trường được Bác Hồ đặt tên với rất nhiều câu chuyện về nghề ý nghĩa.

(CLO) Ngày 27/3, tại trụ sở Hội Nhà báo TP.HCM (số 14 Alexandre de Rhodes, P.Bến Nghé, Q.1) đã diễn ra hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) nhằm bầu nhân sự bổ sung, sơ kết hoạt động của Hội Nhà báo TP.HCM giữa nhiệm kỳ (2015 - 2020) và đề ra phương hướng hoạt động từ nay đến hết nhiệm kỳ.

(CLO) Đó là phát biểu tổng kết của đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tại Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức Hội Báo toàn quốc năm 2019 được tổ chức sáng ngày 27/3 tại Hà Nội.

(CLO) Hội Nhà báo TP Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ và có biện pháp hữu hiệu, bảo vệ quyền hoạt động báo chí của phóng viên Trần Văn Quyên bị hành hung.

(CLO) Ngày 21/3, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt và trao Quyết định thành lập Chi hội Nhà báo Văn phòng đại diện - Cơ quan thường trú (VPĐD - CQTT) sinh hoạt tại Hội Nhà báo thành phố.

(NB&CL) Hội báo Toàn quốc 2019 đã khép lại, BTC đã trao nhiều giải thưởng quan trọng, để động viên khích lệ, coi đó là những phần thưởng xứng đáng dành cho những cơ quan, đơn vị và những nhà báo đã có tinh thần “đổi mới, sáng tạo và trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”.

(NB&CL) Chủ đề của Hội báo Toàn quốc năm nay là “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm, vì lợi ích của đất nước và nhân dân”. Ngày Hội ấy đã thực sự trở thành một hoạt động thường niên, góp phần tạo nên sự gắn bó giữa báo chí với công chúng.

(CLO) Hội Báo Toàn quốc 2019 đã khép lại thành công tốt đẹp. Nhiều đoàn viên thanh niên tham gia phần lớn là sinh viên báo chí khẳng định đây là cơ hội để học hỏi các thế hệ nhà báo đi trước cũng như trau dồi nghiệp vụ bản thân...

(CLO) Sáng 20/3/2019, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã tổ chức tập huấn “Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam” cho các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí Thủ đô.

(CLO) Trong ngập tràn những lời chúc mừng, chia sẻ, tôn vinh những người làm báo tại Hội báo toàn quốc 2019, báo Nhà báo và Công luận đã ghi lại chia sẻ của một số phóng viên, nhà báo trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, trước sự ghi nhận và động viên về tình cảm của quần chúng nhân dân.

(CLO) Một trong những điểm độc đáo của Hội Toàn quốc năm nay là sự góp mặt của đơn vị Đoàn thanh niên các trường đại học, học viện tham gia Hội trại. Những hoạt động diễn ra trong ba ngày của những đơn vị này đã tô điểm cho sân chơi của người làm báo trong cả nước thêm nhiều màu sắc thú vị.

(CLO) Hội Báo toàn quốc 2019 đã khép lại trong sự hân hoan, phấn chấn nhưng đầy lắng đọng của những người làm báo. Những lời chúc mừng, tôn vinh nghề báo, người làm báo và báo chí nói chung rồi cũng qua đi, điều còn lưu lại là sự kỳ vọng của công chúng về trách nhiệm của báo chí.

Hội Báo toàn quốc 2019 với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” do HNBVN và UBND TP.HN đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ TT-TT, Bộ VH-TT&DL tổ chức tại Hà Nội từ ngày 15 - 17/3/2019 đã thành công tốt đẹp.

(CLO) Sau 3 ngày, Hội Báo Toàn quốc 2019, với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân" đã khép lại thành công tốt đẹp. Hội báo đã để lại ấn tượng đẹp và sâu sắc trong lòng những người làm báo và công chúng báo chí cả nước.

(CLO) Ngày 17/3 trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2019, Liên chi hội Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Diễn đàn "Nhà báo trẻ và Đào tạo, Bồi dưỡng nhà báo trẻ" .Trong khuôn khổ sự kiện còn có chương trình giao lưu Nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo.

(CLO) Diễn đàn Báo chí- cầu nối doanh nghiệp và chính phủ với chủ đề “Báo chí, doanh nghiệp trong kỷ nguyên CPTPP”  đã được tổ chức trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của Hội Báo toàn quốc 2019.

(CLO) Ngày 16/3 tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng Hội Báo toàn quốc 2019. Đây là sự kiện nằm trong chương trình Hội trại Hội Báo toàn quốc 2019 do Đoàn Thanh niên Cơ quan TƯ Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Học Viện Báo chí và Tuyên truyền chủ trì.

 (CLO) Đó là một trong những định hướng mà Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đưa ra tại Hội gthảo “Vai trò của báo chí trong truyền thông về chuẩn mức văn hóa ứng xử”, sáng 16/3. Hội thảo do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

(CLO) Ngày 15/3/2019, một trong các chương trình đặc sắc của Hội Báo toàn quốc 2019 là Triển lãm "Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc" đã được khai mạc.

(CLO) Chiều ngày 15/3 trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2019 đã diễn ra lễ tiếp nhận hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

(CLO) Đó là một trong những yêu cầu mà Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh tại buổi Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019 diễn ra sáng 15.3, tại Bảo tàng Hà Nội.

(CLO) "Từ bên sông Nhùng là tâm sự từ đáy lòng của tôi trước đời sống báo chí, trước đời sống xã hội. Tôi tự nhủ nhà báo lấy cái tâm, sự nhân văn, trách nhiệm đối với xã hội để viết, và hoàn thành tác phẩm”" - nhà báo Phạm Quốc Toàn - nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

(CLO) Chiều 15.3, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với báo chí cách mạng Việt Nam”. Đây cũng là một trong những hoạt động nghiệp vụ có ý nghĩa quan trọng trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2019.