(CLO) Phải đến khi vụ nâng khống giá hệ thống robot hỗ trợ phẫu thuật thần kinh tại Bệnh viện Bạch Mai bị phanh phui, nhiều người mới vỡ lẽ: thì ra bấy lâu nay, có một “trạm thu phí BOT” vô hình được đặt ngay trong các bệnh viện công mà không có... barie rào chắn.

(CLO) Ngày 1/9, Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết đã bất ngờ xuất hiện trên chiếc Boeing 787-9 Dreamliner, chào và tặng quà cho khách trên chuyến bay chặng Hà Nội - TP.HCM. Hình ảnh đẹp thể hiện sự hiếu khách và tinh thần tích cực ấy rất tiếc đã có những khinh khi, cợt nhả về hành động ấy...

(CLO)Ngày 2/9/1945, trong bản Tuyên ngôn Độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã long trọng tuyên bố: “Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phe Đồng Minh chống phát xít mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do! Dân tộc đó phải được độc lập!”.

Chết vì bả... vinh hoa

(CLO) Chủ tịch UBND TP. Hà Nội bị bắt tạm giam, đã sang ngày thứ 4 mà vẫn không khiến dư luận thôi hết bàng hoàng. Cũng bởi ông Chung từng là một dũng tướng, trẻ nhất, giỏi bậc nhất, đường quan lộ ngời sáng trước mắt, lại có chiến công kiềm tỏa dịch Covid-19 cho Thủ đô...

(CLO) “Không nước nào muốn nhận rắc rối vào mình khi cho nhập quốc tịch những quan chức, chính trị gia ngoại quốc cả”, lãnh đạo Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, Bộ Tư pháp khẳng định như vậy. Ông Phạm Phú Quốc đã chọn Síp (Cyprus), nơi mà để có quốc tịch thứ hai thì chỉ cần tiền, rất nhiều tiền.

(CLO) Hơn 2,2 tỷ đồng, 600 chiếc cặp tương đương với 200 tấn gạo giúp dân nghèo, tương đương khoảng 1,5 vạn chiếc cặp cho trẻ em vùng cao và hàng trăm cặp bò sinh kế… Những con số chạm vào cảm xúc của bất cứ ai, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế đang bộn bề gian khó bởi đại dịch Covid-19.

(NB&CL) Sau 75 năm từ khi bản “Tuyên ngôn độc lập” bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh vang lên, hành trình đi đến phồn vinh của dân tộc Việt Nam đang đứng trước thời cơ lịch sử, hứa hẹn làm nên những kỳ tích phát triển nhưng cũng đầy gian nan, “băng sóng gió, vượt thác ghềnh” chưa từng có...

(CLO) Ngoài khởi công, động thổ, khai trương bị tạm hoãn, các cửa hàng thời trang vắng vẻ, các sàn giao dịch bất động sản ảm đạm, tại một số nơi, việc bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo cũng không diễn ra vào “tháng cô hồn”.

(NB&CL) Điều quan trọng nhất người dân quan tâm chính ở sự công khai, minh bạch và tinh thần lắng nghe, cầu thị ngay từ khâu dự thảo chính sách. Giá bán lẻ điện sinh hoạt vì thế sẽ chỉ được người dân đồng thuận khi có cơ chế tính giá phù hợp.

(CLO) Đó là những kẻ ảo tưởng sức mạnh, hống hách, ngang ngược, coi trời bằng vung, bất chấp pháp luật và nói như ngôn ngữ tuổi teen, ấy là dạng… "mất não". Và, cũng bởi “mất não” nên mới hành xử với cộng đồng theo kiểu không biết mình là ai.

(NB&CL) Trong đợt bùng phát thứ hai phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, Chính phủ Việt Nam đã kịp thời lựa chọn vừa chống dịch vừa đảm bảo hoạt động kinh tế - xã hội.

