(CLO) Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu, hôm thứ Bảy (16/12) dường như xác nhận rằng các cuộc đàm phán mới đang được tiến hành để giải cứu các con tin bị Hamas giam giữ ở Gaza. Một nguồn tin cho biết, Giám đốc tình báo Israel đã gặp Thủ tướng Qatar để bàn về vấn đề này.
Ông Benjamin Netanyahu đã tổ chức một cuộc họp báo được phát trên truyền hình một ngày sau khi lực lượng Israel giết nhầm 3 trong số hơn 100 con tin còn lại mà Hamas đang giam giữ.
Người dân Israel biểu tình ở Tel Aviv vào ngày 15/12 sau vụ quân đội nước này giết nhầm ba con tin Israel ở Gaza. Ảnh: Reuters
Trước đó, người đứng đầu cơ quan tình báo Mossad David Barnea của Israel được cho rằng đã gặp Thủ tướng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al Thani ở châu Âu vào cuối ngày thứ Sáu, để đàm phán về một thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza và trao đổi tù nhân mới.
Trong bài phát biểu của mình, ông Netanyahu bỏ qua câu hỏi về cuộc gặp nói trên, nhưng xác nhận rằng ông đã đưa ra chỉ thị cho nhóm đàm phán.
Ngoài ra, ông Netanyahu vẫn tỏ ra cứng rắn khi cho biết cuộc tấn công của Israel ở Gaza đã giúp đạt được thỏa thuận thả một phần con tin vào tháng 11 và thề sẽ duy trì áp lực quân sự mạnh mẽ đối với Hamas. "Chỉ dẫn mà tôi đưa ra cho nhóm đàm phán là dựa trên áp lực này, nếu không có áp lực đó thì chúng tôi chẳng có gì cả", ông tuyên bố.
Thủ tướng Israel vẫn gọi cuộc xung đột Israel - Hamas là cuộc chiến hiện sinh phải chiến đấu cho đến khi chiến thắng, bất chấp áp lực và chi phí, đồng thời cho biết Gaza sẽ được phi quân sự hóa và nằm dưới sự kiểm soát an ninh của Israel
Một tuyên bố của Hamas cho biết nhóm này "khẳng định quan điểm của mình là không mở bất kỳ cuộc đàm phán nào để trao đổi tù nhân trừ khi hành động gây hấn chống lại người dân của chúng tôi chấm dứt một lần và mãi mãi". Tuyên bố nói thêm: "Phong trào đã truyền đạt quan điểm này tới tất cả những người hòa giải".
Israel đã tiếp tục ném bom các mục tiêu trên khắp Gaza vào thứ Bảy, nhưng hai nguồn tin an ninh Ai Cập cho biết các quan chức Israel hiện có vẻ sẵn sàng hơn trong việc hướng tới lệnh ngừng bắn và trao đổi tù nhân Palestine lấy con tin Israel do Hamas bắt giữ.
Theo cơ quan y tế Gaza, cuộc tấn công của Israel vào Gaza đã giết chết gần 19.000 người, hầu hết là dân thường. Hàng nghìn người khác có thể bị chôn vùi dưới đống đổ nát.
Một sự cố đã xảy ra vào thứ Sáu vừa rồi khi quân đội Israel đã giết nhầm 3 con tin người nước này dù họ đang cầm cờ trắng, theo kết quả điều tra ban đầu. Sự việc này đã gây áp lực ngày càng lớn lên Thủ tướng Netanyahu trong việc giải cứu những con tin còn lại.
Khi ông Netanyahu phát biểu trong cuộc họp báo nói trên, hàng trăm người Israel đã biểu tình ở Tel Aviv. Một số người cầm biểu ngữ yêu cầu giải cứu con tin, trong đó có một người nói "Hãy đưa họ ra khỏi địa ngục". Một người khác hét lên: "Đưa họ về nhà ngay!".
(CLO) Ngày 31/3, thông tin từ UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Duy Hưng (trú tại xã Điền Mỹ) vì hành vi phá rừng trái pháp luật. Số tiền phạt được ấn định là 37,5 triệu đồng, kèm theo yêu cầu khắc phục hậu quả.
(CLO) Nhằm thực hiện chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị, tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình đã quyết định hợp nhất Báo tỉnh và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh. Đây là bước đi quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động báo chí, tối ưu nguồn lực và hiện đại hóa công tác truyền thông tại địa phương.
(CLO) Ngay sau phản ánh của báo Nhà báo và Công luận, Hạt Kiểm lâm Thạch Thành đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, phối hợp với chính quyền địa phương xác minh, xác định đối tượng có hành vi khai thác rừng trái phép.
(CLO) Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Hồ Trần Minh Có (SN:1995, trú tại khóm Vĩnh Phú, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.
