Điều chỉnh kích thước chữ

Snapchat xóa vĩnh viễn tài khoản của Trump

(CLO) Hôm thứ Tư (13/1), ứng dụng chia sẻ ảnh của Mỹ Snapchat đã xóa vĩnh viễn tài khoản của tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump.

Audio
Snapchat quyết định xóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump - Ảnh: Reuters

Snapchat quyết định xóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump - Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội đã cấm hoặc hạn chế tài khoản của Donald Trump và tài khoản của những người ủng hộ ông Trump, bao gồm cả nhóm tín đồ của QAnon (QAnon là các nhóm hoạt động trên không gian mạng internet, do những người bí ẩn tạo ra, chuyên phát tán về các thuyết âm mưu), sau cuộc bạo loạn chết người ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol Hoa Kỳ.

Động thái này diễn ra khi công ty Snapchat lo ngại rằng Tổng thống Mỹ sẽ sử dụng tài khoản Snapchat của mình để gây náo loạn trong lễ nhậm chức ngày 20 tháng 1 sắp tới của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Snapchat lần đầu tiên tạm thời đình chỉ tài khoản của ông Trump vào tuần trước, sau khi công ty kết luận rằng Tổng thống sắp mãn nhiệm quảng bá và phát tán "lời nói căm thù và kích động bạo lực", vi phạm các quy tắc của Snapchat về thông tin sai lệch.

"Tuần trước, chúng tôi đã thông báo đình chỉ vô thời hạn tài khoản Snapchat của tổng thống Trump", phát ngôn viên Snapchat nói với AFP, đồng thời cho biết thêm rằng "vì lợi ích an toàn cộng đồng và dựa trên những nỗ lực của ông ấy nhằm lan truyền thông tin sai lệch, ngôn từ kích động thù địch và kích động bạo lực vi phạm các nguyên tắc của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định chấm dứt vĩnh viễn tài khoản của ông ấy”.

Lệnh cấm vĩnh viễn Snapchat được đưa ra sau khi Twitter, Shopify và một số nền tảng mạng xã hội khác đã xóa tài khoản của Donald Trump sau cuộc bạo loạn chết người ở Washington DC, sau khi những người ủng hộ Trump xông vào tòa nhà Quốc hội, gây ra thiệt hại và phá hoại trên diện rộng, trong một nỗ lực thất bại để phản đối việc chứng nhận kết quả bầu cử ngày 3/11.

Những gã khổng lồ công nghệ, truyền thông Mỹ và những người trong nội bộ Washington từ cả nhiều phía đều cáo buộc ông Trump kích động người biểu tình bạo lực.

Điều này dẫn đến việc Hạ viện thông qua nghị quyết luận tội lần thứ hai đối với tổng thống Mỹ thứ 45 tại Hạ viện vào ngày 13/1.