Điều chỉnh kích thước chữ

7 lợi ích bất ngờ từ việc ăn quả đậu bắp

(CLO) Đậu bắp là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ.

Audio
Empty

Dưới đây là 7 lợi ích sức khỏe đến từ việc sử dụng đậu bắp thường xuyên:

Empty

1. Chống oxy hóa tốt

Đậu bắp là thực phẩm chứa rất nhiều chất chống Oxy hóa tốt cho cơ thể. Trong quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ sinh ra các gốc tự do có thể làm hỏng tế bào và DNA. Vì vậy, nếu ăn đậu bắp thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa sự gây hại của các gốc tự do này đối với cơ thể.

Empty

2. Cung cấp Vitamin và khoáng chất cho cơ thể, nhất là trẻ nhỏ

Đậu bắp cung cấp nhiều loại Vitamin như Vitamin A, B, C, B1, B3, B9 và E. Những Vitamin này đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể người trưởng thành và nhất là sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, đậu bắp còn chứa thêm các khoáng chất như Canxi, Kali, Phốt Pho, Magiê, Kẽm và Sắt… những chất này cũng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

Empty

3. Ngăn ngừa thiếu máu

Ăn đậu bắp thường xuyên còn có tác dụng giúp cơ thể sản xuất nhiều tế bào hồng cầu. Khi đó, tế bào hồng cầu sẽ luôn ở mức ổn định và các chất dinh dưỡng được vận chuyển đến tất cả các bộ phận của cơ thể. Đối với trẻ nhỏ, điều này còn đặc biệt quan trọng hơn bởi ở độ tuổi này, cơ thể cần rất nhiều chất dinh dưỡng để phát triển.

Empty

4. Giúp xương chắc khỏe

Chất Folate và Vitamin K đậu bắp còn có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa mất xương và bị bệnh loãng xương. Vì vậy ăn đậu bắp thường xuyên sẽ giúp bạn có một bộ xương luôn chắc khoẻ.

Empty

5. Tốt cho hệ tiêu hóa

Đậu bắp là thực phẩm rất giàu chất xơ. Lượng chất xơ trong 100 gram đậu bắp có thể đáp ứng tới 10% lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày. Vì vậy, thực phẩm này sẽ giúp việc ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Bên cạnh đó, trong đậu bắp còn chứ một hàm lượng vitamin A, hỗ trợ màng nhầy trong ruột kết thực hiện tốt chức năng, giúp việc đi tiêu trở nên dễ dàng hơn.

Empty

6. Tốt cho da

Chúng ta đã biết Vitamin C rất cần thiết cho sự phát triển của các tế bào da. Trong khi đó, đậu bắp lại là thực phẩm chứa một lượng Vitamin C dồi dào. Vì vậy, đậu bắp sẽ là thực phẩm tuyệt vời trong việc giúp làn da ngày càng trở nên khỏe và mịn màng hơn.

Empty

7. Tốt cho sức khỏe của mắt

Trong đậu bắp có chứa Vitamin A và C. Hai chất này còn có thể giúp chúng ta giảm được nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Sử dụng đậu bắp thường xuyên là bí quyết góp phần làm cho đôi mắt khoẻ hơn.