Thời gian gần đây, nhất là trong thời điểm đại hội Ðảng các cấp đang được tích cực triển khai, việc tố cáo dưới hình thức đơn thư nặc danh có những diễn biến bất thường, cả về nội dung cũng như số lượng đơn thư.

(NB&CL) “Cái nào tiến bộ hơn, văn minh hơn, hiện đại hơn thì ủng hộ. Thủ tục định ra mà lạc hậu rồi thì phải bỏ, phải cải cách, tại sao cứ bám những cái cũ? Giảm bớt thủ tục cho dân nhờ. Cái gì thuận tiện cho nhân dân, hiện đại thì ta làm...”- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

(NB&CL) Được ví như đường cao tốc nối Việt Nam với EU, hiệp định EVFTA vừa chính thức có hiệu lực từ tháng 8 đang được kỳ vọng sẽ mang lại cho DNVN nhiều cơ hội. Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận rõ, đường cao tốc mở nhưng DNVN cũng khó “tăng tốc” nếu vẫn tư duy theo kiểu đi trên “đường làng”.

(CLO) Trong mùa dịch, cuộc sống với điều lo lắng khiến người ta muộn phiền. Trong mùa dịch, báo chí dường như vẫn chưa hết những ngày "bĩ cực" khi hàng loạt phóng viên bị bắt quả tang, khởi tố, truy cứu trách nhiệm hình sự vì hành vi vi phạm pháp luật.

(NB&CL) UBND TP. Đà Nẵng vừa phê duyệt phương án tổ chức xét nghiệm Covid-19 diện rộng trên toàn địa bàn. Bộ Y tế cũng đã vừa chỉ đạo huy động các đơn vị y tế tư nhân đủ năng lực phải tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2, thay vì ngăn cấm như hồi tháng 4/2020. Đó là việc làm cần thiết, dẫu muộn.

(CLO) Cán bộ sai phạm phải xử lý kỷ luật thì đã rõ nhưng cán bộ nép mình, không dám nói, không dám làm, không dám chịu trách nhiệm, ngại va chạm để tranh thủ tình cảm qua những lá phiếu liệu có phải là dấu hiệu vi phạm?

(CLO) Toàn Đảng, toàn dân đang hướng tới Đại hội lần thứ XIII trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề tới mọi mặt đời sống chính trị-kinh tế-xã hội của đất nước.

(CLO) “Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

(NB&CL) Với kết quả khẳng định bệnh nhân 416 tại Đà Nẵng đã dương tính với SARS-COV-2 được công bố ngày 25/7, Việt Nam đã chính thức bước vào “cuộc chiến” chống COVID-19 mới.

(NB&CL) Sau hơn 3 tháng không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, tình hình dịch Covid-19 đã diễn biến xấu từ 25/7 tới nay. Cơ quan hữu trách và người dân cơ bản có kinh nghiệm và kỹ năng, nhưng đó đây, sự chủ quan, lơ là, hay hoang mang thái quá có thể khiến thành quả chống dịch trước đó vuột mất…

(CLO) Hà Nội chiều nay mưa nên không còn nắng gắt. Nhưng chắc cũng không làm dịu lòng người, vì cũng từ hôm nay, cùng cả nước, Hà Nội trở lại trạng thái chiến đấu mới khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

(CLO) Người Việt Nam có câu “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Hành trình gia nhập ASEAN của Việt Nam 25 năm qua đã cho thấy, hành trình ấy thực sự đã là “thứ vàng mười đã qua thử lửa”.

(CLO) Xin nói ngay, đó không phải là một câu hát dân ca mà là cách ví von của dân gian hiện đại về những trường hợp nâng đỡ không trong sáng, bổ nhiệm thần tốc theo kiểu chín ép, gây hậu quả khôn lường trong công tác cán bộ.

(NB&CL) Khi thông tin xấu độc tràn lan trên mạng, báo chí chính thống cần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chủ động đổi mới trong đấu tranh, tránh rơi vào tình trạng bị động, chạy theo giải thích.

Báo Công Luận