(CLO) Chiều 31/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Liên Chi hội Quảng cáo và Nội dung số Việt Nam (VDAA). Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của ngành quảng cáo và nội dung số tại Việt Nam.
(CLO) Chiều 31/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã chủ trì cuộc làm việc trực tiếp kết hợp trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương về tình hình, kết quả thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia: Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
(CLO) Theo quy định mới của Chính phủ, từ 31/3/2025, giảm thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng ô tô mã HS 8703.23.63 và 8703.23.57 từ 64% xuống 50% và mặt hàng ô tô mã HS 8703.24.51 từ 45% xuống 32%.
(CLO) Những phụ phẩm từ cây trồng tưởng chừng như bỏ đi, nhưng qua bàn tay của những người yêu thiên nhiên thì một lần nữa nguyên vật liệu ấy được "tái sinh" và mang lại giá trị kinh tế cao.
(CLO) Kỷ niệm 60 năm Hàm Rồng chiến thắng (3,4/4/1965 - 3,4/4/2025), ngày 31/3, TP Thanh Hóa đã tổ chức lễ khánh thành khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh đã hy sinh tại công trường đê Nam sông Mã ngày 14/6/1972, thuộc phường Nam Ngạn.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn, ngày 1/4, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, cảnh báo ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Khu vực Bắc Bộ trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ.
(CLO) Chiều 31/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức hội nghị công bố quyết định về hợp nhất Báo Hà Nam và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và công tác cán bộ.
(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định đã ban hành Văn bản số 569/SGDĐT-QLCLGD gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở; các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thông báo về thời gian thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026.
(CLO) Ngày 31/3, Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố Mỹ sẽ phải hứng chịu một đòn đáp trả mạnh mẽ nếu thực hiện lời đe dọa ném bom Iran mà Tổng thống Donald Trump đưa ra.
(CLO) Chiều 31/3, Thanh tra Chính phủ tổ chức công bố kết luận thanh tra Dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Đáng chú ý, Thanh tra Chính phủ chuyển hồ sơ dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 sang Bộ Công an.
(CLO) Gần đây, Bộ Tài chính nhận được thông tin phản ánh trang facebook có tên “Tiếp nhận Xử lý Thu hồi và Hoàn Trả Vốn Treo” sử dụng hình ảnh và thông tin của Bộ Tài chính, tự nhận là đại diện Bộ Tài chính “thu hồi tiền” cho các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.
(CLO) Ngày 31/3, Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố Mỹ sẽ phải hứng chịu một đòn đáp trả mạnh mẽ nếu thực hiện lời đe dọa ném bom Iran mà Tổng thống Donald Trump đưa ra.
(CLO) Cơ quan giám sát chống tham nhũng đã phát hiện nhiều điểm bất thường trong quá trình xây dựng tòa nhà chọc trời ở Bangkok, nơi đã bị sập trong trận động đất vào tuần trước khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.
(CLO) Hàng triệu USD viện trợ, cùng hàng trăm nhân viên cứu hộ, chó nghiệp vụ và nhân viên y tế, đã bắt đầu đến Myanmar sau trận động đất kinh hoàng hôm 28/3 khiến khoảng 2.000 người thiệt mạng.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đang tìm cách rút khỏi thỏa thuận khoảng sản với Mỹ, đồng thời cảnh báo rằng điều này sẽ gây ra "vấn đề rất lớn" cho Kiev.
(CLO) Ngày 30/3, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đề xuất cho các lãnh đạo Hamas rời khỏi Gaza với điều kiện nhóm này phải từ bỏ vũ khí như một điều kiện ngừng bắn.
(CLO) Ảnh vệ tinh mới nhất đã hé lộ mức độ tàn phá kinh hoàng sau trận động đất mạnh 7,7 độ richter tại Myanmar, với hàng loạt tòa nhà bị san phẳng và số người thiệt mạng tiếp tục gia tăng.
(CLO) Tân Thủ tướng Greenland, ông Jens-Frederik Nielsen, vừa có tuyên bố cứng rắn rằng Mỹ sẽ không thể kiểm soát hòn đảo này, khẳng định quyền tự quyết thuộc về chính người dân Greenland.
(CLO) Thủ tướng Đức Olaf Scholz hôm Chủ nhật tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) mong muốn hợp tác với Mỹ nhưng khối này sẽ đoàn kết đáp trả nếu Washington áp thuế thép và nhôm, buộc khối này phải hành động.
(CLO) Một công ty khởi nghiệp của Đức đã chế tạo một tên lửa quỹ đạo với hy vọng có thể phóng vệ tinh vào không gian từ châu Âu trong tương lai. Tuy nhiên, chuyến bay thử nghiệm đã thất bại.